Bạn đeo đồng hồ ở tay nào?

Bạn đeo đồng hồ trên tay nào phụ thuộc vào sự thoải mái cá nhân và thói quen cá nhân. Truyền thống phổ biến là đeo trên tay trái cho tay phải tự do hoạt động. Tuy nhiên, nghịch lý vẫn tồn tại, khi một số người vẫn thích đeo trên tay phải. Cuối cùng, quyết định đeo đồng hồ trên tay nào chỉ là sở thích cá nhân của bạn.

Phụ thuộc vào tay thuận.

Từ ngày xa xưa, khi mới được chế tạo, đồng hồ phải chạy bằng cơ, nên phải vặn cót liên tục để duy trì năng lượng. Điều đó đồng nghĩa với việc những người thuận tay phải, đeo đồng hồ tay trái sẽ dễ dàng vặn núm, lên dây cót hơn đối với họ.. Tương tự với những người thuận tay trái cũng vậy, họ thích đeo tay phải hơn. Còn 1 cách giải thích khác là phần lớn mọi người sử dụng tay thuận để làm việc (cầm, nắm, viết, lái xe…), do vậy đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ khá vướng víu và bất tiện. Một người thuận tay trái sẽ thấy dễ dàng làm việc hơn khi đeo đồng hồ tay phải, vì tay trái sẽ được rảnh hơn làm những việc quan trọng.

JL-1-1654B

17-73145-752

Yếu tố văn hoá và Thuận tiện cho việc lái xe. Ở 1 số nền văn hoá, có những đạo luật riêng về tay nào đeo đồ trang sức (như đồng hồ, vàng, bạc…) ví dụ như Ai – len… Điều này khá lạ lùng, tuy nhiên cũng là 1 giải thích xác đáng tại sao rất nhiều người thuận tay phải nhưng lại phải đeo đồng hồ vào tay phải của họ. Một số người lái xe bằng ô tô phỏng vấn cho biết: đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp họ dễ dàng xem giờ hơn khi chỉ cần liếc mắt vào vô lăng là được, không bị mất tập trung và rời tay khỏi vô lăng. Liệu đeo đồng hồ tay trái khi cầm vô lăng có thuận tiện hơn?

 

29033.45.28

AG-G102 G-SG  

Sở thích cá nhân. Một số người có sở thích đeo đồng hồ vào tay phải. Vì đối với họ, đồng hồ như 1 món phụ kiện thời trang mà không thực sự quan tâm đến việc xem giờ. Do vậy đeo tay phải hay trái cũng được. Với các tín đồ thời trang, đeo đồng hồ tay nào cũng như nhau

DM15145

3415.868.20.36.25 fb

Mỗi người có một sở thích khác nhau nên việc đeo đồng hồ tay nào là do sở thích của bản thân họ, chứ không cứ là đồng hồ là phải đeo tay trái hay đồng hồ phải là đeo tay phải. Mình thích và cảm thấy phù hợp là được.

Post a Comment

Previous Post Next Post