Manufacture d’Horologie – 32 Thương Hiệu Sản Xuất Đồng Hồ In-House P3

Tiếp tục với chuỗi bài viết về những thương hiệu sản xuất máy In-house. Ở phần 3 này, SHOPDONGHO.com tiếp tục giới thiệu tiếp về 6 thương hiệu tự sản xuất hầu hết các bộ phận phục vụ cho công việc chế tác đồng hồ của mình.

>>> Xem ngay phần 1 và phần 2 nếu bạn chưa theo dõi nhé.

IWC

➣ IWC International Watch Co. AG, hoạt động dưới tên IWC Schaffhausen, là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng nằm ở Schaffhausen, Thụy Sĩ. Được thành lập bởi thợ đồng hồ người Mỹ Florentine Ariosto Jones vào năm 1868, IWC là công ty con của Tập đoàn Richemont của Thụy Sĩ từ năm 2000.

➣ IWC nổi tiếng với việc sản xuất đồng hồ phi công/hàng không chất lượng cao và sử dụng titan trong chế tạo đồng hồ. Ngoài ra, IWC đáng chú ý là nhà sản xuất đồng hồ lớn duy nhất của Thụy Sĩ nằm ở phía đông Thụy Sĩ, trong khi đó phần lớn các nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ nằm ở phía tây Thụy Sĩ. thật ra, ngôn ngữ chính của IWC là tiếng Đức. Từ đầu những năm 2000, IWC đã được công nhận là tiền thân trong ngành chế tạo đồng hồ cam kết bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

➣ Năm 1868, kỹ sư và thợ sửa đồng hồ người Mỹ Florentine Ariosto Jones (1841-1916), từng là giám đốc của E. Howard & Co., tại Boston, sau đó là công ty sản xuất đồng hồ hàng đầu của Mỹ, đã thành lập Công ty Đồng hồ Quốc tế với ý định kết hợp sự khéo léo của Thụy Sĩ với công nghệ kỹ thuật hiện đại từ Mỹ để sản xuất các bộ máy đồng hồ và các bộ phận đồng hồ khác cho thị trường Mỹ. Vào thời điểm đó, tiền lương ở Thụy Sĩ tương đối thấp mặc dù đã có sẵn nguồn lao động chế tạo đồng hồ lành nghề.

➣ Năm 1850, thị trấn Schaffhausen có nguy cơ bị bỏ lại trong thời đại công nghiệp. Ở giai đoạn này, nhà sản xuất đồng hồ và nhà công nghiệp Heinrich Moser đã xây dựng nhà máy thủy điện đầu tiên của Schaffhausen và đặt nền tảng cho công nghiệp hóa trong tương lai. Có lẽ anh ta đã gặp F.A Jones ở Le Locle và tỏ ra rất quan tâm đến kế hoạch của anh ta. Họ đã cùng nhau đã đặt nền móng cho các nhà sản xuất đồng hồ duy nhất ở phía đông bắc Thụy Sĩ: Công ty đồng hồ quốc tế ở Schaffhausen. Trước khi áp dụng tên Interational Watch Company, nó mang tên  International Watch Chronology, ngày nay nó vẫn được gọi lại bởi tên này bởi những người sành đồng hồ và nhà kinh tế học.

>>> Tìm Hiểu Thêm: Lịch Sử Thương Hiệu IWC

Jaeger-LeCoultre

➣ Nhà sản xuất đồng hồ Jaeger-LeCoultre SA, hay đơn giản là Jaeger-LeCoultre, là nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ do Antoine LeCoultre thành lập năm 1833 và có trụ sở tại Le Sentier, Thụy Sĩ. Từ năm 2000, công ty đã trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn xa xỉ của Thụy Sĩ, Richemont.

➣ Jaeger-LeCoultre được coi là một thương hiệu hàn đầu của tập đoàn Richemont. Nó có hàng trăm phát minh, bằng sáng chế và hơn một nghìn cỗ máy mang tên của nó, bao gồm cả bộ máy nhỏ nhất thế giới, một trong những chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất thế giới (Grande Complication) và đồng hồ với bộ máy gần như vĩnh viễn (đồng hồ Atmos).

➣ Những ghi chép sớm nhất về gia đình LeCoultre ở Thụy Sĩ có từ thế kỷ 16, khi Pierre LeCoultre (khoảng năm 1530 – 1600), một người Huguenot người Pháp, trốn sang Geneva từ Lisy-sur-Ourcq, Pháp để thoát khỏi cuộc đàn áp tôn giáo. Năm 1558, ông có được tư cách là cư dân của người Hồi giáo nhưng đã rời đi vào năm sau để có được một mảnh đất ở Vallée de Joux. Theo thời gian, một cộng đồng nhỏ được hình thành và vào năm 1612, con trai của Pierre LeCoultre đã xây dựng một nhà thờ ở đó, đánh dấu sự thành lập ngôi làng Le Sentier nơi Công ty Sản xuất vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

