Top 5 thương hiệu đồng hồ Scotland đáng chú ý

Top 5 thương hiệu đồng hồ Scotland đầy thú vị bao gồm Glenbryth, Angus MacKay, Inverurie, Loch Lomond và Highland Timepieces. Đây là những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với thiết kế tinh tế, chất lượng hàng đầu và bề dày lịch sử. Từ các mẫu điện tử hiện đại đến các mẫu cổ điển đẳng cấp, Scotland có những sự lựa chọn đồng hồ phong cách và độc đáo cho mọi người.

Scotland không quá nổi tiếng trong thế giới đồng hồ, những những hãng đồng hồ Scotland hôm nay sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị. Cũng SHOPDONGHO.com tìm hiểu về top thương hiệu đồng hồ Scotland nhé!

Đồng hồ Scotland và những điều chưa biết

Khi nhắc đến Scotland, chúng ta thường nghĩ đến những người đàn ông to lớn mặc váy nhảy múa với chiếc kèn túi hay những chai rượu whisky ngọt ngào. Nhưng không chỉ vậy, Scotland còn nốt tiếng với ngành công nghiệp đồng hồ Scotland hàng đầu Châu Âu.

Scotland là một nhà nước có chủ quyền trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Vì thế, những thương hiệu đồng hồ Scotland đều mang hơi hướng thiết kế theo phong cách Anh với những nét thanh lịch kiêu sa mà hiếm dòng đồng hồ có được.

Các thương hiệu đồng hồ Scotland đều hướng đến chất lượng cao với mức giá phù hợp nhất với túi tiền khách hàng.

dong ho scotland 7
Những thương hiệu đồng hồ Scotland đều mang hơi hướng thiết kế theo phong cách Anh với những nét thanh lịch liêu sa mà hiếm dòng đồng hồ có được.

Thương hiệu đồng hồ Dalvey

Là thương hiệu lâu đời lâu đời nhất nền công nghiệp đồng hồ Scotland, Dalvey có nguồn gốc bắt đầu từ năm 1897 khi Duncan MacRae – nhà máy sản xuất nhạc cụ (kèn túi) được thành lập.

Đến năm 1970 công ty được mua lại bởi ông Sir Patrick Grant, người đã “thổi vào làn gió mới” cho công ty và sản xuất thêm nhiều dòng sản phẩm mới, trong đó có đồng hồ.

Hiện nay, công ty đang có trụ sở tại một thị trấn nhỏ Alness, Dalvey đã phát triển thành một thương hiệu quần áo và phụ kiện nam giới, và tạo ra một loạt các bộ sưu tập đồng hồ đa dạng, từ đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi, đồng hồ để bàn và đồng hồ du lịch.

dong ho scotland 8
Là thương hiệu lâu đời lâu đời nhất nền công nghiệp đồng hồ Scotland, Dalvey có nguồn gốc bắt đầu từ năm 1897 khi Duncan MacRae – nhà máy sản xuất nhạc cụ

Thương hiệu đồng hồ Paulin

Vào năm 2014, thương hiệu Paulin được thành lập bởi 3 chị em gái ở Glasgow. Xuất phát từ ý tưởng và mục tiêu của tạo ra những chiếc đồng hồ quartz (đồng hồ thạch anh) chất lượng cao giá cả phải chăng được sản xuất hoàn toàn tại Anh.

Đồng hồ Paulin hiện nay vẫn còn phải nhập nhưng các thành phần và nguyên liệu trên khắp mọi nơi trên toàn thế giới, nhưng nhìn chung thì các thiết kế và lắp ráp của Paulin đều là 100% made in Scotland.

Hiện tại, thương hiệu Paulin có hai bộ sưu tập đồng hồ đeo tay mang phong cách tối giản gồm: C201 chronograph (chỉ được sản xuất 10 phiên bản giới hạn) và Commuter (cũng có 10 phiên bản giới hạn).

