Lịch Sử 4 Anh Em Nhà Patek Philippe Steel 1518 – Bán Đấu Giá Triệu Đô

Khi tìm hiểu về những mẫu đồng hồ đắt nhất lịch sử đấu giá, chúng ta sẽ thấy Patek Philippe Steel 1518 có tới 4 phiên bản đã được tìm thấy trên thị trường. Bài viết này, mời quý độc giả tìm hiểu về LỊCH SỬ PATEK PHILIPPE STEEL 1518 với 4 mẫu đồng hồ này được tìm ra và bán đi như thế nào nhé.

LỊCH SỬ PATEK PHILIPPE STEEL 1518 có CASE NUMBER 508473(1)

✧ Có bốn mẫu được biết đến của một phiên bản Patek Philippe Steel 1518, ba trong số chúng có vỏ giống hệt nhau được tạo ra bởi Genevor SA. Chúng có phần đẻ cài suốt dây được làm thủng, và thực tế chúng là các mẫu đồng hồ được làm liên tiếp. Chiếc đầu tiên, chiếc đồng hồ sắp được bán tại Phillips, là ví dụ duy nhất về thép 1518 chưa được bán đấu giá – mặc dù nó được cho là nổi tiếng nhất nhờ quyền sở hữu của Alfredo Paramico. Đồng hồ có vỏ số 508473 và được đánh dấu “1” bên trong casback, cho thấy nó thực sự là mẫu “The Steel 1518” đầu tiên được sản xuất.

Mặt trong của đáy đồng hồ được khắc Serial Number và sô 1 biểu trưng cho mẫu đồng hồ đầu tiên
Mặt trong của đáy đồng hồ được khắc Serial Number và sô 1 biểu trưng cho mẫu đồng hồ đầu tiên

✧ Đồng hồ được sản xuất vào năm 1943 và được bán vào năm 1944 tại nhà bán lẻ Hungary Joseph Lang. Mẫu đồng hồ Thép 1518 thứ 2 cũng được giao cho nhà bán lẻ này trong cùng một ngày. Ngoài ra, một lần nữa, tiếp tục là Hungary vào năm 1944 – không chính xác đâu là nơi mẫu đồng hồ High complication này được chuyển đến.

Lịch sử mẫu đồng hồ Patek Philippe Steel 1518
Lịch sử mẫu đồng hồ Patek Philippe Steel 1518

✧Vì vậy, chúng tôi biết rằng chiếc đồng hồ này ban đầu được giao vào năm 1944 và đến năm 2007, Alfredo Paramico đã sở hữu nó. Điều gì đã xảy ra kể từ đó? Tôi sẽ làm hết sức mình để nói ra điều đó dưới đây dựa trên các cuộc trò chuyện với một vài người chơi đồng hồ có liên quan.

Trên tay đồng hồ Patek Philippe Steel 1518a
Trên tay đồng hồ Patek Philippe Steel 1518a

✧ Trong khi chiếc đồng hồ này là mẫu đồng hồ chưa từng xuất hiện trong buổi đấu giá, tôi sẽ vẫn mạo hiểm nói rằng nó là chiếc đã thay đổi chủ nhân nhiều lần nhất. Đồng hồ được phát hiện bởi thị trường vào giữa những năm 1990 – tại một triển lãm thương mại ở Đức. Một người phụ nữ Hungary đã bán cho một nhà sưu tập / đại lý người Đức với giá tương đương 200.000 đô la. Anh ta đã không giữ nó lâu, và nhanh chóng bán chiếc đồng hồ cho một nhà sưu tập/đại lý trẻ tuổi có trụ sở tại Milan tên là Davide Parmegiani.

Chiếc đồng hồ sản xuất đầu tiên cho phiên bản Steel 1518 được đưa vào một cuốn sách
Chiếc đồng hồ sản xuất đầu tiên cho phiên bản Steel 1518 được đưa vào một cuốn sách

✧ Khi mua chiếc đồng hồ từ quý ông người Đức, Davide đã bán nó cho một nhà sưu tập người Ý nổi tiếng lúc bấy giờ. Chiếc đồng hồ một lần nữa trao đổi tay qua Davide, và khi chiếc đồng hồ đến tay Alfredo, chính Davide là người đã kết nối anh với người bán ban đầu. Khi Paramico bán chiếc đồng hồ, Davide đã cố gắng mua lại chiếc đồng hồ nhưng nó đã được bán cho Christie và sau đó đã được gửi đi cho một quý ông người Úc, và bây giờ chúng ta thấy nó ở Phillips, Geneva. Một lần nữa, đây là mẫu đồng hồ đầu tiên 1518 được sản xuất, và trong khi đồng hồ đã được bảo dưỡng và làm sạch bởi Patek, Alfredo, Davide và Aurel, tất cả đều tuyên bố rằng đây là mẫu đồng hồ họ đã từng sở hữu.

