Grand Seiko Elegance – Phiên bản giới hạn SBGK005G

SEIKO đang rất nỗ lực để biến Grand Seiko trở thành một thương hiệu riêng, hiện tại Grand Seiko chia thành 3 dòng sản phẩm riêng biệt: Heritage, Elegance và Sport. Thực tế, bộ sưu tập Heritage và Elegance rất giống nhau, nhưng vì Bộ sưu tập Grand Seiko Elegance nhắm đến một phân khúc tinh tế hơn, đồng hồ mỏng hơn và trên cổ tay, những chiếc đồng hồ này cho chúng ta một cảm giác rất khác. Một minh chứng cho điều này là phiên bản Grand Seiko Elegance  – Phiên bản giới hạn Limited Edition SBGK005G.

VỎ ĐỒNG HỒ SLENDER – GRAND SEIKO ELEGANCE SBGK005G

Đồng hồ Grand Seiko Elegance luôn tạo ra ra cảm giác cổ điển khi chúng ta nhìn vào nhưng với kích thước vỏ đồng hồ lại bắt kịp xu hướng thị trường. Vỏ đồng hồ có kích thước nhỏ sẽ trông lỗi thời ở thời điểm hiện tại. Bởi vậy ngay cả một mẫu đồng hồ dress watch để bắt kịp xu hướng phải là size 39. Mẫu đồng hồ có độ dày (11,6 mm), điều đó có vẻ làm chúng ta bất ngờ khi cỗ máy trong chiếc đồng hồ này là cỗ máy lên dây cót bằng tay. Nhưng nhờ hình dạng của lug và độ cong của chúng, Grand Seiko Elegance SBGK005G nằm rất đẹp trên cổ tay.

Niềm tự hào của Grand Seiko Elegance, kỹ thuật đánh bóng Zaratsu, được áp dụng trên tất cả các bề mặt phía trước để đảm bảo không có sự phản xạ bị bị biến dạng. Các cạnh của Lug cũng được đánh bóng cho thấy rõ ràng độ hoàn thiện cao. Mặt khác, các casebands được hoàn thiện thớ mờ – sự thể hiện rõ ràng hơn của đồng hồ cổ điển.

Mặt kính sapphire theo độ cong của viền để tạo cho đồng hồ một cảm giác cổ điển. Để theo các đường viền của mặt số, ngay cả đầu kim phút và kim dự trữ năng lượng cũng được làm cong bằng tay.

MỘT MẶT SỐ VỚI KẾT CẤU SNOWY – GRAND SEIKO ELEGANCE SBGK005G

Nếu chúng ta nói đơn thuần về tính thẩm mỹ, thì thành công của Grand Seiko Elegance SnowFlake là nhờ kết cấu của mặt số. Đến nỗi nó đã trở thành một trong những đặc điểm độc đáo của Grand Seiko Elegance. Nếu bất kỳ thương hiệu nào đưa ra một mặt số tương tự ngày nay, thì chắc chắn mọi người sẽ nhắc tới đó là mặt số được học hỏi từ Grand Seiko Elegance SNnowFlake.

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Grand Seiko Elegance sử dụng họa tiết này thường xuyên. Ngoài ra, chúng ta sẽ thấy vẻ đẹp của thiên nhiên hiện diện khá mạnh mẽ trong mặt số đồng hồ của Grand Seiko Elegance. Từ Xưởng đồng hồ Shizuku-Ishi, nơi sản xuất Grand Seikos, bạn có thể thấy những ngọn tuyết lâu năm của Núi Iwate. Khung cảnh đầy tuyết này là nguồn cảm hứng đằng sau mặt số của Grand Seiko Elegance Limited Edition. Tuyết đóng băng trên núi bị gió thổi mạnh tạo ra những vết nứt trên bề mặt. Các vết nứt trên băng được sao chép và sử dụng trong mặt số với tông màu xanh phát ra từ trung tâm mặt số.

Phần còn lại của mặt số của Grand Seiko Elegance SBGK005G, chúng ta sẽ ấn tượng với các cọc chỉ giờ hình kim cương được cắt ở đầu để phản chiếu nhiều ánh sáng hơn trên mặt số. Các chỉ số được đánh bóng để hoàn thiện giống như gương, điều này chúng ta thường thấy Grand Seiko làm cực kì tốt trong tất cả các mẫu đồng hồ của mình.

