Mỗi tháng tôi mua 5 phân, một chỉ vàng nhẫn làm của để dành

Tôi chọn vàng nhẫn vì giá rẻ, ít rủi ro hơn vàng miếng.

Trên một diễn đàn, tôi thấy tranh cãi gay gắt về vấn đề mua vàng. Chủ thread thì cho rằng tại sao phải mua vàng miếng, trong khi vàng nhẫn giá sát thế giới hơn. Cùng một số tiền, nhưng mua vàng nhẫn sẽ được nhiều hơn khi mua vàng miếng.

Nhiều người cho sự chênh lệch giá đến từ thương hiệu. Nhưng tôi thấy có một số rủi ro. Một số người than, nếu rách miếng nhựa bọc vàng, khi bán sẽ bị trừ vài trăm nghìn đồng.

Nhiều người nói giá vàng miếng vô lý: cũng là vàng 9999, nhưng tại sao ở hình thù nhẫn trơn lại rẻ hơn rất nhiều so với dạng miếng?

Xin thưa rằng, từ hơn 10 năm qua, nhà quản lý không đưa thêm nguồn cung vàng ra thị trường nên giá cao là điều dễ hiểu. Và hơn nữa, bán ra giá cao thì công ty vàng mua về cũng với giá cao hơn so với vàng nhẫn.

Nhiều người chia sẻ đã rút tiền tiết kiệm mua vàng miếng mấy ngày qua vì thời điểm hiện tại không biết đầu tư vào đâu. Ai mua vàng miếng ở thời điểm hơn 80 triệu đồng một lượng có lẽ đang cảm thấy đau đầu.

Tôi hàng tháng cũng mua 5 phân, 1 chỉ vàng nhưng tôi lựa chọn vàng nhẫn, vì nó hợp lý, ít rủi ro, tim ít đập thình thịch khi nhìn giá hơn so với vàng miếng.

Nhìn chung, vàng là kênh tiết kiệm chỉ dành cho những người ăn chắc mặc bền, và kiên nhẫn trong thời gian dài.

Thái Lê

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

Post a Comment

Previous Post Next Post