Chứng nhận đi kèm mẫu đồng hồ Patek Philippe Steel được bán ra
Chứng nhận đi kèm mẫu đồng hồ Patek Philippe Steel được bán ra

✧ Paramico trở thành nhà sưu tập hàng đầu trên thế giới – trong thời gian đó ông sở hữu một số ít Patek Philippes bằng thép không gỉ, vàng trắng và bạch kim có thể được mô tả là tốt nhất trên thế giới. Đỉnh cao của bộ sưu tập của ông trong một thời gian thực sự là thép 1518 sẽ bán vào cuối tuần này. Ông ấy đã phải chi trả 2.2 triệu đô để có được mẫu đồng hồ này.

LỊCH SỬ PATEK PHILIPPE STEEL 1518 có CASE NUMBER 508474(2)

✧ Chiếc đồng hồ tiếp theo, vỏ số 508474 (2), hoàn toàn giống với chiếc đồng hồ được được bán đấu giá. Đó là mẫu đồng hồ cuối cùng trong số bốn chiếc được phát hiện và nó đã được bán qua lại với số lần ít nhất. Chiếc đồng hồ ban đầu được bán cho nhà bán lẻ Joseph Lang vào cùng ngày với chiếc đầu tiên vào năm 1944. Tôi đã có thể nói chuyện với ông Helmut Crott về chiếc đồng hồ này. Ông nói “Chiếc đồng hồ đến từ một người sở hữu tư nhân Hungary. Gia đình không biết giá trị thực sự của mẫu đồng hồ này, và được một vài người mua trả với giá vài ngàn đô la nhưng lần thứ hai khi họ cho xem chiếc đồng hồ, họ được đề nghị với mức giá 50.000 đô la và trở nên nghi ngờ.”

✧ Gia đình Hungary sau đó đã yêu cầu chủ sở hữu nhà đấu giá cũ và chuyên gia giúp bán chiếc đồng hồ. Mẫu đồng hồ 508474 (2) đã được bán vào tháng 11 năm 2004 với giá 1,3 triệu euro, tương đương khoảng 1.682.314 đô la. Davide Parmegiani thay mặt cho khách hàng người Ý vẫn giữ chiếc đồng hồ cho đến ngày nay.

Lịch sử đông hồ Patek Philippe Steel 1518 có case Number 508474(2)
 Lịch sử đông hồ Patek Philippe Steel 1518 có case Number 508474(2)

LỊCH SỬ PATEK PHILIPPE STEEL 1518 có CASE NUMBER 508475(3) 

✧ Mẫu thứ ba và cuối cùng của thép 1518 đây là mẫu đồng hồ thú vi nhất về mức giá và vị trí địa lý của nó. Vỏ 508485 (3) là thép 1518 đầu tiên được phát hiện bởi thị trường sưu tập. Cả Tiến sĩ Crott và Davide đều nói với tôi rằng chiếc đồng hồ đã có mặt trên Phố 47, khu kim cương nổi tiếng ở New York, vào đầu những năm 80. Nó được rao bán ở mức giá 4.500 USD và không có ai mua. Trong thời điểm đó, Tiến sĩ Crott nói với chúng tôi một mẫu đồng hồ vàng 1518 vào thời điểm đó được bán với giá 7.500 đô la.

Lịch sử đồng hồ Patek Philippe có case number 1518 508475(3)
 Lịch sử đồng hồ Patek Philippe có case number 1518 508475(3)

✧ Đồng hồ, chúng tôi tin rằng, đã kết thúc trong tay của một đại lý Ý vào giữa những năm 1980. Sau đó, vào ngày 12 tháng 11 năm 1989, chúng tôi đã thấy đợt bán công khai đầu tiên của một mẫu “The Steel 1518”. Nó đã xảy ra tại một nhà đấu giá không còn tồn tại tên là Orion, và việc mua bán diễn ra ở Monaco. Ông Crott nói với tôi về sự phấn khích ngày hôm đó – anh ta ở trong phòng – và chiếc đồng hồ được bán với giá 1.600.000 Franc Pháp (khoảng 281.600 đô la vào thời điểm đó).

