Dự án Madison Hồ Tràm triển khai tăng vốn hơn 1.600 tỷ sau nhiều lần chậm tiến độ

Dự án Madison Hồ Tràm, sau nhiều lần trễ tiến độ, đã được tăng vốn gần 1.600 tỉ. Dự án này hứa hẹn mang đến những tiện ích hiện đại và sang trọng với các tiện nghi như biệt thự, căn hộ và khách sạn cao cấp. Với sự nâng cấp vốn mới, sự thành công của dự án được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và mang lại lợi ích kinh tế cho khu vực.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản chấp thuận cho nhà đầu tư điều chỉnh dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng Madison Hồ Tràm.

Theo đó, chấp thuận việc tăng vốn đầu tư cho dự án từ hơn 288 tỉ đồng lên 1.590 tỉ đồng theo như đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư trước đó.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Madison Land tập trung nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ; có trách nhiệm thực hiện chế độ báo cáo hoạt động đầu tư theo quy định.

Đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin, số liệu trong hồ sơ đề nghị điều chỉnh dự án; chịu trách nhiệm về tổng vốn đầu tư của dự án theo đúng quy định. Cùng với đó, thành lập pháp nhân tại Bà Rịa - Vũng Tàu để thuận lợi trong quá trình triển khai, quản lý dự án.

Theo tìm hiểu, dự án Madison Hồ Tràm ban đầu có tên là Khu du lịch Long Sơn – Hồ Tràm. Dự án có quy mô khoảng 6 ha, nằm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Dự án này được Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận đầu tư đối với Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Long Sơn từ năm 2001, thời gian hoạt động là 50 năm kể từ tháng 3/2008.

Khu du lịch nghỉ dưỡng Madison Hồ Tràm có tên thương mại là Angsana & Dhawa Hồ Tràm. Ảnh: Madison Land

Tuy nhiên, việc triển khai dự án chậm trễ so với tiến độ. Tháng 4/2017, nhà đầu tư đề nghị điều chỉnh dự án Khu du lịch Long Sơn – Hồ Tràm với nội dung gồm điều chỉnh tên dự án thành Khu du lịch nghỉ dưỡng Madison Hồ Tràm, đồng thời điều chỉnh một số nội dung về quy mô của dự án.

Gần nhất vào năm 2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp thuận cho Công Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Long Sơn điều chỉnh tên thành Công ty TNHH Madison Land và điều chỉnh thời gian đưa vào hoạt động dự án từ tháng 06/2022.

Thời điểm đó UBND tỉnh cũng thông báo sẽ chấm dứt hiệu lực chủ trương của dự án trong trường hợp nhà đầu tư không triển khai dự án theo đúng tiến độ. Đến nay dự án được điều chỉnh tăng vốn đầu tư.

Madison Land (tên cũ là Long Sơn) thành lập vào tháng 12/1996, có trụ sở tại quận 1, TP.HCM. Tính đến tháng 2/2016, Long Sơn có vốn điều lệ 70 tỉ đồng. Trong đó, Công ty CP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền nắm 50,71% vốn góp. Đến ngày 24/2/2016, An Dương Thảo Điền không còn tên trong danh sách cổ đông.

Trong lần đăng ký thay đổi gần nhất vào tháng 6/2021, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 409,5 tỉ đồng. Trong đó, Công ty trong đó Công ty CP Madison Group Holdings nắm 89,59% tỷ lệ sở hữu; bà Đặng Trịnh Thanh Phương nắm 2,73% và bà Lâm Ngọc Đan Thi nắm 7,68%.

Post a Comment

Previous Post Next Post