Hướng dẫn kiểm tra đồng hồ đã đến lúc bảo dưỡng hay chưa?

Chiếc đồng hồ là một phụ kiện mà được nhiều người ngày nay nâng niu và quý mến. Do vậy mà nhiều người rất quan tâm đến bảo dưỡng đồng hồ. Nhưng bạn không biết khi nào đồng hồ cần bảo dưỡng và bảo dưỡng như thế nào là đúng? Hãy cùng tìm câu trả lời cho bài viết dưới đây nhé.

Khi nào thì nên bảo dưỡng đồng hồ?

Tùy vào từng bộ máy thì đồng hồ có thời gian bảo dưỡng khác nhau. Bạn xem bộ máy của bạn là loại nào và xem thời gian cần bảo dưỡng cụ thể ở dưới đây nhé:

  • Nếu đồng hồ của bạn là đồng hồ máy cơ Nhật Bản: 2,5- 3 năm/ lần
  • Các bản đồng hồ Standard: 3,5năm – 4 năm / lần
  • Các bản High quality: 4-5 năm / lần
  • Các bản Special  Từ 6 đến 12 năm như Rolex khuyến cáo từ 6 đến 8 năm. Omega từ 6-8 năm cho máy Coaxial, từ 8-10 năm cho máy Master Coaxial …vv
Tùy vào từng bộ máy thì đồng hồ có thời gian bảo dưỡng khác nhau
Tùy vào từng bộ máy thì đồng hồ có thời gian bảo dưỡng khác nhau

Kiểm tra xem đồng hồ có cần bảo dưỡng hay không?

Để đảm bảo các bộ phận được bôi trơn và nâng cao độ chính xác của chiếc đồng hồ thì bạn nên nhớ thời gian cần bảo dưỡng. Tuy nhiên, nhiều khi đeo lâu quá bạn cũng quên mất mình đã bảo dưỡng bao lâu rồi, lúc này việc xác định chiếc đồng hồ cần bảo dưỡng lại khá là khó khăn nếu không có các thiết bị chuyên dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể đem đồng hồ đến SHOPDONGHO.com để được kiểm tra MIỄN PHÍ tình trạng đồng hồ của mình.

Bệnh viện đồng hồ là đơn vị sửa chữa và  bảo dưỡng uy tín của đồng hồ đã hơn 5 năm nay với đội ngũ nhân viên sửa chữa có kinh nghiệm lâu năm và máy móc sửa chữa đồng hồ hiện đại.

Để đảm bảo các bộ phận được bôi trơn và nâng cao độ chính xác của chiếc đồng hồ thì bạn nên nhớ thời gian cần bảo dưỡng
Để đảm bảo các bộ phận được bôi trơn và nâng cao độ chính xác của chiếc đồng hồ thì bạn nên nhớ thời gian cần bảo dưỡng

SHOPDONGHO.com sẽ kiểm tra cho đồng hồ của bạn như sau:

  • Đồng hồ của bạn sẽ được kiểm tra bằng máy đo Tester 6000A. Từ đó, anh em có thể biết được tình trạng đồng hồ của mình thông qua các chỉ số trên máy đo. Một chiếc đồng hồ cần bảo dưỡng lại khi các chỉ số sau không đạt:
  •  Daily Rate (sai số mỗi ngày): nằm ngoài khoảng -15 đến + 35s với đồng hồ Nhật, ngoài khoảng -10 đến +20s với đồng hồ Thụy Sĩ, ngoài khoảng ±5s đối với các dòng đồng hồ cao cấp.
  • Amplitude (biên độ): đây là chỉ số quan trọng nhất vì nếu đồng hồ bị sai số thì anh em có thể căn chỉnh lại. Còn nếu Amp thấp hơn tiêu chuẩn thông thường thì đồng hồ của anh em cần phải bảo dưỡng lại: với những đồng hồ phân khúc thấp biên độ nhỏ hơn 220, với phân khúc tầm trung biên độ nhỏ hơn 240, còn đồng hồ cao cấp biên độ nhỏ hơn 270 degrees.
  •  Beat Error (sai số 1 chu kỳ Balance wheel): >0.6ms
  •  Khi đo trên máy Tester 6000A anh em nên chú ý tới các chỉ số này, nếu vượt quá thì đồng hồ đã đến lúc cần phải bảo dưỡng

➣➣➣ Xem thêm: 5 Điều Cần Biết Về Sai Số Đồng Hồ Cơ Không Thể Bỏ Qua

Trên đây là thời gian bạn cần chú ý để bảo dưỡng đồng hồ của mình, và nếu bạn không nhớ thời gian có thể mang đến SHOPDONGHO.com để kiểm tra nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post