Ngôi nhà đơn giản nhưng ấn tượng ở Đà Nẵng

Ngôi nhà thiết kế đơn giản và tự nhiên từ cái nhìn đầu tiên tại Đà Nẵng. Với sự kết hợp của gỗ và đá, ngôi nhà mang lại không gian ấm cúng và thân thiện. Kiến trúc mộc mạc và sử dụng vật liệu tự nhiên tạo nên một không gian hài hòa với thiên nhiên xung quanh. Đây là một điểm dừng lý tưởng trong hành trình khám phá Đà Nẵng.

CafeLand-Ngôi nhà thiết kế mộc mạc từ cái nhìn đầu tiên có diện tích 190m2 tại Đà Nẵng.

Với triết lý xây dựng một ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi bảo vệ con người khỏi tác động của môi trường bên ngoài.

Trong đó, yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà là không gian kết nối mọi người bên trong và bên ngoài.

Ngôi nhà có ưu điểm chiều dài sâu nên khi không khí được lưu thông giữa trong và ngoài sẽ trở nên sinh động và mát mẻ. Ngoài ra giữa khu vực đóng và mở đều có sự chuyển tiếp của gió từ sáng đến chiều tối và phát huy tối đa nguồn năng lượng tự nhiên.

Từ trong ra ngoài các hình khối xếp chồng lên nhau thành một tổng thể có chủ đích, xen kẽ phần nhô ra và lùi vào. Cả hai đều có khoảng lùi để cản ánh nắng gay gắt vào mùa hè.

Về vật liệu sử dụng cũng theo hướng của thông điệp thiết kế là mộc mạc và tĩnh lặng mang nét hoài cổ kết nối di sản của kiến trúc nhiệt đới.

Giữa những khoảng đệm kết hợp với ánh sáng thể hiện nét duyên dáng và sự cuốn hút của mái vòm bằng gạch cổ Châu Âu. Kiến trúc sư gói gọn những khoảnh khắc này trong sự tương phản của vật liệu và ánh sáng được truyền tải vào những khối hộp, không gian sống động.

Bản vẽ ngôi nhà thiết kế mộc mạc từ cái nhìn đầu tiên tại Đà Nẵng.

(Nguồn: IZ Architects)

Post a Comment

Previous Post Next Post