[Đánh Giá] ORIS DIVERS SIXTY-FIVE phiên bản Limited Edition

Chúng ta không còn lạ gì khi Oris đưa ra một số phiên bản giới hạn tuyệt vời, có thể được coi là sát thủ của những ánh mắt giới đam mê đồng hồ chính hãng. Phiên bản ORIS DIVERS SIXTY-FIVE Limited Edition (LE) mới nhất này là một dự án hợp tác giữa Timeless Luxury Watches và Oris, với sự hợp tác của hai bên để mang đến một chiếc đồng hồ quen thuộc nhưng khác biệt vào thế giới.

The Oris Divers Sixty-Five là một phiên bản đông hồ tuyệt vời để chế tác. Bộ thông số kỹ thuật chắc chắn, vỏ 40mm dễ lên tay và vẻ ngoài cổ điển của mẫu đồng hồ lặn có thể được điều chỉnh theo nhiều cách khác nhau mà không làm mất đi vẻ ngoài cốt lõi của đồng hồ. Trong phiên bản Timless Luxury, với vỏ ngoài có màu đồng, màu mặt số hoàn toàn mới và một số tính năng bổ sung có sẵn với phiên bản tiêu chuẩn.

Một trong những điều tốt nhất về Oris Divers Sixty-Five là cách nó đeo trên cổ tay, và điều đó do vỏ thép 40mm có kích thước phù hợp. Với độ dày chỉ dưới 13mm, nó không phải là chiếc đồng hồ mỏng nhất, nhưng đáy, vỏ đồng hồ, benzel và mặt kính được cân đối để không có yếu tố nào cảm thấy quá dày.

Ví dụ rõ ràng nhất về điều này là vỏ đồng hồ. Nó không chỉ cong xuống về phía cổ tay của bạn ở các vấu, mà còn cong về phía trung tâm của mặt số khi nhìn từ trên xuống. Ở đó, không có sự phân biệt rõ ràng nào giữa vỏ máy và các vấu, giúp sắp xếp hợp lý cho vỏ máy một vẻ ngoài đơn giản. Phần đáy hơi lồi gần như ăn khít với vỏ đồng hồ thêm vào đó kính cong sẽ giúp bạn lên tay một cách rất thoải mái.

Tiếp tục về phần vỏ, có một khung bezel bằng đồng mỏng và một tấm kính sapphire được đặt trên đỉnh. Khi nhìn vào mặt số ở các góc, bạn sẽ nhận thấy một số biến dạng thú vị. Phấn kính cong vòm gợi nhớ đến các tinh thể acrylic cổ điển, ngoại trừ việc nó được chế tác từ sapphire với khả năng chống trầy xước và độ bền đáng nể.

Bạn sẽ không thể tìm kiếm bất kỳ điều gì điên rồ hoặc kỹ thuật đánh bóng nào trên vỏ của Oris Divers Sixty-Five. Những gì bạn sẽ tìm thấy là hoàn thiện đơn giản. Bề mặt trên của phần lug có thớ mờ chải thẳng ở mặt trên. Ở bên phải của vỏ, có duy nhất 1 núm được sử dụng ren xoáy. Giống như các phiên bản cổ điển, không có phần bảo vệ núm. Núm ren xoáy tương xứng với phần còn lại của vỏ đồng hồ tạo ra sự hài hòa nhất định. Phần núm đủ lớn để tạo ra độ chắc chắn khi chỉnh giờ, và cũng đủ nhỏ để hòa hợp với tổng thể thân vỏ đồng hồ.

Khi trên tay chiếc Oris Divers Sixty-Five, bạn sẽ không thể rời tay khỏi benzel đơn hướng 120 lần nhấp. Sự linh hoạt của cơ chế này là vững chắc, sẽ rất thú vị để khi xoay benzel của chúng. Nó một trong những chiếc đồng hồ lặn tốt với khung bezel luôn nhô ra một chút, vì vậy nó rất dễ nắm bắt bằng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn ở vị trí 2:00 và 8:00.

Sự thay đổi lớn nhất ở đây đối với Oris Divers Sixty-Five là mặt số màu xanh lá cây. Nó có màu xanh đậm, với mặt dial càng đổ ra viền thì càng đậm. Mặt số được làm hơi sần điều đó làm nó thú vị hơn so với nếu nó là một màu xanh lá cây phẳng, nhất quán trong suốt quá trình. Màu xanh lá cây có thể là một màu khó để tạo chuẩn, nhưng Oris thực sự chính xác khi tạo ra màu sắc tuyệt vời này.

