Tại Sao Lau Dầu, Bảo Dưỡng Đồng Hồ Tại Bệnh Viện Đồng Hồ Mất Tới 1 Tuần?

Thông thường khi đồng hồ đến kì bảo dưỡng nhưng vẫn còn bảo hành của hãng, khách hàng có thể mang đồng hồ vào Trung Tâm bảo hành của các hãng để nhận quyền được bảo hành từ Hãng. Thông thường khách hàng sẽ được yêu cầu để đồng hồ lại tối thiểu 1 tháng nếu chỉ lau dầu bảo dưỡng, còn nếu đồng hồ cần thay thế linh kiện, hãng có thể yêu cầu để đồng hồ lại từ 3-6 tháng. ( Điều này khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm bằng cách mang đồng hồ qua các Hãng đồng hồ có Trung tâm bảo hành tại Việt Nam.)

Vậy bảo dưỡng đồng hồ cần tối thiểu bao lâu? Khách hàng có thể xem qua quy trình bảo dưỡng của chúng tôi để hiểu rõ nhất điều này.

Bước 1: TIẾP NHẬN VÀ THẨM ĐỊNH THẬT GIẢ

B1: Tiếp nhận đồng hồ và thẩm định thật-giả.

Hoạt động với mục tiêu: “Dịch vụ số 1 cho đồng hồ chính hãng”. Tôn chỉ của chúng tôi là: “Chỉ phục vụ đồng hồ chính hãng”. Đây là bước để chúng tôi xác nhận tình trạng hiện tại của đồng hồ với khách hàng.

Bước 2: VỆ SINH VỎ, THÁO MÁY VÀ LÀM SẠCH VỎ

B2: Vệ sinh vỏ, tháo máy và làm sạch bộ vỏ.

Trước khi tháo máy cần vệ sinh vỏ sạch sẽ để hạn chế bụi, chất bẩn rớt vào máy, đảm bảo an toàn cho cỗ máy hoạt động.

Bước 3: THÁO KIM VÀ MẶT SỐ BẢO QUẢN RIÊNG BIỆT TRÁNH XƯỚC

B3: Tháo rời kim và mặt số để bảo quản riêng

Kim và mặt số là những chi tiết cho thấy sự thẩm mỹ của chiếc đồng hồ, 80% vẻ đẹp của chiếc đồng hồ nằm ở bộ kim và mặt số. Bước này người thợ phải có tay nghề tốt mới có thể làm tốt được, nếu không rất dễ làm xước kim và mặt số dẫn tới làm giảm thẩm mỹ của chiếc đồng hồ.

Bước 4: THÁO RỜI TỪNG CHI TIẾT MÁY VÀ VỆ SINH BẰNG DUNG DỊCH CHUYÊN DỤNG

Bước 4: Tháo rời từng linh kiện máy và làm sạch từng linh kiện.

Với những chiếc đồng hồ được bảo dưỡng đều đặn thì chỉ cần cho vào máy làm sạch bằng siêu âm là sạch. Nhưng với những chiếc đã rất lâu không được bảo dưỡng thì cần người thợ làm sạch trực tiếp bằng tay, đòi hỏi người thợ phải rất cẩn thận nếu không rất dễ làm hỏng linh kiên.

Bước 5: LẮP RÁP VÀ TRA DẦU TỪNG LINH KIỆN

B5: Lắp ráp và chấm dầu từng linh kiện.

Mỗi bộ phận trong bộ máy đồng hồ sẽ cần những loại dầu khác nhau, có thể sẽ phải cần tới 6 loại dầu chuyên dụng để bộ máy đồng hồ có thể chạy tốt. Người thợ chấm dầu cần chấm đúng loại dầu, đủ số lượng (không quá nhiều, không quá ít), theo đúng tiêu chuẩn của Hãng quy định.

Bước 6: KHỬ TỪ CHO BỘ MÁY ĐỒNG HỒ

Sau khi bảo dưỡng ít nhiều bộ máy sẽ nhiễm từ, khử từ giúp loại bỏ từ trường giúp đồng hồ chạy chính xác hơn trong thực tế.

Bước 7: CĂN CHỈNH ĐỘ CHÍNH XÁC

B7: Căn chỉnh độ chính xác.

Bước rất quan trọng để biết đồng hồ chạy chính xác hay không và căn chỉnh lại cho chính xác.
Người thợ đồng hồ sẽ phải kiểm tra 3 chiều để biết sai số trung bình 1 ngày của bộ máy đồng hồ hiện tại, sau đó căn chỉnh lại cho chính xác theo tiêu chuẩn của hãng.
Với những bộ máy thông thường độ chính xác đạt từ -15 đến +35s/ ngày
Với những bộ máy trung cấp độ chính xác đạt từ -10 đến +25s/ ngày
Với những bộ máy cao cấp độ chính xác đạt từ -4 đến +6s/ ngày.
Có những bộ máy rất cao cấp độ chính xác có thể đạt -2 đến +2s/ ngày.

Bước 8: LẮP RÁP VÀO BỘ VỎ & KIỂM TRA ĐỘ KÍN NƯỚC

B8: Lắp máy vào bộ vỏ và kiểm tra độ kín nước.

Kiểm tra độ kín nước bằng máy điều áp chân không giúp máy đồng hồ đảm bảo đã đạt khả năng chịu nước theo tiêu chuẩn của hãng.

Bước 9: KIỂM TRA THẨM MĨ

B9: Đo chính xác sau 2 ngày test tích cót và test thực tế với máy Cyclotest

Bước này cần trải qua tối thiểu 2 ngày, đảm bảo đồng hồ chạy tích cót tốt và chạy chính xác theo tiêu chuẩn của hãng.

Sau khi hoàn thành 9 bước bảo dưỡng theo đúng tiêu chuẩn của hãng, đảm bảo đồng hồ chạy ổn định chúng tôi mới có thể yên tâm trả cho khách hàng. Thời gian tối thiểu để thực hiện bảo dưỡng theo đúng tiêu chuẩn 9 bước này là 3 ngày. Hơn nữa chi phí bảo dưỡng đồng hồ tại Bệnh Viên Đồng Hồ chắc chắn sẽ hợp lý hơn trong Hãng rất nhiều.

Nhưng tại sao Bệnh Viên Đồng Hồ lại giữ đồng hồ của khách hàng 1 tuần trong khi chỉ cần 3 ngày là có thể làm xong?
Điều này quý khách hàng có thể cảm nhận được khi đến trực tiếp cửa hàng của SHOPDONGHO.com, lượng đồng hồ chúng tôi nhận được mỗi ngày là tương đối lớn. Vậy nên có thể đồng hồ của quý khách sẽ cần phải đợi khoảng 3-4 ngày mới tới lượt làm dịch vụ và mất thêm 3 ngày nữa để hoàn thành thời gian thường sẽ mất khoảng 1 tuần (nếu so với các trung tâm bảo hành chính hãng thì vẫn nhanh hơn rất nhiều) Nếu đồng hồ của quý khách được hoàn thành sớm hơn chúng tôi sẽ báo quý khách tới lấy sớm.

Tham khảo dịch vụ bảo dưỡng đồng hồ của chúng tôi ngay

Post a Comment

Previous Post Next Post