Đá Swarovski là gì? Có thể sử dụng đá Swarovski thay thế cho kim cương không?

Đá Swarovski là loại đá gia công chất lượng cao, được tạo ra bởi công ty Swarovski ở Áo. Chúng có vẻ ngoài lấp lánh tương tự như kim cương và thường được sử dụng để trang trí trang sức và đồ trang trí. Tuy nhiên, đá Swarovski không thể thay thế hoàn toàn kim cương vì chất liệu và giá trị của chúng khác biệt.

Đá Swarovski được sử dụng khá nhiều trong các mẫu trang sức của chị em. Để làm tăng thêm vẻ đẹp cho đồng hồ, Swarovski cũng được nhiều hãng trên thế giới lựa chọn để tạo ra những chiếc đồng hồ nữ với độ sáng lấp lánh không kém cạnh gì kim cương. Vậy, đá Swarovski là gì? Anh chị em cùng đi tìm hiểu với SHOPDONGHO.com nhé.

Đá Swarovski là gì?

Áo là nơi đã sản xuất ra những viên đá Swarovski. Chính xác hơn, nó là tên của một loại đá Zirconia (CZ) và một loại pha lê. Thành phần chính của đá Swarovski là tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) và một số khoáng vật khác còn pha lê Swarovski là thủy tinh silicat kali trộn oxit chì (PbO).

Cùng là Swarovski nhưng pha lê Swarovski lại khác so với đá Swarovski và cả hai loại pha lê/đá Swarovski đều đắt tiền hơn pha lê/đá CZ khác. Ngoài ra, pha lê Swarovski có độ tán sắc ánh sáng cao hơn so với thủy tinh nên trông nó cũng lấp lánh hơn. Đá Swarovski sáng bóng, độ tán sắc xấp xỉ kim cương nên nhìn dưới ánh sáng luôn có sắc cầu vồng, độ sáng bền đẹp với thời gian.

Đá Swarovski thường được sử dụng để trang trí vòng bezel, lug, cọc số để tạo điểm nhấn cho đồng hồ. Nó mang đến sự sang trọng và quý phái cho người đeo, rất phù hợp cho những buổi tiệc tùng xa hoa của chị em.

Đá Swarovski thường được sử dụng để trang trí vòng bezel, lug, cọc số để tạo điểm nhấn cho đồng hồ
Đá Swarovski thường được sử dụng để trang trí vòng bezel, lug, cọc số để tạo điểm nhấn cho đồng hồ

Phân loại đá Swarovski là gì?

Anh chị em đã biết được Swarovski là hàng gì? Vậy cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu kỹ hơn phân loại của Swarovski nhé

Đá Swarovski làm bằng gì?

Người ta đã sử dụng tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) để tạo nên đá CZ (Cubic Zirconia) hay còn gọi là tinh thể nhân tạo. Trải qua quá trình tinh luyện, độ cứng của Zirconium Dioxide khá cao, từ 8 – 8.5 trên thang độ cứng Mohs (trong khi đó độ cứng của kim cương là 10).

Đá CZ không màu và có độ quang học cao. Nếu muốn thay đổi độ cứng, màu sắc, độ tán sắc khác nhau cho đá CZ, các nhà chế tác có thể bổ sung thêm các khoáng vật khác như thạch anh, oxit kim loại,…. Làm sao để tạo ra được một viên đá CZ có độ cứng cao và màu sắc đẹp mắt thì đó là bí quyết riêng của từng hãng.

Đá Swarovski Zirconia là loại đá CZ được sử dụng phổ biến vì vẻ đẹp đầy cuốn hút. Đá Swarovski đạt được độ trong suốt và độ sáng như kim cương, cũng tối ưu hóa khả năng khúc xạ ánh sáng (độ tán sắc) cao hơn pha lê Swarovski. Trong khi đó, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Người ta đã sử dụng tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) để tạo nên đá CZ (Cubic Zirconia) hay còn gọi là tinh thể nhân tạo
Người ta đã sử dụng tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) để tạo nên đá CZ (Cubic Zirconia) hay còn gọi là tinh thể nhân tạo

Pha lê Swarovski làm bằng gì?

Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali kết hợp với một lượng chì II oxit (PbO) và bari oxit (BaO). Oxit chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn và như vậy độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn so với thủy tinh thông thường. Do đó, độ lấp lánh của nó cũng được nâng cao. Pha lê Crystallized Swarovski chất lượng nhất khi sở hữu tỷ lệ chì là 32%. Độ cứng của pha lê Swarovski đạt 6-7 trên thang độ cứng Mohs.

Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali kết hợp với một lượng chì II oxit (PbO) và bari oxit (BaO)
Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali kết hợp với một lượng chì II oxit (PbO) và bari oxit (BaO)

Tiêu chuẩn kỹ thuật cắt gọt của Swarovski

Đi đầu trong kỹ thuật cắt gọt đá Swarovski chính là hãng Swarovski cùng tên. Hãng sử dụng máy cắt pha lê tự động bằng năng lượng thủy điện thay cho pha lê thủ công để cho ra đời những viên pha lê cao cấp có độ chính xác và sắc sảo đến từng mm. Mỗi viên đá Swarovski đều đa hình thù, kích thước, sắc màu nhưng hoàn toàn đồng nhất về đường cắt, độ sáng và độ trong suốt tuyệt đối.

Đi đầu trong kỹ thuật cắt gọt đá Swarovski chính là hãng Swarovski cùng tên
Đi đầu trong kỹ thuật cắt gọt đá Swarovski chính là hãng Swarovski cùng tên

Đánh giá đá Swarovski

Ưu điểm của đá Swarovski chắc hẳn anh chị em nào cũng có thể nhận ra. Đá Swarovski sở hữu độ trong suốt và sáng bóng tựa như kim cương. Khả năng khúc xạ ánh sáng cao nên độ lấp lánh của nó cũng khiến nhiều chị em yêu thích. Bên cạnh đó, độ cứng của loại đá này cũng ở mức khá cao. Trong khi độ cứng trên thang Mohs của kim cương là 10 thì độ cứng của đá Swarovski là 8.

Đặc biệt. những mẫu đồng hồ sở hữu đá Swarovski đều đa dạng về mẫu mã thiết kế, kích thước, màu sắc để các chị em có thêm nhiều lựa chọn. Sự thống nhất cao về đường nét cũng như độ trong suốt và độ bóng cao cho nên Swarovski luôn nhận được sự đánh giá cao của người đeo. Đó cũng là lý do tại sao đá Swarovski vẫn luôn được lựa chọn nhiều nhất. 

Thêm một điểm cộng cho những chiếc đồng hồ sở hữu đá Swarovski  là giá thành của nó khá rẻ. Chỉ cần bỏ ra từ 3 triệu đồng trở lên là chị em đã có thể sở hữu cho mình một chiếc cỗ máy thời gian đính đá Swarovski. Chị em có thể tham khảo một số thương hiệu như CITIZEN, casio, Saga,… 

Đá Swarovski sở hữu độ trong suốt và sáng bóng tựa như kim cương
Đá Swarovski sở hữu độ trong suốt và sáng bóng tựa như kim cương

Thương hiệu đồng hồ sử dụng đá Swarovski trong đồng hồ

SHOPDONGHO.com đưa ra 2 thương hiệu sử dụng đá Swarovski trong đồng hồ

Thương hiệu Saga

Thương hiệu đồng hồ Saga đến từ Mỹ là thương hiệu độc quyền về loại vật liệu này. Tất cả những viên đá quý đính trên đồng hồ Saga đều sử dụng của Swarovski. Mặc dù có rất nhiều hãng sử dụng đá Swarovski nhưng hầu như chỉ Saga mới có code chứng nhận nhằm tạo sự an tâm cho khách hàng. Mỗi một chiếc Saga bán ra thị trường đều đi kèm thẻ “verification code swarovski” bao gồm 16 ký tự. Các chị em yêu thích đồng hồ đá Swarovski có thể tham khảo lựa chọn.

Thương hiệu đồng hồ Saga đến từ Mỹ là thương hiệu độc quyền về loại vật liệu này
Thương hiệu đồng hồ Saga đến từ Mỹ là thương hiệu độc quyền về loại vật liệu này

Thương hiệu citizen

Thương hiệu đồng hồ Citizen cũng có ưu ái cho các chị em khi thiết kế một vài bộ sưu tập đính đá Swarovski đẹp mắt. Việc đính đá pha lê tuy không nhiều và đặc sắc như của Saga nhưng đồng hồ Citizen vẫn có nét cuốn hút riêng. Do thiết kế và giá thành bình dân nên Citizen được nhiều khách hàng văn phòng yêu thích lựa chọn.

Thương hiệu đồng hồ Citizen cũng có ưu ái cho các chị em khi thiết kế một vài bộ sưu tập đính đá Swarovski đẹp mắt
Thương hiệu đồng hồ Citizen cũng có ưu ái cho các chị em khi thiết kế một vài bộ sưu tập đính đá Swarovski đẹp mắt

Trên đây là những thông tin về đá Swarovski là gì. Nếu không có đủ điều kiện sở hữu những chiếc đồng hồ đính klim cương thì đá Swarovski sẽ là một lựa chọn không tồi. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác, anh chị em đừng lại liên hệ qua website của SHOPDONGHO.com để được giải đáp thắc mắc nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post