Trên mặt số, bạn sẽ tìm thấy các chỉ số được áp dụng đã được mạ để khớp với khung đồng được lấp đầy bằng sơn dạ quang. Mỗi trong số ba kim được mạ để khớp với các chỉ số và đánh với cách xử lý tương tự như các chỉ số. Nhân tiện, bàn tay và chỉ số được kéo ra từ Carl brasher LE, mặc dù với các lume khác nhau. Thật không may, hiệu suất lume ở đây là một chút thiếu ánh. Sau khi sạc nó bằng cả mặt trời và đèn pin công suất cao, ánh sáng vẫn còn khá mờ. Bàn tay dường như có nhiều vật liệu phát sáng hơn trong đó, vì chúng phát sáng hơn đáng kể so với các chỉ số.

Bên trong Oris Divers Sixty-Five, là cỗ máy 733 Oris. Bộ máy lên dây tự động dựa trên chuyển động Selitta SW200-1, nhưng có một modified nho nhỏ nằm ở quả văng. Chúng ta sẽ không được nhìn thấy cỗ máy bên trong bởi đáy được làm hoàn toàn từ thép không gỉ. Cỗ máy Selitta được nhìn thấy trong một loạt các đồng hồ khác nhau và được chứng minh là một máy đồng hồ lên dây tự động đáng tin cậy. Phiên bản Timless Luxury đã bỏ qua tính năng hiển thị lịch, chỉ để lại 3 kim đơn giản hiển thị trên mặt số đồng hồ. Bạn nhận được một cỗ máy dự trữ năng lượng 38 giờ, tần số 28.800vph và 26 chân kính.

Oris Divers Sixty-Five có sẵn với ba tùy chọn dây đeo. Nó được trang bị tiêu chuẩn với một dây đeo bằng da màu nâu vừa đẹp. Các cạnh được sơn, cho nó một cái nhìn rất thoáng và tinh tế. Ở cuối dây đeo, có hai mũi khâu theo đầu nhọn. Ở đầu bên kia là một khóa mỏng được dập logo Oris. Ngoài ra, trong hộp còn có dây đeo cao su dành riêng cho phiên bản Timeless Luxury Edition. Nó mềm mại, thoải mái, và tại chỗ cho một dây đeo phong cách nhiệt đới. Có các lỗ trong suốt và mặt dưới của dây đeo được kênh để cho nước đi qua.

Với 350$, bạn có thể chọn một vòng đeo tay bằng thép có đinh tán với độ côn cực cao. Toàn bộ dây kim loại được làm từ thép đúc, kể cả phần đầu ôm (Solid end link). Khi nhìn vào phần đầu ôm kim loại ôm sát vào phần vỏ chúng ta sẽ thấy nó hơi hụt so với lug. Đối với tôi, nó có vẻ một chút tắt. Tuy nhiên, khoảng trống nhỏ này cho phép dây đeo cong xuống sớm hơn so với khi nó bắt đầu ở phần cuối của vấu. Kết quả là nó ôm cổ tay của bạn tốt hơn một chút.

Có một độ chênh cực lớn giữa phần đầu dây gắn với lug và phần khóa, đi từ 20 mm ở các vấu xuống đến 14mm ở phần khóa dây. Có bốn mắt dây liên kết không thể tháo, theo sau là một vài liên kết thẳng có thể được gỡ bỏ để kích thước vòng đeo tay. Mắt dây ống đuống giữ các liên kết có thể tháo rời tại chỗ và có thể được điều chỉnh với một chút khó khăn. Tôi đánh giá cao số lượng lớn các mắt dây có thể điều chỉnh tốt đảm bảo vừa vặn thoải mái, bất kể kích thước cổ tay của bạn. Tất cả ba tùy chọn dây đeo đều có thiết kế lấy cảm hứng từ vintage và rất phù hợp với đồng hồ.

Nhìn chung, Oris Divers Sixty-Five Timless Luxury Edition là một chiếc đồng hồ thú vị để đeo. Mặt số màu xanh lá cây được thực hiện tốt và cặp hoàn hảo với khung bằng đồng và các điểm nhấn vàng trong suốt. Phần yêu thích của tôi của đồng hồ là thiết kế vỏ. Với kích thước 40mm, nó có kích thước phù hợp với mọi size tay và thiết kế vỏ làm cho nó rất thoải mái khi đeo hàng ngày. Trên dây đeo bằng cao su hoặc da, Oris Divers Sixty-Five mang đến vẻ ngoài giản dị mát mẻ, trong khi cũng có trang trí nó lên một chút. Mặt số màu xanh lá cây và hai tông màu nghe có vẻ hơi đáng sợ với một số người, nhưng chiếc đồng hồ này là một ví dụ tuyệt vời về cách làm đúng.

Như vậy SHOPDONGHO.com đã cùng bạn tìm hiểu về mẫu đồng hồ Oris Divers Sixty-Five Chronograph.

Post a Comment

Previous Post Next Post