5 Điều Cần Biết Về Đồng Hồ Bovet – Trực Tiếp Từ CEO

Giám đốc điều hành thương hiệu đồng hồ Bovet, Pascal Raffy là một người đàn ông đam mê đồng hồ đã mua một công ty đồng hồ, biến nó thành một nhà sản xuất chuyên về các cơ cấu complication cao cấp nằm trong bộ vỏ chuyển đổi được cấp bằng sáng chế.

>>> Tìm hiểu ngay: Khái niệm “Complication là gì?”

Là một luật sư chuyên nghiệp, Pascal Raffy mua Bovet 1822 vào năm 2001. Có trụ sở tại Fleurier, nơi cũng là nhà của Parmigiani và Voutilainen, Bovet sau đó được sáp nhập với Swiss Time Technology (STT), nhà sản xuất mặt số và bộ máy Raffy đã tiếp quản vào năm 2006. Bovet , tuy nhiên, kéo dài hàng thế kỷ trước đó. Được thành lập vào năm 1822, Bovet được thành lập để sản xuất những chiếc đồng hồ cao cấp cho thị trường đang bùng nổ ở Trung Hoa. Một trong những cái tên nổi bật nhất ở Trung Hoa trong thế kỷ 19, đồng hồ bỏ túi tráng men của Bovet, thường được đặt bằng ngọc trai, rất hiếm và có rất có giá trị ở ngày nay. Tính thẩm mỹ trang trí công phu và đặc biệt đó được lặp lại trong phong cách của những chiếc đồng hồ Bovet đương đại, sản phẩm của tầm nhìn Raffy cho công ty.

[1]Bovet là một nhà làm đồng hồ haute horlogerie độc ​​lập làm 3000 chiếc đồng hồ độc bản (only-watch) trong 1 năm. “Khi bạn có một đám cưới, bạn đi đến nhà may và bạn mất thời gian. Anh ấy thậm chí còn yêu cầu bạn quay lại hai, ba, bốn lần. Điều đó bình thường, bởi vì bạn đang làm một cái gì đó thủ công. Sự sang trọng thực sự chỉ có ba điều: một bản sắc rõ ràng, số lượng rất ít và được làm thủ công. Nếu bạn có những gì mọi người có, thì đó không phải là xa xỉ. Nếu nó được làm theo số lượng từ hơn 8000 đến 9000 chiếc đồng hồ mỗi năm, thì nó không phải là xa xỉ; nó là một quá trình công nghiệp. Tất nhiên sự xa xỉ đó với số lượng ít thì đắt hơn vì với cùng số lượng nhân viên bạn làm bằng 1/10 số lượng. Hãy đeo kính lúp, soi đến từng chi tiết duy nhất – “anglage” (một dạng vân chéo 45 độ), chi tiết đánh bóng, những nét khắc, bức tranh thu nhỏ – bạn phải tìm thấy sự hoàn hảo. Hoặc gần như hoàn hảo, vì sự hoàn hảo thực sự không tồn tại. Mỗi thành phần được hoàn thiện bằng tay, đánh bóng, góc cạnh, khắc. Và tôi ký giấy chứng nhận của mình, từng cái một, bằng tay. 3000 chiếc đồng hồ chúng tôi làm mỗi năm chúng tôi làm thủ công. Năng lực của Bovet là gì? 6000 chiếc mỗi năm. Tôi có muốn làm hơn con số đó không? Không. Có lẽ nó rất may mắn khi được độc lập. Bạn không phải báo cáo cho các cổ đông của mình, bạn phải chia cho họ cổ tức 20% mỗi năm.”

Chi tiết vân anglage trên bộ máy đồng hồ Bovet
Chi tiết khắc bằng tay trên mặt số đồng hồ Bovet

[2] Bovet là sản xuất tích hợp theo chiều dọc, tạo ra nhiều bộ máy của riêng hãng, và cũng cung cấp linh kiện và bộ máy cho các thương hiệu khác. “Điều quan trọng là có thể làm thủ công các bộ máy của riêng bạn? Vâng, để duy trì một điều: niềm đam mê. Như tổng giám đốc của tôi nói, may mắn lớn chúng tôi có ở Bovet là chủ sở hữu không phải là thợ đồng hồ. Tôi đã quyết định cung cấp cho các nhà sưu tập của tôi nhiều hơn những gì họ đang trả tiền, bởi vì tôi là một nhà sưu tập. Và làm thế nào để tôi làm điều đó [và vẫn khả thi]? Nó là một hỗn hợp của niềm đam mê, trí tuệ và có lẽ quản lý tốt. Khi tôi tiếp quản các cơ sở, một số thương hiệu là khách hàng của Bovet. Tôi tôn trọng các khách hàng hiện tại, nhưng sau khi [hợp đồng kết thúc], tôi muốn tập trung vào đồng hồ của mình. Và chúng tôi tôn trọng mọi hợp đồng hiện có, các mặt số, bộ máy và dây tóc. Ngày nay chúng tôi vẫn hợp đồng với một vài hãng trong số họ, không phải là một điều cần thiết, nhưng để cư xử như những quý ông.”

