Thừa Thiên Huế kỳ vọng sẽ có hơn 1.000 căn nhà ở xã hội sắp được xây dựng

Thừa Thiên Huế sẽ khởi công xây dựng hơn 1.000 căn nhà ở xã hội, mang lại sự cải thiện đáng kể cho người dân khó khăn. Đây là một bước tiến quan trọng của chính quyền địa phương nhằm cung cấp nhà ở cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tạo điều kiện sống tốt hơn cho cộng đồng.
Thừa Thiên Huế vừa khởi công xây dựng thêm hơn 1.000 căn nhà ở xã hội tại khu phức hợp Thủy Vân (TP Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Thừa Thiên Huế vừa khởi công xây dựng thêm hơn 1.000 căn nhà ở xã hội tại khu phức hợp Thủy Vân (TP Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 17-7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty CP đầu tư và phát triển bất động sản Cotana Capital khởi công dự án nhà ở xã hội ở khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2 (khu đô thị mới An Vân Dương, phường Thủy Vân, TP Huế).

Dự án nhà ở xã hội này thuộc dự án khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, được đầu tư xây dựng tại 2 lô đất với tổng diện tích gần 3,5ha. Trong đó lô đất thứ nhất có diện tích khoảng 1,49ha gồm 4 tòa nhà, mỗi tòa nhà gồm 1 tầng hầm và 15 tầng nổi với khoảng 723 căn hộ.

Lô đất thứ hai có diện tích hơn 2ha, có 6 tòa nhà từ 4-8 tầng với khoảng 362 căn hộ chung cư thu nhập thấp.

Các căn hộ được bố trí từ 1 - 3 phòng ngủ, có diện tích từ 32,7 - 74,9m2 với thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại, đầy đủ công năng và hợp túi tiền của người dân có thu nhập thấp.

Tổng mức đầu tư của dự án hơn 600 tỉ đồng và dự kiến đưa vào sử dụng năm 2025.

Dự án này là một trong những công trình nhà ở xã hội thuộc đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" của Chính phủ.

Đây cũng là dự án nhà ở xã hội thứ 5 được khởi công trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Sinh - thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết sau khi hoàn thành, dự án này sẽ giúp Thừa Thiên Huế "hạ nhiệt" nhu cầu nhà ở xã hội cho người lao động thu nhập thấp.

Theo tính toán của tỉnh Thừa Thiên Huế, nhu cầu nhà ở xã hội của tỉnh này đến năm 2030 cần khoảng 10.000 căn hộ. Tuy nhiên, đến nay tỉnh chỉ mới đáp ứng được hơn 1.800 căn hộ thu nhập thấp.

Ông Sinh nói rằng tỉnh Thừa Thiên Huế cần quan tâm, đôn đốc quá trình thực hiện dự án theo đúng tiến độ đề ra, cùng với chủ đầu tư tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục để sớm đưa dự án vào hoạt động.

Post a Comment

Previous Post Next Post