TP.HCM: Mở rộng thêm 5.000m2 diện tích văn phòng tại khu trung tâm.

Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đã được bổ sung thêm 5.000m2 không gian sàn văn phòng. Điều này đáng chú ý vì nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng trong khu vực này. Khu trung tâm này cung cấp môi trường làm việc hiện đại và tiện nghi cho các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh và tạo việc làm mới cho người dân.

Tòa nhà văn phòng Alpha Tower 1, tọa lạc trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) vừa chính thức khai trương và bắt đầu đón những khách thuê đầu tiên vào tháng 6/2022.

Alpha Tower gồm 8 tầng văn phòng, với tổng diện tích cho thuê gần 5.100 m2. Dự án do công ty TNHH Địa ốc Hoa Đào đầu tư.

Không gian văn phòng tại tòa nhà Alpha Tower 1

Ông Đào Văn Đang, Giám Đốc công ty TNHH Địa ốc Hoa Đào cho biết, hiện dự án đã được lấp đầy khoảng 60% công suất trong bối cảnh thị trường văn phòng cho thuê đang sôi động trở lại khi các doanh nghiệp đang trở lại sau dịch.

Theo báo cáo thị trường của Savills quý 1/2022, thị trường cho thuê văn phòng tại TP.HCM giữ mức ổn định với công suất thuê trung bình đạt 90% và giá thuê ở mức 716.000 đồng/m2/tháng.

Trong khi các văn phòng Hạng A và B giảm 1% công suất thì văn phòng hạng C tăng 1% so với quý trước, đạt 91%. Hiện nay, phân khúc cho thuê văn phòng có độ tăng trưởng tích cực trở lại với lượng tiêu thụ đạt 16.500 m2, cao hơn lượng tiêu thụ 1.500 m2 trong quý 4/2021. Mức tăng trưởng tích cực này đến từ sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế TP.HCM sau đại dịch.

Savills dự báo, nhu cầu cho thuê văn phòng ở ngành công nghệ thông tin sẽ chiếm tỉ trọng cao nhờ chính sách hỗ trợ tích cực từ Chính phủ.

Bà Từ Thị Hồng An, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Cho thuê Thương mại Savills TP.HCM cho biết thị trường văn phòng đang nhanh chóng phục hồi sau thời gian giãn cách với nhu cầu thuê cao nhưng nguồn cung hạn chế.

Đến năm 2025, TP.HCM dự báo 17 dự án với tổng diện tích hơn 526.000 m2 sẽ được đưa vào hoạt động. Hai dự án hạng B và ba dự án hạng C sẽ cung cấp thêm 60.000 m2 diện tích sử dụng cho thị trường văn phòng vào tháng 9/2022.

Post a Comment

Previous Post Next Post