[3] Mẫu đồng hồ Bovet đặc trưng là chiếc đồng hồ bỏ túi lấy cảm hứng từ Amadeo có thể chuyển đổi nhanh chóng từ đồng hồ đeo tay sang đồng hồ bỏ túi hoặc đồng hồ để bàn. Amadeo Braveheart Toubillon: “Bạn có một chiếc ở đây với 6 bằng sáng chế, từ cái vòm, đến núm vặn đến mặt số đến chi tiết lồng tourbillon – mọi thứ đều đối xứng. Hệ thống Amadeo là một bằng sáng chế; chi tiết cầu cố định cho tourbillon là một bằng sáng chế.

Đồng hồ Bovet Amadeo Fleurier Braveheart

Bằng cách nhấn [trên các nút trong vòm], bạn có thể mở [vỏ Amadeo] một cách trơn tru và bạn có thể đeo nó ở phía mặt bên kia. Nó là sự biểu thị thời gian độc đáo nhất trên thị trường. Bộ vỏ này này là 130g bạch kim. Góc này [cho giá đỡ của đồng hồ như một chiếc đồng hồ để bàn] mất 7 năm nghiên cứu. Tôi đặt đồng hồ của mình ở đây [trên bàn] và tôi có thể đọc thời gian mà không cần di chuyển.”

[4] Bovet chuyên về tourbillons, bởi vì Pascal Raffy yêu chúng. “Tôi yêu tourbillons vì tôi là một người đàn ông đam mê và tôi cần nhìn thấy trái tim đang đập. Không phải vì nó là thời trang. Và trên hết, [vỏ chuyển đổi Amadeo] là ý nghĩa thực sự của tourbillon, được phát minh ra cho một chiếc đồng hồ bỏ túi, không phải cho một chiếc đồng hồ đeo tay. Tôi cần một chiếc đồng hồ để nói chuyện với tôi. Nếu một chiếc đồng hồ từ một nhà sản xuất khác nói chuyện với tôi, tôi sẽ sưu tập nó. Tôi không khép mình vì tôi là chủ sở hữu của thương hiệu đồng hồ Bovet. Tôi cần tìm chất và giá trị thật.

Một bộ điều chỉnh tourbillon của đồng hồ Bovet

[5] Bovet là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên đến Trung Quốc, và nền kinh tế suy thoái gần đây có chút tác động. Chưa bao giờ thương hiệu đồng hồ Bovet rời Trung Quốc đại lục kể từ năm 1822. Nhưng chúng tôi có đạt được vị trí ở Trung Quốc mà tôi đang mơ ước không? Không. Tôi có buồn không? Không hề. Bởi vì khi tôi tiếp quản thương hiệu đồng hồ Bovet, tôi đã tự hứa với mình rằng tôi sẽ khôi phục lại thương hiệu và tôi phải mất 14 năm. Để đáp ứng nhu cầu từ Trung Quốc, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng. Nó chính xác những gì chúng tôi đã làm trong 14 năm qua. Vì vậy, năm 2016 chúng tôi sẽ quay lại rõ rệt tại Trung Quốc đại lục. May mắn lớn mà chúng tôi có là 80% doanh thu của chúng tôi được thực hiện ở 43 quốc gia khác [chúng tôi đang hiện diện]. Tôi không ở vị trí mà Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan chiếm 70% doanh thu của chúng tôi. Do đó, cách chúng tôi coi Trung Quốc đại lục thanh thản hơn nhiều. Đó là một phần thưởng. Nó không phải là một áp lực gì cả. Khi chúng tôi quay trở lại, đó là chúng tôi trở về nhà.”

Được viết bởi Su Jiaxian (SJX) 20.09.2015

Biên dịch bởi SHOPDONGHO.com

Post a Comment

Previous Post Next Post