✧ Đây là mẫu đồng hồ duy nhất được biết đến của Patek Philippe Steel 1518 vào thời điểm đó, và thị trường sẽ không thấy sản phẩm nào khác cho đến năm 1994 khi mẫu đồng hồ số 1 được phát hiện ở Đức. Năm 1995, chủ sở hữu của chiếc đồng hồ số ba, với hy vọng tận dụng thành công của việc bán chiếc đồng hồ đầu tiên đó của Davide Parmegiani, đã đưa đồng hồ của mình vào danh sách hàng bán tại Antiquorum trong đợt bán ngày 21 tháng 10 năm 1995.

Phần Lug được khoan thủng để giữ chốt dây
 Phần Lug được khoan thủng để giữ chốt dây

✧ Ông Crott nói rằng sau khi bán hàng thất bại, anh ta đã mua chiếc đồng hồ thay mặt cho một khách hàng với giá $ 531,869 thông qua hiệp ước riêng của Antiquorum. Từ đó, Davide đã mua và bán chiếc đồng hồ này ít nhất hai lần nữa. Đây là ví dụ mà tôi tin rằng Davide đã tổ chức trong bộ sưu tập của mình một thời gian. Bây giờ là với một trong những khách hàng của Davide ở Ý.

LỊCH SỬ PATEK PHILIPPE STEEL 1518 có CASE NUMBER 6335561

✧ Ngay từ mã serial number chúng ta đã thấy chiếc đồng hồ này là một trong những thú vị. Trường hợp này hoàn toàn khác với mẫu đồng hồ trên, được sản xuất bởi Wenger. Phần lug ở đây rộng hơn và chắc chắn hơn, phần lỗ gắn chốt dây và lug sẽ không khoan thủng. Đồng hồ này có mặt trên thị trường là kết quả trực tiếp của, Davide Parmegiani.

Mẫu đồng hồ có serial number khác hoàn toàn so với 3 phiên bản đầu
 Mẫu đồng hồ có serial number khác hoàn toàn so với 3 phiên bản đầu

✧ Davide, vào giữa đến cuối thập niên 90, đã gửi một trong những chiếc 1518 thép đến Patek ở Geneva để được service, lưu trữ và đại tu. Trong khi giá trị của một mẫu đồng hồ như vậy vẫn chưa được nhận ra cho đến ngày hôm nay, những người trong bộ phận dịch vụ chắc chắn đã lưu ý. Sau đó, một vài năm sau đó, khi một chiếc “The Steel 1518” khác đến Geneva, lần này là từ gia đình chủ sở hữu ban đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ, một cuộc gọi được gửi đến ông Parmegiani.

✧ Thời điểm đó thật khác, thật khó để tưởng tượng một thông tin như vậy được cung cấp cho một đại lý như thế ngày nay. Davide đã có thể nhận được thông tin liên lạc của chủ sở hữu “The Steel 1518” ở Thổ Nhĩ Kỳ và do một số vấn đề cá nhân mà không cần phải đề cập ở đây, gia đình chủ sở hữu đã bị thuyết phục để bán mẫu đồng hồ này cho Davide. Một lần nữa, trong một cảnh khó có thể tưởng tượng ngày hôm nay, Davide đến Geneva từ Milan và gia đình của chủ sở hữu đến từ Istanbul. Hai bên đã gặp nhau tại Salon Patek trên đường phố Rue du Rhone – chiếc đồng hồ vẫn được giữ bởi Patek Philippe – và sau khi kiểm tra, Davide đã trao cho chủ sở hữu một tấm séc được biết là khá lớn, và Patek Philippe đã trao chiếc đồng hồ cho Davide.

✧ Từ đó, Davide gợi ý mẫu đồng hồ cho một trong những khách hàng lớn nhất của mình, người vào thời điểm đó (năm 2000) bày tỏ sự quan tâm nhưng không thể sẵn sàng trả cho mức giá 1.000.000 CHF. Davide ký gửi đồng hồ tại Antiquorum trong đợt bán hàng ngày 15 tháng 10 năm 2000 và nó được bán với giá 1.433.500 CHF, tương đương hơn 1 triệu đô la.

SHOPDONGHO.com hi vọng bài viết này đã giúp anh em hiểu hơn về một phiên bản đồng hồ Patek Philippe Steel 1518, nó không chỉ có một phiên bản, tuy nhiên ở thời điểm bán đầu giá vào năm 2016 thì nó thực sự trở nên hiếm bởi các nhà sở hữu 3 phiên bản còn lại đều khẳng định không bán và sẽ truyền lại cho thế hệ tiếp theo. 

Post a Comment

Previous Post Next Post