Đồng hồ Paulin hiện đang sử dụng bộ máy quartz (đồng hồ thạch anh) của nhà  Miyota Nhật Bản, mặt kính khoáng hoặc kính sapphire (tùy thuộc vào dòng sản phẩm) và dây đeo bằng da. Mức giá của đồng hồ Paulin dao động từ 180 Euro đến 250 Euro.

dong ho scotland 3
Thương hiệu Paulin có hai bộ sưu tập đồng hồ đeo tay mang phong cách tối giản gồm: C201 chronograph và Commuter

Thương hiệu đồng hồ Instrmnt

Vào năm 2014, Thương hiệu đồng hồ Instrmnt đã được thành lập với 3 doanh nhân Pete Sunderland , Ross Baynham và Thomas Potter, tại Glasgow thông qua một chiến dịch Kickstarter.

Mục tiêu của thương hiệu đồng hồ Scotland này là tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao tiện dụng với thiết kế tối giản.

Hiện tại, Instrmnt có 2 series đồng hồ (phù hợp cho cả nam và nữ – unisex) đó là Instrumentman 01 và Instrumentman 02. Đồng hồ sử dụng bộ máy Ronda Thụy Sỹ, vỏ bằng thép không gỉ và dây da. Mức giá của đồng hồ khoảng 280 đô la.

dong ho scotland 4
Mục tiêu của thương hiệu đồng hồ Scotland này là tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao tiện dụng với thiết kế tối giản

Thương hiệu đồng hồ Nomad

Thương hiệu đồng hồ Nomad được thành lợp bởi 2 vợ chồng  Kelsey và Alan Moore thành lập tại Glasgow vào năm 2015. Họ là những người thợ làm việc trong ngành công nghiệp đồng hồ được vài năm nhưng không tìm thấy chiếc đồng hồ hoàn hảo, chính vì vậy họ quyết định tự tạo ra nó. Một chiếc đồng hồ với thiết kế sạch sẽ và hiện đại.

Bộ sưu tầm đầu tiên của nhà Nomad được cho ra mắt năm 2015 có tên là Mòltair, với mức giá khoảng 185 Euro.

Vào tháng 12 năm 2016, Nomad đã tung ra với một chiến dịch Kickstarter với bộ sưu tập thứ 2 là Line.

Cả 2 bộ sưu tập được thiết kế bởi Samuel Wilkinson. Ông là một nhà thiết kế tài năng, đã tốt nghiệp ngành thiết kế tại trường Ravensboure College of Art & Design vào năm 2012. Ông đã giành được rất nhiều giải thưởng thiết kế, bao gồm giải thưởng RSA và D & AD New Blood.

dong ho scotland 5
hương hiệu đồng hồ Nomad được thành lợp bởi 2 vợ chồng  Kelsey và Alan Moore thành lập tại Glasgow vào năm 2015

Thương hiệu đồng hồ Kartel

Được thành lập bởi Robert Morrisonsss, thương hiệu Kartel có trụ sở tại Dundee, Scotland. Kartel tập trung vào thiết kế và sản xuất đồng hồ mang phong cách cổ điển, thanh lịch và giá cả phải chăng.

Không giống như một số thương hiệu đồng hồ Scotland khác, đồng hồ Kartel dường như thiên về phong cách hơn là chức năng, các chức năng cơ bản chỉ đạt ở mức đủ dùng. Ví dụ cho chuyện này là đa số các mẫu đồng hồ của hãng này chỉ có khả năng chống áp lực nước là 3ATM..

Chủ yếu sản xuất các mẫu đồng hồ unisex, Kartel hiện sở hữu năm bộ sưu tập để lựa chọn: Kendrick, Tarbert, Haig, Lewis và Hume.

Cả năm bộ sưu tập đều mang phong cách Minimalist với vỏ thép không gỉ 40mm và bộ máy quartz (đồng hồ thạch anh). Mức giá thực tế cho một chiếc đồng hồ không tính các biến thể màu sắc, dây đeo và chức năng ngày sẽ dao động từ 70 Euro – 125 Euro.

dong ho scotland 6
Không giống như một số thương hiệu đồng hồ Scotland khác, đồng hồ Kartel dường như thiên về phong cách hơn là chức năng

Phía trên là top 5 thương  hiệu đồng hồ Scotland đầy thú vị mà chúng mình đã tổng hợp được. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị. Hãy đồng hành cùng SHOPDONGHO.com đề cập nhật những thông tin về thế giới đồng hồ nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post