Bí quyết và địa chỉ cửa hàng sửa chữa đồng hồ lịch vạn niên

Sửa chữa đồng hồ lịch vạn niên là quá trình khôi phục và bảo dưỡng đồng hồ lịch để hoạt động chính xác. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao và kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Địa chỉ của chúng tôi là bí mật, xin hãy liên hệ để được thông tin chi tiết.

Đồng hồ đeo tay chắc hẳn là một món đồ không còn gì xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên ngoài công dụng giúp xem thời gian đơn thuần ở những mẫu đồng hồ cơ bản, những chức năng hay ho khác đã được tích hợp và phát triển trên chiếc đồng hồ đeo tay ngày nay. Một trong số đó phái kế đến chức năng lịch vạn niên. Đây là một chức năng phức tạp và không phải mẫu đồng hồ nào cũng có. Chính vì vậy, việc sửa chữa đồng hồ lịch vạn niên trở nên không đơn giản và dễ dàng. Dưới đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm thông tin nhé.

Định nghĩa về đồng hồ đeo tay lịch vạn niên

Trước tiên cùng tìm hiểu đồng hồ đeo tay lịch vạn niên là gì cũng như chức năng lịch vạn niên trên đồng hồ nhé.

Chức năng lịch vạn niên hay còn có tên tiếng Anh là Perpetual Calendar là chức năng được tích hợp đầu tiên trên đồng hồ treo tường và sau này là trên đồng hồ đeo tay.

Chức năng lịch vạn niên hay còn có tên tiếng Anh là Perpetual Calendar
Chức năng lịch vạn niên hay còn có tên tiếng Anh là Perpetual Calendar

Chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên cho phép tự động điều chỉnh thời gian thứ, ngày, tháng sao cho khớp với thời gian trên thực tế. Khác với những loại lịch thông thường, người đeo sẽ phải điều chỉnh ít nhất 5 lần mỗi năm vì các tháng có số ngày không giống nhau.

Chức năng lịch vạn niên trên đồng hồ đeo tay hoạt động đối với cả năm nhuận và kéo dài tới 100 năm – tương đương 1 thế kỷ.

Sử dụng đồng hồ lịch vạn niên đúng cách

Để tránh sự hỏng hóc lớn dẫn đến sửa chữa đồng hồ lịch vạn niên mất nhiều chi phí, anh chị em hãy chú ý sử dụng đồng hồ lịch vạn niên đúng cách.

Lưu ý khi sử dụng và điều chỉnh đồng hồ lịch vạn niên

Như đã nói, với những chiếc đồng hồ lịch vạn niên anh chị em không cần phải điều chỉnh thời gian khi sử dụng, nhưng nếu cần điều chỉnh cần lưu ý đến 4 điều sau đây:

– Sử dụng núm điều chỉnh nhẹ nhàng và xoay đúng ren chốt, giúp bảo vệ không làm hỏng và lệch núm.

– Hầu hết các mẫu đồng hồ lịch vạn niên đều là đồng hồ cơ, do đó, khi chỉnh thời gian, không xoay núm ngược chiều kim đồng hồ, vì điều này có thể dẫn đến hỏng hóc bộ máy cơ học bên trong.

Để tránh sự hỏng hóc lớn dẫn đến sửa chữa đồng hồ lịch vạn niên mất nhiều chi phí, anh chị em hãy chú ý sử dụng đồng hồ lịch vạn niên đúng cách
Để tránh sự hỏng hóc lớn dẫn đến sửa chữa đồng hồ lịch vạn niên mất nhiều chi phí, anh chị em hãy chú ý sử dụng đồng hồ lịch vạn niên đúng cách

– Hạn chế điều chỉnh lịch đồng hồ trong thời gian từ 21h00 đến 6h00. Vì khoảng thời gian này là khoảng thời gian hoạt động của hệ thống bánh xe truyền lịch của đồng hồ. Do đó, để tránh hư hại cho bộ phận này, anh chị em hãy đặc biệt lưu ý.

– Sau khi hoàn thành điều chỉnh, anh chị em cần đảm bảo đóng chặt núm đồng hồ như ban đầu, nếu không đồng hồ rất dễ bị vô nước.

