Đồng Hồ Oris Carl Brashear – Bản Nâng Cấp Mới Với Máy Calibre 401

Đồng Hồ Oris Carl Brashear phiên bản mới trang bị máy Calibre 401, là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và thiết kế đẹp mắt. Với kích thước nhỏ gọn, đồng hồ này mang đến sự thời thượng và sang trọng cho người sở hữu. Với màu xanh đặc trưng và chất liệu thép không gỉ, đồng hồ Oris Carl Brashear là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích phong cách độc đáo và đẳng cấp.

Oris ra mắt một mẫu mới trong bộ sưu tập kỷ niệm Carl Brashear của thương hiệu, chiếc đồng hồ có chất liệu bằng đồng thứ ba tôn vinh tinh thần bất khuất của Thợ lặn Carl Brashear của Hải quân Hoa Kỳ – một chiếc đồng hồ một lần nữa dựa trên thiết kế của Divers Sixty Five , với nhiều cải tiến để làm cho nó trở nên độc đáo. Đây không chỉ là mẫu Carl Brashear bằng đồng nhỏ gọn nhất cho đến nay mà còn được trang bị bộ máy hoàn toàn mới với kim giây nhỏ, dựa trên bộ máy In-họuse mới của Oris với khả năng dự trữ năng lượng kéo dài 5 ngày, khả năng chống từ tính và bảo hành 10 năm. Chúng ta cùng tìm hiểu mẫu đồng hồ Oris Carl Brashear Calibre 401 Limited Edition mới.

Thợ lặn Carl Brashear của Hải quân Hoa Kỳ
Carl Brashear bị cụt một chân nhưng điều đó không làm khó ông khi trở thành một trong những thợ lặn của Hải quân Hoa Kỳ

Bộ Ba Chiếc Đồng Hồ Carl Brashear

Kỷ niệm cuộc đời và thời đại của Carl Brashear, thợ lặn người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong Hải quân Hoa Kỳ và là Thợ lặn bậc thầy bị cụt tay, chiếc đồng hồ Oris Carl Brashear 42mm đầu tiên đã gây chú ý vào năm 2016 với vỏ đồng hấp dẫn, chiếc đầu tiên dành cho thương hiệu. Hai năm sau, nó được ra mắt bởi chiếc đồng hồ 43mm Carl Brashear Chronograph . Là một chiếc đồng hồ được thiết kế để tôn vinh ký ức của thợ lặn nổi tiếng người Mỹ Afro, chiếc đồng hồ thợ lặn kiểu cổ điển Sixty-Five là một sự phù hợp tự nhiên.

Chiếc đồng hồ Carl Brashear thứ ba chia sẻ nhiều tính năng với các mẫu cũ nhưng tự hào có sự nâng cấp đáng kể trong bộ máy chuyển động. Thay vì dựa vào các bộ máy gia công bởi bên thứ 3(thường do Sellita cung cấp), mẫu mới là chiếc đồng hồ đầu tiên được trang bị Oris Calibre 401, một bộ máy tự động có kim giây nằm ở mặt subdial góc 6h.

 Bộ Máy Calibre 400 và Calibre 401

Như bạn biết, Oris đã giới thiệu máy đồng hồ Calibre 400 vào tháng 10 năm 2020, là một bộ máy tự động mạnh mẽ với khả năng dự trữ năng lượng trong 5 ngày và bảo hành 10 năm. Calibre 400 là một bộ máy chế tạo độc quyền, có nghĩa là mặc dù được phát triển hoàn toàn nội bộ bởi COO Beat Fischli và nhóm của ông, nó được sản xuất bởi một mạng lưới các nhà cung cấp với các kỹ thuật công nghiệp hiện đại. Được đánh giá là chính xác hơn đồng hồ đo thời gian (-3 đến +5 giây một ngày), Calibre 400 có hai hộp cót có khả năng dự trữ năng lượng trong năm ngày (120 giờ), một bộ thoát silicon để chống lại từ trường và một khối lượng dao động mới được phát triển dựa trên một hệ thống ổ trượt, ma sát thấp, chỉ xoay theo một hướng để giảm hao mòn trong thời gian dài. Chiếc đồng hồ đầu tiên được sử dụng bộ máy tự động mới là mẫu Aquis Date 43,5mm , cũng được ra mắt vào cuối tháng 10 năm 2020.

Chưa đầy ba tháng sau khi ra mắt bộ máy tự động mới, Oris phát hành bộ máy thứ hai từ dòng máy tự động của mình. Sự khác biệt giữa hai bộ máy là Calibre 401 có kim giây nhỏ ở vị trí 6 giờ, thay vì một kim giây ở trung tâm.

