Các tính năng Thế giới thời gian và sự tuyệt vời của đồng hồ Worldtime

Chức năng World time trên các đồng hồ không chỉ cho phép người dùng biết giờ ở nhiều quốc gia khác nhau một cách dễ dàng, mà còn mang lại vẻ đẹp tuyệt vời từ những mẫu đồng hồ Worldtime. Với thiết kế đa vùng múi giờ và các kỹ thuật tiên tiến, những chiếc đồng hồ này trở thành phụ kiện thời trang không thể thiếu cho những người yêu công nghệ và muốn thể hiện phong cách độc đáo.

Chúng ta luôn bị những chiếc đồng hồ Worldtime thu hút bởi việc chúng có thể cho biết được toàn bộ thời gian của các thành phố lớn trên thế giới. Chúng đẹp và thu hút ánh nhìn, nhưng hiểu như thế nào là một chiếc đồng hồ worldtime, hay chức năng world time là gì? chúng ta cùng đi tìm hiểu ở bài viết này cùng SHOPDONGHO.com nhé.

Chức năng World Time là gì?

Chức năng World time là một chức năng giúp người đeo có thể định vị thời gian một cách tương đối chính xác của hầu hết các thành phố lớn ở các múi giờ chính. thậm chí chúng ta còn xác định được cả những thành phố nổi tiếng xen kẽ giữa các múi giờ.

Đồng hồ worldtime là một chiếc đồng hồ thường có thêm một kim, và một thang chia bao gồm tên các thành phố lớn để xác định thời gian ở các thành phố đó tại một thời điểm nhất định.

Patek Philippe World Time ref: 5131
Patek Philippe World Time ref: 5131

Chức năng World Time hoạt động như thế nào

Kim giờ và kim phút của đồng hồ được phối hợp với một vòng chương bên ngoài hiển thị tên của ít nhất 24 thành phố tham chiếu cho mỗi múi giờ. Một nút đẩy, hoặc nút, trên vỏ cho phép người đeo di chuyển vòng chia từng thành phố tại một thời điểm. Kim giờ tự động nhảy trước hoặc sau một giờ so với giờ ở thành phố tham chiếu (nói cách khác là giờ địa phương của bạn). Vòng chương bên trong quay 24 giờ quay mỗi ngày một lần, hiển thị thời gian ở các thành phố khác trên mặt số.

Để cho biết thời gian ở một thành phố khác, hãy căn chỉnh kim giờ của đồng hồ với thành phố bạn muốn biết tương ứng với giờ địa phương của bạn bằng cách sử dụng vòng bezel xoay. Ví dụ: nếu bạn đang ở London và bây giờ là 11 giờ tối, hãy căn chỉnh ‘London’ với số 11 trên mặt đồng hồ của bạn. Để biết thời gian ở Moscow, hãy chuyển sang mặt số 24 giờ và đọc thời gian phù hợp với Moscow, lúc đó sẽ là 1 giờ sáng. Đồng thời, bạn có thể cho biết thời gian ở tất cả các thành phố khác. Chênh lệch thời gian giữa giờ địa phương và tất cả các thành phố khác chỉ được tính bằng giờ, vì số phút được giữ nguyên.

Lịch sử đồng hồ Worldtime

Trong khi Louis Cottier được cho là người đã chế tạo ra chiếc đồng hồ Giờ Thế giới đầu tiên hoạt động, thì trên thực tế, cha của ông, Emmanuel, người đã đưa ra ý tưởng ban đầu vào năm 1885. Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã được tiếp cận bởi kỹ sư trưởng của Đường sắt Canada, người đã chán ngấy với sự nhầm lẫn do phải thay đồng hồ khi di chuyển giữa các thị trấn và thành phố (trong những ngày đó, nhiều người sử dụng đồng hồ địa phương của riêng họ) và yêu cầu anh ta đưa ra một giải pháp..

Patek Philippe ref. 5230R và Patek Philippe ref. 5930
Patek Philippe ref. 5230R và Patek Philippe ref. 5930

Cơ chế đọc nhiều múi giờ của Cottier đã không thành công, nhưng nó sẽ truyền cảm hứng cho con trai ông, Louis – người từng đoạt giải Patek Philippe hai lần trước khi ông hoàn thành quá trình học nghề – phát triển ‘vũ trụ chữa bệnh’ của mình vào năm 1931. Sự phức tạp đặc trưng cho địa phương thời gian với kim giờ và kim phút ở trung tâm và một vòng 24 giờ xoay quanh tên của các thành phố hoặc địa điểm khác nhau. Ban đầu nó được thiết kế cho đồng hồ bỏ túi, nhưng vào năm 1937, khi những chiếc đồng hồ này trở nên ít phổ biến hơn, Patek Philippe đã ủy quyền cho Cottier sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay theo Giờ Thế giới đầu tiên. Ông tiếp tục cung cấp chúng cho nhiều thương hiệu uy tín khác, bao gồm Rolex và Vacheron Constantin.

