"Ngôi nhà mái tam giác độc đáo với không gian sống độc lạ tại Hà Lan"

Nhà lợp mái hình tam giác tại Hà Lan được thiết kế với cách bố trí không gian sống độc đáo. Kiến trúc độc đáo này tạo ra không gian rộng rãi và mở, kết hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc hiện đại. Tận dụng ánh sáng tự nhiên, nhà có tầm nhìn đẹp ra khung cảnh quanh năm. Một nơi lý tưởng để tận hưởng cuộc sống yên bình và độc đáo tại Hà Lan.

Ngôi nhà lợp mái được xây trên khu đất hình tam giác nhưng với cách thiết kế tài tình, các không gian bên trong đều hướng ra cửa chính và những ngôi nhà xung quanh tại Hà Lan.

Giải pháp thiết kế là kết hợp năng lượng tự nhiên tạo nên một cuộc sống như ngoài trời. Thay vì bổ sung tính bền vững trong quá trình thiết kế thông qua việc lựa chọn vật liệu, lắp đặt, kiến trúc sư đã tập trung vào các nguyên tắc cơ bản thu hút năng lượng ngay từ đầu.

Bằng cách này, nhu cầu sưởi ấm, làm mát ngôi nhà phần lớn được đáp ứng một cách thụ động.

Với hình dạng và vị trí khu đất hình dạng tam giác kết hợp với hàng hiên đã tạo thành bóng râm vào mùa hè và thu nhiệt mặt trời vào mùa đông. Khi vào buổi sáng ánh nắng mặt trời nhẹ nhàng chiếu qua cửa kính rộng lớn, đi lên trần nhà và phản xạ qua bức tường quanh năm.

Mái nhà được ghép với ba tấm pin mặt trời, kết nối với máy bơm nhiệt tạo thành hệ thống điện và nước nóng.

Không gian tầng trệt là tổ hợp của không gian sinh hoạt chung và riêng tràn ngập ánh sáng.

Vì ngôi nhà lợp mái hình tam giác nên đồ nội thất và các vật dụng nội thất cũng được thiết kế riêng để tối ưu hóa diện tích sử dụng.

Post a Comment

Previous Post Next Post