Giữ nguyên trạng thái Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt ở Sóc Trăng

Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt ở Sóc Trăng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp. Nơi đây giữ nguyên hiện trạng hoang sơ và trong lành, thu hút du khách bằng những con đường xanh mát, hồ nước trong xanh và cánh đồng lúa bạt ngàn. Du khách có thể tận hưởng không gian yên bình, thả mình vào thiên nhiên hay tham gia các hoạt động như câu cá, leo núi và đi thuyền.
Một góc Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt - KHẮC TÂM

Một góc Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt - KHẮC TÂM

Ngày 15-7, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - khẳng định như vậy và cho biết tỉnh đang chờ thông qua quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050.

"Sau khi có quy hoạch, Sóc Trăng sẽ phân khu này thành khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt và kêu gọi đầu tư. Quan điểm của tỉnh là đầu tư cải tạo, giữ lại hiện trạng Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt, tạo không gian phục vụ lợi ích cộng đồng của người dân", ông Lâu nhấn mạnh.

Ông Lâu cho biết dự án khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt rộng trên 47ha, trong đó phần mở rộng khoảng 27ha.

Theo ông, diện tích mở rộng sẽ được xây dựng các khu dịch vụ thương mại tổng hợp, nhà ở và các tiện ích đô thị khác. Trong khi hiện trạng cũ với diện tích khoảng 20ha sẽ được đầu tư công viên vui chơi giải trí, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao… phục vụ lợi ích cộng đồng.

"Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt đã trở thành địa chỉ sinh hoạt, vui chơi, tạo nên ký ức đẹp của nhiều thế hệ người dân Sóc Trăng. Do vậy không có lý do gì mà không bảo tồn và giữ lại", ông Lâu cho biết.

Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt nằm ở vị trí "đắc địa" thuộc phường 5 và phường 6, TP Sóc Trăng.

Nhiều năm qua, người dân Sóc Trăng ví nơi này như "Đà Lạt 2" nhờ có phong cảnh hữu tình. Ngoài hai hồ nước lớn trong xanh, nơi đây còn có những hàng cây xanh rợp bóng mát, tạo thành "lá phổi xanh" cho thành phố. Hằng ngày người dân vào đây sinh hoạt, vui chơi giải trí và tập thể dục.

Đầu năm 2020, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt và thành dự án khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt. Tập đoàn FLC là đơn vị được lựa chọn đầu tư dự án này, tổng vốn đầu tư gần 2.500 tỉ đồng.

Thông tin trên lập tức "gây sốc" với người dân. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối và lo ngại Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt sẽ bị biến mất nên tranh thủ vào đây chụp hình, nhằm lưu lại những kỷ niệm đẹp.

Tuy nhiên sau hơn hai năm được giao, nhà đầu tư vẫn chưa ký hợp đồng thuê đất và chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư. Sau đó Tập đoàn FLC xảy ra biến cố và các thủ tục pháp lý liên quan dự án nên hiện UBND tỉnh Sóc Trăng đã thu hồi chủ trương đầu tư.

Post a Comment

Previous Post Next Post