Nhà ống 90m2 ở Đà Nẵng: Sử dụng tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên

Nhà ống có diện tích 90m2 ở Đà Nẵng được thiết kế sao cho tràn đầy ánh nắng và gió tự nhiên. Dù không lớn, nhưng ngôi nhà này vẫn đầy đủ tiện nghi và phù hợp cho gia đình.

Nằm ở Đà Nẵng, chỉ 90m2 nhưng ngôi nhà vẫn đáp ứng đầy đủ công năng và nhu cầu sử dụng.

Ngôi nhà là kiểu nhà ống phổ biến tại Việt Nam với hiện trạng hẹp, nhỏ và mặt tiền thoáng. Ngôi nhà gồm có 6 thành viên nên nhu cầu sử dụng và mở rộng không gian sử dụng theo chiều dọc là điều tất yếu.

Bài toán quan trọng là giải quyết tình trạng việc lấy sáng cho ngôi nhà ống cao và hẹp, song song đó yếu tố tương tác và hài hòa với cảnh quan đô thị.

Sau khi khảo sát, kiến trúc sư đã sử dụng giải pháp lấy ánh sáng tự nhiên từ trên xuống thông quan bộ lọc là giếng trời giữa nhà. Trong khi đó cầu thang được bố trí lệch cạnh giếng trời nhằm điều tiết ánh sáng xuống bên dưới tối đa và giảm cảm giác về độ cao.

Phần mặt tiền sử dụng gạch nung đỏ tạo sự thân thiện và làm nổi bật màu xanh của mảng xanh. Đồng thời tương ứng các tầng trên được thiết kế lùi vào so với tầng dưới, cách làm này không chỉ ấn tượng mà còn tránh tạo cảm giác nặng nề cho ngôi nhà có chiều ngang chỉ 5m.

Bản vẽ mặt cắt nhà ống Đà Nẵng chỉ 90m2 nhưng vẫn tràn nắng gió và đầy đủ công năng.

(Nguồn: Hinzstudio)

Post a Comment

Previous Post Next Post