➣ Năm 1833, sau khi phát minh ra một cỗ máy cắt bánh răng bằng thép, Antoine LeCoultre (1803-1881) đã thành lập một xưởng chế tạo đồng hồ nhỏ ở Le Sentier, nơi ông mài giũa kỹ năng kinh dị của mình để tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao. Năm 1844, ông đã phát minh ra dụng cụ đo thời gian chính xác nhất thế giới vào thời điểm đó là Millionomètre. Năm 1847, ông đã tạo ra một hệ thống không cần chìa khóa để lên cót và chỉnh thời gian. Bốn năm sau, ông được trao huy chương vàng cho công trình về độ chính xác và cơ giới hóa đồng hồ tại Triển lãm toàn cầu đầu tiên ở London.

➣ Vào năm 1866, tại thời điểm các kỹ năng chế tạo đồng hồ được chia thành hàng trăm xưởng nhỏ, Antoine và con trai ông, Elie LeCoultre (1842-1917), đã thành lập nhà sản xuất chính thức đầu tiên của Vallée de Joux, LeCoultre & Cie. Tập hợp chuyên môn của nhân viên của họ dưới một mái nhà. Theo thiết lập này, họ đã phát triển vào năm 1870 quy trình sản xuất được cơ giới hóa một phần đầu tiên cho các cỗ máy phức tạp.

➣ Cùng năm đó, nhà sản xuất đã thuê 500 người và được biết đến với cái tên là “Grande Maison của Vallée de Joux”, và đến năm 1900, nó đã tạo ra hơn 350 các cỗ máy khác nhau, trong đó 128 chiếc được trang bị chức năng bấm giờ và 99 với cơ chế điểm chuông. Từ năm 1902 và trong 30 năm tiếp theo, LeCoultre & Cie. Đã sản xuất lấp hầu hết khoảng trống trong chuyển động cho Patek Philippe.

Lang & Heyne

➣ Lang & Heyne là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng có trụ sở tại Dresden, Đức. Lượng đồng hồ mà thương hiệu này sản xuất hàng năm là khoảng 50 chiếc. Marco Lang bắt đầu như một người học nghề cơ khí chính xác và sau đó, sau khi thống nhất nước Đức, anh ấy đã dành thêm bảy năm để nghiên cứu về chế tác đồng hồ. Năm 2001, anh và người bạn Mirko Heyne thành lập Lang & Heyne tại Dresden. Trong khi mối quan hệ đối tác của họ kết thúc vào năm 2003 khi Heyne gia nhập Nomos Glashütte, các điều khoản có lợi cho việc chia tách của họ cho phép tên công ty được duy trì. Năm 2005 Lang, một thợ làm đồng hồ thế hệ thứ năm, đã được chấp nhận là thành viên của Académie Horlogère des Créateurs Indépendants.

Maurice Lacroix

➣ Maurice Lacroix được thành lập như một phần của Desco von Schulthess của Zurich năm 1975. Được thành lập vào năm 1889, Desco von Schulthess (Desco) là một công ty lâu đời có nguồn gốc từ buôn bán tơ lụa. Từ năm 1946, Desco cũng là đại diện cho những chiếc đồng hồ xa xỉ bao gồm Audemars Piguet, Heuer, Eterna và Jaeger-LeCoultre. Trong những năm qua, Desco bắt đầu quan tâm hơn đến việc kinh doanh đồng hồ, và vào năm 1961, Desco đã mua lại một cơ sở lắp ráp có tên Tiara ở Saignelégier, ở Canton of Jura của Thụy Sĩ. Ở đó, nhà máy chuyên sản xuất máy đồng hồ cho thương hiệu thứ 3. Năm 1975, Desco bắt đầu tiếp thị đồng hồ dưới thương hiệu Maurice Lacroix. Có một thành viên hội đồng quản trị của Desco von Schulthess, công ty mẹ và người sáng lập của Maurice Lacroix, người được đặt tên là ông Lacroix.

➣ Đến năm 1980, Maurice Lacroix đã trở nên thành công đến mức cơ sở ở Saignelégier ngừng sản xuất cho các các công ty thứ ba. Năm 1989, Maurice Lacroix mua lại công ty casemaker Queloz S.A., cũng có trụ sở tại Saignelégier. Khả năng sản xuất vỏ đồng hồ in-house này khiến Maurice Lacroix trở nên khác biệt với các công ty đồng hồ xa xỉ khác.

➣ Trong những năm 1990, Maurice Lacroix đã trải qua một “sự thăng hoa giống như tên lửa” với việc ra mắt dòng sản phẩm “Les Mécaniques” cao cấp của họ, sau đó đổi tên thành dòng “Masterpiece”. Trong thời gian này, công ty đã tự nâng mình lên hàng ngũ cao cấp của các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, bằng cách duy trì ‘nghệ thuật chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ’ truyền thống và bằng cách tạo ra các chuyển động của riêng họ cho Bộ sưu tập kiệt tác của mình.

