Giá vàng ngày 6/8: Vàng đang đối diện với nhiều thách thức

Giá vàng hôm nay ngày 6/8 gặp nhiều khó khăn khi giá giảm do sự tăng trưởng kinh tế và ô nhiễm chính sách của các quốc gia lớn. Điều này đang tạo ra sự lo ngại và không chắc chắn cho thị trường vàng trong tương lai gần. Các nhà đầu tư cần cân nhắc và đánh giá kỹ trước khi quyết định đầu tư vào vàng.

(ĐTCK) Mặc dù đã hồi phục vào thứ Sáu nhưng vàng thế giới không thoát khỏi tuần mất điểm và có thể đang gặp khó khăn để tăng mạnh do lạm phát vẫn là một mối lo ngại đáng kể và có thể buộc Fed tăng lãi suất sau mùa hè.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi đứng yên ở chiều mua và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 6/8 tại Hà Nội đi ngang, hiện niêm yết ở mức 66,6 – 67,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,6 – 67,3 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 56,38 – 57,23 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 9,3 USD lên 1.942,6 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 12/2023 trên sàn Comex New York tăng 7,3 USD, tương ứng tăng 0,37% lên 1.976,1 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay giảm 23,8 USD/ounce, tương ứng giảm 1,19%.

Thị trường vàng phục hồi sau báo cáo việc làm tháng 7 yếu hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ, bao gồm các điều chỉnh giảm cho tháng 5 và tháng 6 và tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy việc thị trường lao động Mỹ mất đà, ngay cả khi áp lực lạm phát vẫn còn, khiến hầu hết các nhà phân tích thị trường lạc quan hoặc trung lập về triển vọng của vàng trong tuần tới .

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Tám người trong số họ, tương đương 53%, cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới, trong khi sáu nhà phân tích, tương đương 40%, có triển vọng trung lập. Chỉ có một nhà phân tích dự đoán giá kim loại quý thấp hơn trong bảy ngày tới, chiếm 7% tổng số.

Theo một số nhà phân tích thị trường, thị trường vàng có thể đang gặp khó khăn trong việc đạt được lực kéo tăng mạnh vì báo cáo lưu ý rằng lạm phát vẫn là một mối lo ngại đáng kể và có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất sau mùa hè.

Naeem Aslam, giám đốc đầu tư tại Zaye Capital Markets nói rằng, dữ liệu sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến đang diễn ra trên thị trường vì dữ liệu mới nhất không cung cấp con đường dứt khoát nào cho ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

“Cũng có một số tín hiệu lẫn lộn trong điểm dữ liệu, điều đó có nghĩa là Fed không thực sự tự tin để tăng lãi suất theo cách mà họ mong muốn”, Aslam nói và cho biết thêm rằng dữ liệu lạm phát của tuần tới sẽ là một phần dữ liệu quan trọng cho các thị trường.

Với mức giá khoảng 1.942,6 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 56,59 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 10,73 triệu đồng/lượng.

Post a Comment

Previous Post Next Post