Khử Từ Đồng Hồ Ở Đâu Tốt Nhất? Chi Phí Cho Khử Từ Đồng Hồ Bao Nhiêu?

Đồng hồ của bạn có đang gặp trình trạng chạy nhay hay chạy chậm vượt mức sai số cho phép. Liệu đó có phải đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ? Vậy làm thế nào để nhận biết được và giá để khử nhiễm từ đồng hồ là bao nhiêu?

Tất cả các hỏi trên sẽ được SHOPDONGHO.com giải đáp trong bài viết này.

  1. Các phát hiện của đồng hồ bị nhiễm từ

Phát hiện 1: Bạn dễ nhận biết nhất là đồng hồ chạy nhanh hay chậm so với bình thường. Nếu đồng hồ cơ mức sai số cho phép khoảng ±5s – ±35s/ ngày, còn đồng hồ điện tử sai số rất thấp là ±0,25s/ngày.

Đặc biệt trường hợp đồng hồ của bạn không bị rơi vỡ hay vào nước…mà vẫn chạy nhanh so với cam kết của nhà sản xuất thì chắc chắn đồng hồ đã  bị nhiễm từ

Kiểm tra trực tiếp trên máy sẽ giúp phán đoán chính xác sai số của đồng hồ

Phát hiện 2: Hãy dùng một chiếc la bàn để kiểm tra chiếc đồng hồ của bạn. Hãy đưa đồng hồ lại gần chiếc la bàn, lắc qua lắc lại. Nếu kim của la bàn dao động, chứng tỏ cỗ máy đã bị nhiễm từ trường. Mức độ dao động của kim la bàn càng lớn, đồng hồ nhiễm từ càng nặng.

Chú ý: Nhiều người dùng khá chủ quan, nghĩ chuyện chạy nhanh chậm đồng hồ rất bình thường nên tự mình chỉnh lại giờ cho chuẩn. Nhưng ít ai ngờ tới, nếu đồng hồ nhiễm từ quá nặng thì sẽ bị vô hiệu hóa ( không hoạt động)

  1. Nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nhiễm từ

Để nói về nguyên nhân dẫn đến nhiễm từ ở đồng hồ thì có rất nhiều, vì xung quanh chúng ta luôn có rất nhiều thiết bị phát ra từ trường và đồng hồ là một cỗ máy được làm từ thép nên có khả năng nhiễm từ rất cao.

SHOPDONGHO.com sẽ tất cả danh sách các thiết bị nguy hiểm đến ít nguy hiểm cho đồng hồ.

+ Lò vi sóng có cấp độ cực kỳ nguy hiểm, tuyệt đối không để hoặc đeo đồng hồ ở gần lò dưới 1m.

+  Laptop thiết bị được xếp thứ 2, bức xạ mạnh nhất ở đáy máy nơi chứa ổ cứng và hai bên hông máy, còn nhẹ nhất là màn hình. Cứ 2-3h bạn nên để đồng hồ cách xa laptop khoảng 50cm trở lên.

+ Tivi từ trường mạnh nhất là mặt sau. Đặc biệt, với tivi đời mới thì bức xạ nhẹ hơn rất nhiều so tivi đời cũ.

+ Smartphone cấp độ ít nguy hiểm, chỉ cần bạn để đồng hồ cách 2,5cm trở lên là an toàn.

+ Hoặc khi đi máy bay, khi làm thủ tục an ninh, đi qua máy quét….và rất nhiều trường hợp khác.

  1. Giá của dịch vụ khử từ cho đồng hồ

Đồng hồ nào cũng có khả năng bị nhiễm từ, nhưng đồng hồ cơ bị nhiễm từ thường cao hơn so với đồng hồ Quart. Và giá thành để khử từ cho đồng hồ thì không có con số cố định vì tùy vào từng trường hợp là nặng hoặc nhẹ.

Tại SHOPDONGHO.com thì chi phí khử từ dao động từ 200.000d trở lên, tốt nhất bạn nên đem đến cơ sở uy tín để kiểm tra toàn bộ đồng hồ thì mới báo giá chính xác được.

  1. Địa chỉ uy tín cho chiếc đồng hồ của bạn

_ Hiện nay rất nhiều nơi quảng cáo là địa chỉ tốt, giá cả hợp lý. Nhưng bạn lại không thể nào chứng thực điều đó là thật hay không và nhiều rủi ro gặp phải nếu giao những nơi kém chất lượng như:

+ Đồng hồ không đảm bảo chính xác theo tiêu chuẩn hãng

+ Không đủ thiết bị hiện đại để làm đủ quy trình tiêu chuẩn

+ Dễ xước xát đồng hồ thậm chí làm hỏng chi tiết máy

+ Không được kiểm tra tiêu chuẩn chống nước

+ Sử dụng keo thay vì zoăng chống nước

+ Không được quyền lợi bảo hành sau căn chỉnh

Vì thế hãy dành thời gian để tìm hiểu một nơi thật tốt từ chất lượng đến giá cả.

_ Đối với SHOPDONGHO.com  thì việc đồng hồ bị nhiễm từ gặp quá thường xuyên, gần như ngày nào cũng tiếp nhận ca này. Tại đây:

+ Các chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng tiếp nhận, tư vấn và xử lý đồng hồ

+ Đồng hồ của bạn được đặt trong thiết bị khử từ chuyên dụng cho đến khi từ được khử hết, mỗi một bộ phận hay một công cụ phải được khử từ tính ba chiều để có được hiệu quả tốt nhất.

+ Được vệ sinh miễn phí đồng hồ sau căn chỉnh….

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, anh em vui lòng gọi đến hotline HÀ NỘI: 09.444.333.75 – TP HCM: 0972.109.109 hoặc chat trực tiếp với chúng tôi. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp!

Xem thêm quy trình thay mặt kính đồng hồ

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post