➣ Tính đến năm 2010, Maurice Lacroix, có tổng cộng khoảng 220 nhân viên trên toàn thế giới và sản phẩm của họ có tại khoảng 4.000 cửa hàng tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Nomos Glashütte

➣ NOMOS Glashütte là một công ty sản xuất đồng hồ của Đức có trụ sở tại Glashütte, Sachsen, chuyên về đồng hồ cơ tự động lên dây cót và tự động. Nó được thành lập vào tháng 1 năm 1990, hai tháng sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, Roland Schwertner. Các thiết kế cho bộ sưu tập đầu tiên được vẽ bởi Susanne Günther, những bức vẽ ảnh hưởng từ phong cách thuần túy Bauhaus. Các thiết kế của NOMOS được biết đến với tính thẩm mỹ đơn giản và hiện đại. NOMOS Glashütte là một thành viên của Deutscher Werkbund, tiền thân của các cỗ máy Bauhaus.

➣ Trong những năm đầu tiên, công ty tập trung vào sản xuất đồng hồ cơ với các chuyển động lên dây cót tay. Cho đến 2005, họ vẫn sử dụng các cỗ máy ETA SA/Peseux 7001 do Thụy Sĩ sản xuất. NOMOS Sản xuất là khoảng 20.000 chiếc mỗi năm.

➣ Kể từ năm 2005, NOMOS Glashütte chỉ sử dụng các cỗ máy do chính họ sản xuất. Bắt đầu với α (Alpha), một cỗ máy lên dây tay, Nomos thực hiện sản xuất một loạt các cỗ máy lê dây tay khác với các chức năng bổ sung. Đồng hồ NOMOS tự động đầu tiên, Tangomat, được giới thiệu lần đầu tiên vào mùa hè năm 2005. NOMOS Glashütte đã dần dần mở rộng sản xuất đồng hồ của mình bao gồm các mô hình và kích cỡ mới, như Ahoi và Metro.

➣ Vào năm 2013, công ty đã giới thiệu hai phiên bản đồng hồ vàng vào bộ sưu tập của mình, Lambda và Lux. Vào năm 2014, công ty đã tiết lộ hệ thống bộ thoát in-house của riêng mình, được gọi là hệ thống xoay NOMOS. Thành phần mới này đang dần được đưa vào các bộ máy của NOMOS, cũng đang được đổi tên. Vào năm 2015, NOMOS Glashütte đã giới thiệu bộ máy inhouse thứ 10 của mình, DUW 3001. Với độ dày 3,2 mm, bộ máy tự động mỏng này hiện đang độc quyền cho dòng neomatik, được ra mắt tại BaselWorld 2016.

➣ Kể từ năm 2016, công ty đã tập trung vào việc nâng cấp các cỗ máy của mình với hệ thống xoay NOMOS. Sau khi được nâng cấp, các cỗ máy sẽ nhận được một tên bắt đầu bằng ‘DUW’. Từ viết tắt này là viết tắt của ‘Deutsche Uhrenwerke’ và nhằm làm nổi bật các cỗ máy Inhouse của công ty.

Omega

➣ Omega SA là một hãng đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ có trụ sở tại Biel/Bienne, Thụy Sĩ. Được thành lập bởi Louis Brandt tại La Chaux-de-Fonds vào năm 1848, công ty chính thức hoạt động với tên La Generale Watch & Co. cho đến khi kết hợp tên Omega vào năm 1903, trở thành Louis Brandt et Frère – Omega Watch & Co .. Năm 1982, công ty chính thức đổi tên thành Omega, hiện là công ty con của Tập đoàn Đồng hồ Swatch Thụy Sĩ. Omega đã mở bảo tàng của mình cho công chúng ở Biel/Bienne vào tháng 1 năm 1984.

➣ Quân đoàn Bay Hoàng gia Anh đã chọn đồng hồ Omega vào năm 1917 làm máy đo thời gian chính thức cho các đơn vị chiến đấu của mình, cũng như Quân đội Hoa Kỳ vào năm 1918. Đồng hồ Omega là sự lựa chọn của NASA và là chiếc đồng hồ đầu tiên trên Mặt trăng vào năm 1969. Ngoài ra, Omega là thiết bị đo thời gian chính thức của Thế vận hội Olympic kể từ năm 1932. James Bond đã đeo chiếc đồng hồ Omega trong các bộ phim từ năm 1995; những người đeo Omega nổi tiếng khác bao gồm Buzz Aldrin, George Clooney, John F. Kennedy, Mao Trạch Đông, Elvis Presley và Hoàng tử William.

SHOPDONGHO.com đã giới thiệu tiếp cho bạn 6 thương hiệu đồng hồ tự sản xuất các cỗ máy trong các mẫu đồng hồ của mình. Mời quý độc giả tham khảo tiếp phần 4 về 6 thương hiệu tự sản xuất các cỗ máy cho đồng hồ của mình Tại Đây.

Post a Comment

Previous Post Next Post