Hướng dẫn điều chỉnh đồng hồ lịch vạn niên dễ dàng và đúng cách

Trước khi thực hiện điều chỉnh, anh chị em hãy lưu ý lại đến 4 điều trên để bảo vệ chiếc đồng hồ của mình nhé.

Chỉnh giờ đồng hồ đeo tay lịch vạn niên

Bước 1: Rút núm chỉnh ra nấc thứ ba và xoay theo chiều kim đồng hồ đến thời gian mong muốn.

Bước 2: Đóng núm chỉnh chặt như ban đầu là đã hoàn thành.

Hướng dẫn điều chỉnh đồng hồ lịch vạn niên dễ dàng và đúng cách
Hướng dẫn điều chỉnh đồng hồ lịch vạn niên dễ dàng và đúng cách

Chỉnh lịch đồng hồ đeo tay lịch vạn niên

Bước 1: Reset lịch ngày bằng cách rút núm chỉnh ra nấc thứ hai, ấn vào nút nhỏ đầu tiên bên phải vỏ đồng hồ, lúc này lịch ngày sẽ quay về ngày 1 là hoàn thành.

Bước 2: Giữ nguyên núm chỉnh, tiếp tục ấn vào nút thứ 3 bên phải vỏ đồng hồ để reset lịch thứ, lúc này lịch thứ sẽ quay về thứ hai là hoàn thành.

Bước 3: Để reset lịch tháng, giữ nguyên núm chỉnh ở nấc thứ hai, ấn vào nút thứ 3 và ấn vào nút đầu tiên bên phải vỏ đồng hồ, lúc này lịch tháng quay về tháng giêng là hoàn thành.

Bước 4: Rút núm điều chỉnh ra nấc thứ ba, và điều chỉnh lịch ngày, thứ, tháng với nút thứ 3 bên phải vỏ đồng hồ, và chỉnh năm với nút đầu tiên bên phải vỏ đồng hồ.

Bước 5: Đóng núm chỉnh chặt như ban đầu là đã hoàn thành.

Có nên tự điều chỉnh và sửa chữa đồng hồ lịch vạn niên tại nhà không?

Như đã nói, đồng hồ lịch vạn niên là một cơ cấu máy hết sức phức tạp, do đó, nếu chức năng này bị sai lệch cần điều chỉnh, anh chị em nên mang ra cơ sở gần nhất để được trợ giúp.

Đồng hồ lịch vạn niên là một cơ cấu máy hết sức phức tạp, do đó, nếu chức năng này bị sai lệch cần điều chỉnh, anh chị em nên mang ra cơ sở gần nhất để được trợ giúp
Đồng hồ lịch vạn niên là một cơ cấu máy hết sức phức tạp, do đó, nếu chức năng này bị sai lệch cần điều chỉnh, anh chị em nên mang ra cơ sở gần nhất để được trợ giúp

Cơ sở sửa chữa đồng hồ lịch vạn niên uy tín gần nhất

Là một cỗ máy phức tạp nên sửa chữa đồng hồ lịch vạn niên đòi hỏi người thợ có tay nghề cao, chuyên môn sâu để có thể xử lý được những vấn đề từ nhỏ đến lớn. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo lựa chọn những đơn vị có uy tín để tránh việc “tráo đồ”, thay thế linh phụ kiện kém chất lượng, không chính hãng,…

Nếu anh chị em chưa tìm được một nơi để tin tưởng thì hãy gửi gắm niềm tin ngay tại SHOPDONGHO.com. Với hơn 1 thập kỷ phục vụ khách hàng, SHOPDONGHO.com với đầy đủ kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại nhất chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho anh chị em có nhu cầu sửa chữa đồng hồ đeo tay lịch vạn niên.

Bệnh Viện Đồng Hồ với đầy đủ kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại nhất chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho anh chị em có nhu cầu sửa chữa đồng hồ đeo tay lịch vạn niên
SHOPDONGHO.com với đầy đủ kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại nhất chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho anh chị em có nhu cầu sửa chữa đồng hồ đeo tay lịch vạn niên

Post a Comment

Previous Post Next Post