Tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ Frederique Constant

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant là một cái tên vô cùng nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ. Tại Việt Nam, những mẫu đồng hồ Frederique Constant có giá cả đắt nhưng vẫn được rất nhiều người Việt lựa chọn. Tại sao lại như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Frederique Constant (FC)

Một trong những nguyên do mà đồng hồ Frederique Constant được nhiều người ưa thích chính là lịch sử của thương hiệu này.

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant ra đời vào năm 1988 của vợ chồng doanh nhân là người Hà Lan. Thương hiệu đồng hồ này có trụ sở tại Geneva, Thuỵ Sỹ. Đây là một thương hiệu đồng hồ khá là non trẻ trong ngành đồng hồ của Thụy Sỹ.

Đến năm 2001, thương hiệu này mới sản xuất chiếc đồng hồ đầu tiên của mình và đã được nên tê trong sự kiện của những chiếc đồng hồ hoàn hảo của năm. Cũng trong thời điểm này, FC đã ra ra mắt bộ máy mang tên Heart Beat Manufacture có con lắc bị đảo ngược là từ vị trí 12 giờ xuống còn 6 giờ.

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant ra đời vào năm 1988 của vợ chồng doanh nhân là người Hà Lan
Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant ra đời vào năm 1988 của vợ chồng doanh nhân là người Hà Lan

Năm 2005, Heart Beat Manufacture đã dành được giải thưởng danh giá “Watch of the Year”.

FC đã bắt đầu sản xuất bộ máy đồng hồ có bánh răng thoát bằng chất liệu silicon. Đây là một vật liệu giúp đồng hồ có độ bền cao, giảm thiểu ma sát đến mức tối đa; có khả năng kháng tư tuyệt đối vào tháng 2 năm 2007.

Đến năm 2012, đồng hồ World Time đã được sản xuất ra có chức năng là xem giờ thế giới bằng cách dùng môt núm chỉnh duy nhất ở trên đồng hồ.

Và một sự kiện quan trọng được diễn ra vào năm 2016 chính là CITIZEN Holding đã mua lại thương hiệu đồng hồ Frederique Constant. Với sự kết hợp này, thì những bộ máy của đồng hồ đã được có tên gọi là “Swiss and Janpanese”

Đặc điểm nổi bật của những chiếc đồng hồ Frederique Constant

Thiết kế của đồng hồ Frederique Constant

Những thiết kế của thương hiệu đồng hồ Frederique Constant mang một phong cách châu Âu. Núm của những chiếc đồng hồ luôn có những hình quả quýt với đường nét mang tính cổ điển. Kiểu kim đồng hồ được sử dụng nhiều cho mẫu thiết kế này chính là kim Breguet mang vẻ đẹp truyền thống và sang trong.

Những màu sắc được sử dụng trong mẫu đồng hồ là một nghệ thuật phối sắc. Hai màu được kể đến nhiều rất đó là màu nâu hay màu xanh Navy đầy sự lôi cuốn.

Những thiết kế của thương hiệu đồng hồ Frederique Constant mang một phong cách châu Âu
Những thiết kế của thương hiệu đồng hồ Frederique Constant mang một phong cách châu Âu

Chất lượng của đồng hồ Frederique Constant

Về bộ máy của thương hiệu Frederique Constant được đáng giá cao vì có độ chính xác cao và thiết kế rất tỉ mỉ trong từng chi tiết. Đặc biệt là những chiếc đồng hồ bánh Silicium. Đây là những bộ máy đồng hồ in-house được tạo ra hoàn toàn thủ công và cũng có những bộ máy được mua từ ETA.

Tham vọng của thương hiệu đồng hồ Frederique Constant

Với quan điểm rằng sự an toàn sẽ làm phá hủy và giết chết sự sáng tạo. Nên trong lĩnh vực chế tác đồng hồ, FC luôn đi tiên phong cho ra những thiết kế độc đáo và luôn bứt phá vượt qua giới hạn của thiết kế đồng hồ. Trên thị trường đồng hồ này càng có sự cạnh gay ngắt, Frederique Constant đã có hướng đi đúng đắn và không ngừng nỗ lực.

FC luôn đi tiên phong cho ra những thiết kế độc đáo và luôn bứt phá vượt qua giới hạn của thiết kế đồng hồ
FC luôn đi tiên phong cho ra những thiết kế độc đáo và luôn bứt phá vượt qua giới hạn của thiết kế đồng hồ

Một điều ta phải kể đến là đồng hồ FC tiên phong sản xuất ra những mẫu đồng hồ có độ chống nước cao. Không giống như những mẫu đồng hồ thông thường có độ chống nước như 3ATM; 10ATM;…. Những chiếc đồng hồ FC cao cấp lại có độ chống nước là 6 ATM thay cho độ chống nước 5ATM.

 Frederique Constant đã cho ra các dòng đồng hồ được nhiều người ưa thích như: Manufacture; Runabout; Classic;…

Trên đây là một số thông tin về thương hiệu đồng hồ Frederique Constant. Mong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Post a Comment

Previous Post Next Post