Kim được cắt theo kiểu kim dauphine, chúng ta cảm giác giống như truyền thống của Grand Seiko vậy. Bởi rất nhiều các mẫu đồng hồ của thương hiệu này sử dụng kiểu kim này với các cạnh sắc lẹm. Bộ kim được đánh bóng phức tạp, phần vát của kim được đánh thớ mờ và phần giữa kim là đánh bóng sáng. Một sự phức tạp và chất lượng mà đơn giản bạn không tìm thấy ở những chiếc đồng hồ ở mức giá này. Trên thực tế, có lẽ bạn sẽ phải thêm một số 0 đằng sao mỗi mức giá này để sở hữu một mẫu đồng hồ có độ hoàn thiện tương tự đến từ Châu Âu.

Những kim giây nhỏ được đặt ở vị trí 9 giờ, một vị trí rất khác thường. Nó được đặt ở vị trí này để cân bằng với chỉ báo dự trữ năng lượng ở góc 3 giờ. Rất may, GS đã không thực hiện một cửa sổ ngày ở góc 6 giờ, điều này sẽ làm mất cân đối của mặt số này.

ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA CỖ MÁY GRAND SEIKO ELEGANCE SBGK005G

Tất cả các nhà sản xuất đồng hồ đều phải có ít nhất một cỗ máy lên cót tay trong danh mục sản phẩm của họ của họ. Đơn giản vì điều đó cho chúng ta cảm giác có sự liên kết đến việc chế tạo đồng hồ lâu đời từ trước khi đồng hồ tự động ra đời (và cũng vì sở thích đặc biệt của những người chơi đồng hồ dành riêng cho mẫu đồng hồ đeo tay). Quả văng được loại bỏ có thể hơi bất tiện cho việc lên cót hằng ngày nhưng mặt khác, chúng ta có thể nhìn thấy rõ hơn cỗ máy đằng sau một caseback sử dụng kính.

Mặc dù Grand Seiko Elegance đã có một số cỗ máy lên cót tay, thương hiệu vẫn phát triển cỗ máy 9S63A đặc biệt cho bộ sưu tập Grand Seiko Elegance này, trong đó có cả SBGK005G phiên bản thép không gỉ. Cỗ máy dao động ở tần số 4Hz và có khả năng dự trữ năng lượng trong 3 ngày.

Bởi vì thị trường cho những chiếc đồng hồ này đang phát triển, Grand Seiko Elegance đã đặc biệt chú ý đến việc điều chỉnh bộ máy. Nó không chỉ được kiểm tra và điều chỉnh đến 6 vị trí và 3 nhiệt độ, mà còn được đảm bảo có tốc độ chính xác -3 / + 5 giây mỗi ngày. Seiko cho biết về những thông số kỹ thuật này, thông số này là thông số xấu nhất, trong thực tế nhưng sai số này có thể đạt trạng thái tốt hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sai số thực tế sẽ ở mức vượt trội so với thông số kĩ thuật.

Nếu có điều gì đáng để phê phán ở chiếc đồng hồ này, thì đó sẽ là bản in Grand Seiko Elegance màu xanh không trên phần kính sapphire của caseback. Biểu tượng sư tử nên được khắc trên chuyển động hoặc kín đáo trên tấm kính sapphire. Nó sẽ trông sang trọng hơn và sẽ không cản trở tầm nhìn của bộ máy bên trong.

TRÊN TAY ĐỒNG HỒ GRAND SEIKO ELEGANCE SBGK005G

Như tôi đã nói trước đây, chiếc Grand Seiko Elegance SBGK005G này cực kỳ thoải mái. Mặc dù là một chiếc đồng hồ đeo tay, nhưng nó đã giành chiến thắng với trang phục giản dị, ngay cả khi nó đi kèm với một dây đeo cá sấu màu xanh sáng bóng. Niềm vui thực sự có thể được tìm thấy trong các phản xạ và chi tiết, với các sắc thái khác nhau của màu xanh hoặc chơi ánh sáng với kết cấu.

GIÁ CẢ VÀ SỐ LƯỢNG SẴN CÓ CỦA GRAND SEIKO ELEGANCE SBGK005G

Phiên bản thép Grand Seiko Elegance Limited Edition SBGK005G là phiên bản giới hạn gồm 1.500 chiếc. Nó có giá 7.400 EUR và hiện có sẵn tại các cửa hàng Grand Seiko và các nhà bán lẻ được ủy quyền. Quý độc giả có thể tham khảo thêm thông tin tại GrandSeiko.com.

Post a Comment

Previous Post Next Post