Dự án trên khu đất quý hiếm 148 Giảng Võ: Sẽ khởi công vào năm 2024 như kế hoạch

Dự án 148 Giảng Võ, nằm trên khu 'đất vàng' tại Việt Nam, dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024. Dự án này mang đến một cơ hội đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư và người mua nhà. Với vị trí đắc địa, tiện ích hiện đại và kiến trúc đẳng cấp, dự án hứa hẹn sẽ mang lại cuộc sống tươi đẹp và tiện nghi cho cư dân.
Khu đất 148 Giảng Võ (được khoanh đỏ) nằm giữa trung tâm quận Ba Đình - Ảnh: CTV

Khu đất 148 Giảng Võ (được khoanh đỏ) nằm giữa trung tâm quận Ba Đình - Ảnh: CTV

Tại kỳ họp thứ XII, HĐND TP Hà Nội khóa XVI (diễn ra từ ngày 3 đến 6-7), nhiều câu hỏi liên quan đến các dự án chậm tiến độ, "treo" trên địa bàn TP Hà Nội được các đại biểu HĐND TP đặc biệt quan tâm.

Trả lời câu hỏi của đại biểu, giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Trọng Kỳ Anh cho biết dự án 148 Giảng Võ đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết từ những năm 2016. Tuy nhiên, quá trình triển khai gặp vướng mắc, đặc biệt là ý kiến từ phía cộng đồng cư dân và các phương tiện thông tin đại chúng.

"Về mặt quy hoạch, đã có hướng dẫn chủ đầu tư để triển khai. Chúng tôi cũng đã triển khai song song trình tự về nhiệm vụ quy hoạch và đồ án quy hoạch chi tiết" - ông Kỳ Anh thông tin.

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Trọng Kỳ Anh - Ảnh: HĐND TP

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Trọng Kỳ Anh - Ảnh: HĐND TP

Vị này cho biết thêm tới thời điểm hiện tại, hội đồng thẩm định quy hoạch của TP tổng hợp đầy đủ ý kiến và đã có dự thảo để báo cáo UBND TP phê duyệt nhiệm vụ.

"Cho đến thời điểm này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Xây dựng đã có ý kiến. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP,  trong tháng 7 sẽ trình nội dung nhiệm vụ và trình luôn đồ án để TP phê duyệt" - ông Kỳ Anh hứa.

Còn giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Anh Quân cho biết dự án 148 Giảng Võ "khởi công được hay không thì chúng tôi không quyết định được, mà còn liên quan tới chủ đầu tư".

"Theo yêu cầu, Trung tâm triển lãm Giảng Võ phải thoái vốn ra khỏi dự án. Trên tinh thần quy hoạch và khi chủ đầu tư đề xuất thì chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết. Nhanh nhất phải đến năm 2024 dự án mới có thể triển khai" - ông Quân cho hay.

Trước đó, UBND TP Hà Nội có báo cáo gửi HĐND TP về việc thực hiện cam kết liên quan đến dự án chung cư số 148 Giảng Võ (từng là Trung tâm triển lãm Giảng Võ trên địa bàn quận Ba Đình).

Theo UBND TP Hà Nội, hiện Sở Quy hoạch - Kiến trúc đang tổng hợp ý kiến các thành viên hội đồng để ban hành thông báo kết luận của hội đồng, làm cơ sở để nhà đầu tư hoàn chỉnh nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh quy hoạch trên.

Post a Comment

Previous Post Next Post