Vỏ Được Làm Từ Đồng Nguyên Khối

Đồng là một lựa chọn cho vỏ của đồng hồ. Nó không chỉ là vật liệu gợi nhớ đến những chiếc mũ bảo hiểm lặn mà Carl Brashear đã mặc trong suốt sự nghiệp của ông với tư cách là Thợ lặn bậc thầy của Hải quân Hoa Kỳ, mà đồng còn trở thành kim loại thời thượng cho vỏ đồng hồ. Tin tốt khác là kích thước vỏ của Carl Brashear Calibre 401 nhỏ hơn các mẫu trước đó. Với kích thước nhỏ gọn 40mm, đường kính giảm này sẽ làm hài lòng nhiều người đeo đồng hồ bởi đây là một size đồng hồ rất phổ thông. Vỏ đồng có khả năng chống nước 100m với bezel bằng đồng xoay một chiều được phun cát tương tự với thang đo phút được khắc nổi hỗ trợ tối đa cho chức năng lặn của đồng hồ. Vỏ sau được làm bằng thép kín đáy và có khắc hình mũ bảo hiểm lặn của Carl Brashear và những lời truyền cảm hứng của anh ấy: “It’s not a sin to get knocked down, it’s a sin to stay down“.

Vỏ đồng hồ Oris Carl Brashear được làm từ đồng nguyên khối
Vỏ đồng hồ Oris Carl Brashear được làm từ đồng nguyên khối

Mặt Số Màu Xanh Hải Quân

Lấy cảm hứng từ sự nghiệp của Carl Brashear trong Hải quân Hoa Kỳ, mặt số có màu xanh nước biển với vạch phút mạ vàng và các kim chỉ số lớn bằng vàng và kim được làm bằng radium Super-LumiNova cũ nhẹ để tăng thêm sự rung cảm cổ điển. Bộ đếm giây nhỏ được đặt ở vị trí 6 giờ và kim của nó cũng được xử lý bằng lume. Không giống như hai mẫu còn lại, dòng chữ WATER RESISTANT 10BAR/100M đã được làm cong theo độ cong của mặt subdial. Ngoài ra còn có sự ám chỉ đến khả năng dự trữ năng lượng 5 ngày của bộ máy mới được ghi bằng màu trắng bên trong mặt subdial.

Mặt đồng hồ Carl Brashear màu xanh Hải quân
Mặt đồng hồ Carl Brashear màu xanh Hải quân

Dây Đeo Của Erika’s Originals

Một đặc điểm phân biệt khác là dây đeo dệt phù hợp có màu xanh nước biển với một đường chỉ vàng ở trung tâm của nó. Được thiết kế riêng và làm thủ công bởi Erika’s Originals , dây đeo bằng vải nylon dệt được gắn với một khóa bằng đồng.

Oris Carl Brashear Calibre 401 được sản xuất giới hạn 2.000 chiếc và được giao trong một hộp đặc biệt. Giá bán lẻ của nó là 3.900 CHF và đồng hồ hiện đã có sẵn.

Thêm thông tin và đơn đặt hàng tại Oris.ch .

Thông Số Kỹ Thuật – Oris Carl Brashear Calibre 401

  • Vỏ: Đường kính 40mm – chất liệu vỏ đồng, chải – gờ đồng một chiều, chạm khắc tỉ lệ 60 phút – núm vặn bằng đồng – vỏ sau bằng thép ren xoáy có chạm khắc đặc biệt – chịu nước 100m
  • Mặt số: mặt số màu xanh nước biển – các mốc chỉ giờ mạ vàng hồng và kim được lấp đầy bằng radium cũ nhẹ Super-LumiNova – mặt subdial nhỏ ở vị trí 6 giờ.
  • Bộ máy: Oris Calibre 401, độc quyền – roto trung tâm tự động – bộ thoát silicon chống từ tính – hai hộp cót cho khả năng dự trữ năng lượng 120h / 5 ngày – 28.800 dao động / giờ – bảo hành 10 năm – giờ, phút, giây nhỏ
  • Dây đeo: dây đeo nylon dệt màu xanh được sản xuất bởi Erika’s Originals – khóa bằng đồng
  • Sẵn có: giới hạn 2.000 chiếc vào tháng 1 năm 2021
  • Mã đồng hồ : 01 401 7764 3185-set
  • Giá bán: 3.900 CHF

SHOPDONGHO.com giới thiệu tới anh chị em một mẫu đồng hồ Oris tuyệt vời. Được thiết kế dành cho thợ lặn, nhưng size 40mm lại phù hợp với rất nhiều cổ tay. thậm chí anh chị em có thể lên tay hằng ngày với đồ công sở.

Post a Comment

Previous Post Next Post