Xem tuổi làm nhà 2016

CafeLand - Theo tử vi, ngày tháng năm sinh của một người thường ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh của họ trong cuộc sống. Thực tế cho thấy, tử vi được ứng dụng trong nhiều trường hợp và có những hiệu quả thực tế nhất định. Đối với người Việt Nam, xây dựng nhà cửa là một công việc hệ trọng trong đời và việc xem tuổi là điều cần thiết để tránh vận hạn đối với gia chủ. Sau đây là những vấn đề cần tham khảo đối với tuổi làm nhà.

Bảng tính Tam tai, Hoang ốc,Kim lâu năm 2016.

Xem tuổi của ai?

Theo quan niệm tử vi, việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương. Chỉ những gia đình không có người đàn ông thì mới xem tuổi của người nữ, người đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó. Ngoài tuổi, cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

Trên thực tế, một số gia đình đã dùng phương pháp “không dính líu” để động thổ xây dựng, tức là không cần xem hợp hay không hợp với ai trong nhà. Họ mượn tuổi người quen nào đó, thậm chí có thể là chính tuổi của người thầu xây dựng để nhờ làm lễ khởi công động thổ giúp, đến khi dọn về nhà mới thì xem ngày giờ nhập trạch.

Xem tuổi như thế nào?

Người được tuổi làm nhà năm đó là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi được tính là tuổi mụ = năm xây nhà - năm sinh + 1.

Những năm kiêng kị làm nhà:

· Năm phạm tam tai: Dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước.

· Năm phạm kim lâu: Làm nhà,vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm).

· Năm phạm hoang ốc: có nghĩa là địa sát, ngôi nhà hoang nếu phạm phải thì sẽ xấu.

Theo quan niêm nếu tuổi của một người phạm tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Tuy nhiên, có rất ít tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ một lúc. Do vậy, khi chọn năm làm nhà cần phải cân nhắc kỹ xem năm rơi vào hạn có thực sự xấu hay không.

Cách tính tuổi làm nhà

Hoang Ốc

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi hoang ốc chia ra làm 6 cung, gồm nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát… Giả sử xem tuổi 35 làm nhà có được không? Ta lấy 30 khởi từ tam địa sát, theo chiều kim đồng hồ thì 31 là tứ tấn tài, 32 ngũ thọ tử, 33 lục hoang ốc, 34 nhất cát, tới tuổi 35 thuộc cung nhì nghi. Vậy là tuổi đó không phạm hoang ốc.

Lục cung hoang ốc có ý nghĩa như sau:

· Nhất cát: Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận.

· Nhì nghi: Làm nhà sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.

· Tam địa sát: Làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.

· Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới.

· Ngũ thọ tử: Làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.

· Lục hoang ốc: Làm nhà bị phạm, khó thành đạt được.

Tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì bị phạm, cần kiêng tránh.

Kim lâu

Tuổi của con người được sắp xếp vào 9 cung gồm 8 cung trong bát quái là càn, đoài, ly, tốn chấn, cấn, cung ngũ trung. Trong 9 cung đó nếu tuổi nào rơi vào cung càn là kim lâu thê gây họa cho vợ người chủ; cung cấn lâu tử gây họa cho con người chủ: cung tôn là kim lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà; cung khôn là kim lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ; các cung còn lại thì tốt hoặc trung dung.

Cách đơn giản để tính kim lâu là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9. Nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc.

Tam tai

Theo phong thủy ngũ hành, hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.

· Những người tuổi thân, tí, thìn: tam tai tại các năm dần, mão, thìn.

· Những người tuổi tuổi dần, ngọ, tuất: tam tai tại các năm thân, dậu, tuất.

· Những người tuổi tuổi hợi, mão, mùi: tam tai tại những năm tỵ, ngọ, mùi.

· Những người tuổi tuổi tỵ, dậu, sửu: tam tai tại những năm hợi, tý, sửu.

Như vậy năm 2016 là năm Thân thì những người sinh năm dần, ngọ, tuất sẽ phạm Tam tai.

Post a Comment

Previous Post Next Post