Cơ chế của Cottier ngày nay vẫn được sử dụng làm cơ sở cho hầu hết các đồng hồ Giờ Thế giới, mặc dù chúng đã trở nên trau chuốt hơn trong thiết kế qua nhiều năm. Patek Philippe đặc biệt được biết đến với các bản đồ và mặt số tráng men cloisonné cực kỳ đẹp mắt có các sinh vật và biểu tượng thần thoại.

Đồng hồ Giờ thế giới có thể cho bạn biết rất nhiều điều về địa chính trị của thời gian mà nó được tạo ra nhờ sự lựa chọn các thành phố lớn hiển thị xung quanh mặt số. Sự thay đổi gần đây nhất đến tại Baselworld 2016, khi Patek Philippe công bố mẫu ref mới của mình. 5230 với Hẹn giờ thế giới để phản ánh một số thay đổi, bao gồm việc Dubai đã thay thế Riyadh, Ả Rập Xê Út, trở thành thành phố đại diện được quốc tế công nhận về múi giờ của mình

Những người nổi tiếng sở hữu đồng hồ worldtime

Những chiếc đồng hồ vô cùng hấp dẫn này được các nhà sưu tập và những người đam mê ca ngợi vì thiết kế trang nhã cũng như khả năng truy cập nhanh vào nhiều múi giờ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi tay vợt tennis và vận động viên thường xuyên Novak Djokovic là một fan hâm mộ của đồng hồ Giờ Thế giới. Diễn viên hài người Mỹ Kevin Hart, trong khi đó, đã được phát hiện đeo chiếc đồng hồ World Time của Patek Philippe. 5230R-001 bằng vàng hồng tuyệt đẹp.

Trong thế giới của điện thoại thông minh và thông tin tức thì, người ta có thể nghĩ rằng một chiếc đồng hồ phức tạp và đắt tiền đã có ngày xuất hiện. Tuy nhiên, với vẻ đẹp của nó và cơ chế dễ đọc, đồng hồ Giờ Thế giới vẫn phù hợp như trước đây. Vấn đề nhỏ duy nhất là hiện nay có hơn 24 múi giờ (tổng cộng là 37 múi giờ) và không phải tất cả chúng đều cách nhau một giờ ̶ ví dụ: Ấn Độ là GMT + 5,5 giờ, vì vậy nó có thể có những hạn chế. Một số thương hiệu, chẳng hạn như Vacheron Constantin, đã cố gắng cải thiện thiết kế ban đầu bằng cách thực hiện tất cả các múi giờ có thể, vì vậy nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch đến Ấn Độ, có một giải pháp.

Một số mẫu đồng hồ worldtime tuyệt vời của Patek Philippe

Để tôn vinh những người khai sinh ra Giờ thế giới, dưới đây là một số đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe World Time ref. 5930G – bằng cách kết hợp các bộ máy được tìm thấy trong bộ máy 5990 và 5130, Patek Philippe đã tạo ra chiếc đồng hồ bấm giờ thế giới nhỏ nhất và mỏng nhất trên thị trường. Ra mắt vào năm 2016, vấu mang phong cách ‘winglet’ của nó sẽ làm hài lòng bất kỳ nhà sưu tập cổ điển nào, nhưng mặt số màu xanh điện, cũng như những cải tiến như đồng hồ bấm giờ flyback, đã đưa mẫu đồng hồ độc đáo vào thời đại hiện đại.

Patek Philippe World Time ref. 5575G – 1.300 mảnh mô hình phiên bản giới hạn này đã được phát hành để kỷ niệm 175 Patek Philippe của ngày kỷ niệm trong năm 2014 với World Time và các biến chứng Moonphase. Đây là lần đầu tiên Patek Philippe kết hợp chức năng Giờ thế giới và tuần trăng, được mệnh danh là ‘Mặt trăng theo giờ thế giới’. Mặt số được tạo thành từ hai thang đo xoay ngoại vi, bên ngoài biểu thị thành phố tương ứng, trong khi thang bên trong biểu thị 24 múi giờ.

Patek Philippe World Time ref. 5230 – được phát hành để phù hợp với các ký hiệu múi giờ mới (ví dụ: Moscow dịch chuyển một giờ gần hơn với Tây Âu) mẫu đồng hồ này hiện có màu trắng hoặc vàng hồng. Một chiếc đồng hồ thông minh, hiện đại với vỏ đơn giản, trơn tru và mặt số guilloche đẹp mắt vẫn quản lý để chứa nhiều thông tin trong – 24 múi giờ chính xác.

SHOPDONGHO.com hi vọng anh chị em sẽ sở hữu một chiếc đồng hồ Worldtime tuyệt vời, chúng tôi hân hạnh là nơi sửa đồng hồ đáng tin cậy để anh chị em gửi gắm những mẫu đồng hồ yêu quý của mình.

Post a Comment

Previous Post Next Post