Khám phá đặc điểm của đồng hồ Orient năng lượng mặt trời

Bên cạnh những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy cơ, hay những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy Quartz thì những chiếc đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời đang là xu hướng tương lai và được nhiều hãng quan tâm và sản xuất. Trong đó, ta phải kể đến đồng hồ Orient năng lượng mặt trời vì những tính năng nổi trội mà nó sở hữu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Lịch sử của đồng hồ ORIENT năng lượng mặt trời

Thời kỳ đỉnh cao của sự cạnh tranh công nghệ của những đồng hồ Nhật Bản là thập niên 70 của thế kỷ 20. Lúc này những bộ máy Quartz có xuất xứ từ Nhật Bản đã phát triển và được ưa thích hơn những chiếc đồng hồ cơ.

Nhật Bản đã cho ra mắt nhiều loại đồng hồ khác nhau như đồng hồ mặt điện tử, đồng hồ được tích hợp với máy tính, đồng hồ lưu trữ danh bạ… Trong đó loại đồng hồ được đánh giá cao nhất chính là đồng hồ ánh sáng.

Nhật Bản đã cho ra mắt nhiều loại đồng hồ khác nhau như đồng hồ mặt điện tử, đồng hồ được tích hợp với máy tính, đồng hồ lưu trữ danh bạ…
Nhật Bản đã cho ra mắt nhiều loại đồng hồ khác nhau như đồng hồ mặt điện tử, đồng hồ được tích hợp với máy tính, đồng hồ lưu trữ danh bạ…

Trong cuộc chiến của những chiếc đồng hồ ánh sáng tại Nhật Bản, có hai thương hiệu lớn đó chính là đồng hồ SEIKOCITIZEN cạnh tranh nhau về công nghệ có khát vọng lớn đi đầu trong công nghệ đồng hồ. Đồng hồ Orient cũng là một hãng ấp ủ tham vọng lớn này để có thể tạo được tiếng tăm cho mình.

Cũng chính đặc điểm này 3 hãng đồng hồ Seiko, citizen đã lần lượt cho ra những mẫu đồng hồ hoạt động nhờ năng lượng ánh sáng.

Tuy nhiên, những thông tin về đồng hồ Orient năng lượng mặt trời lại rất khó tìm thấy bao gồm các giai đoạn sáng chế công nghệ. Nhưng đồng hồ Orient đã xuất hiện với đầy đủ các tính năng như lịch ngày, thứ, Chronograph.

Đặc điểm của đồng hồ Orient năng lượng mặt trời

Nhìn chung đồng hồ Orient năng lượng mặt trời có những đặc điểm chính sau.

  • Nguồn nạp năng lượng chính của đồng hồ là một tấm pin quang điện có một tên gọi khác đố là Panel Solar đồng hồ này có chức năng chuyển hóa ánh sáng thành nguồn điện năng cho đồng hồ.
  • Sau khi có điện năng được lưu trữ trong một cục pin. Đây là một loại pin có thể sạc nhiều lần cho đồng hồ. Nếu đồng hồ Orient được sạc đầy thì có thể hoạt động đều và mượt mà trong 6 tháng bóng tối. Để sạc được pin đầy, thì đồng hồ chỉ cần 3 tiếng tiếp xúc với ánh sáng một cách trực tiếp. Ánh sáng mà đồng hồ có thể chuyển hóa bằng năng lượng bao gồm ánh sáng mặt trời, ánh sáng từ nến, ánh sáng huỳnh quang,…
  • Đồng hồ Orient năng lượng mặt trời có hoạt động nạp và xả năng lượng liên tục của pin đồng hồ Orient và tấm pin quang điện.
Nguồn nạp năng lượng chính của đồng hồ là một tấm pin quang điện có một tên gọi khác đố là Panel Solar
Nguồn nạp năng lượng chính của đồng hồ là một tấm pin quang điện có một tên gọi khác đố là Panel Solar

Những mẫu đồng hồ Orient  năng lượng mặt trời

Niềm tự hào của Orient trong mẫu đồng hồ này chính là đồng hồ Orient năng lượng mặt trời đầu tiên xuất hiện vào năm 1978. Đồng hồ được thiết kế với mặt số điện từ LCD và những tấm pin quang điện ở ngay phía trên. Đồng hồ có khả năng hoạt động cực kỳ bền tuy nhiên đồng hồ này có một nhược điểm đó là phải thay pin sạc.

Hiện nay hãng đã cho ra nhiều đồng hồ Orient năng lượng mặt trời với thiết kế hiện đại trẻ trung hơn và đã hạn chế được nhược điểm trên. Những mẫu đồng hồ loại này là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho những bạn năng động.

Niềm tự hào của Orient trong mẫu đồng hồ này chính là đồng hồ Orient năng lượng mặt trời đầu tiên xuất hiện vào năm 1978
Niềm tự hào của Orient trong mẫu đồng hồ này chính là đồng hồ Orient năng lượng mặt trời đầu tiên xuất hiện vào năm 1978

Cụ thể là những chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời Orient hiện nay đã được cải tiến có những những mẫu đồn hồ 3 kim, 6 kim và cả Chronograph. Đặc điểm chung của những chiếc đồng hồ này là ký hiệu “Light-Powered 4000” ở vị trí 6 giờ hoặc 12 giờ trên mặt số.

Trên đây, là những thông tin về đồng hồ Orient năng lượng mặt trời, mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

Post a Comment

Previous Post Next Post