Ý nghĩa của thời khắc 10h10 trên mặt đồng hồ:

Thời khắc 10h10 trên mặt đồng hồ mang ý nghĩa đặc biệt trong việc gợi nhớ sự cân bằng và hòa hợp. Số 10, được hiểu là biểu tượng của sự hoàn thiện và toàn vẹn, khiến cho thời điểm này trở thành thời khắc lý tưởng để tạo ra sự cân đối giữa công việc và cuộc sống, gia đình và công việc. Đồng thời, nó cũng có thể được coi là một lời nhắc nhở để chúng ta biết ơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống và lắng nghe tiếng nói trong lòng mình.

Rất nhiều người cho rằng 10h10 là thời điểm gắn với một sự kiện đặc biệt, và chỉnh kim như vậy là một cách để tưởng niệm sự kiện đó. Đó là thời khắc Mỹ thả hai quả bom nguyên tử xuống Nhật Bản cuối Thế chiến 2.

Một số thuyết khác thì cho rằng đây là thời điểm Abraham Lincoln, J.F.Kennedy hoặc Martin Luther King Jr. bị ám sát. Nhưng thực tế đã chứng minh những điều này là chưa hoàn toàn chính xác.

Đồng hồ epos 3387.152.22.20.15

Theo New York Times, lý do cho việc này khá đơn giản: Tính thẩm mỹ. Người ta nhận ra rằng, việc đặt kim ở vị trí này kim giờ, kim phút, kim giây trở nên rõ ràng và cân đối. Không có kim nào chồng lên nhau như ở vị trí 12 giờ hoặc các kim thẳng hàng che lên các số chính như vị trí 12:30; 9:15 và 6 giờ. Mắt người nhìn vào đồng hồ chỉ 10:10 sẽ tự động dẫn đến trọng điểm giữa hai kim mở ra, đó cũng là nơi có nhãn hiệu của đồng hồ. Điều này sẽ giúp người xem chiêm ngưỡng được toàn bộ thiết kế của kim, cũng làm tôn dáng lên những chi tiết khác của mặt đồng hồ và làm nổi bật lên thương hiệu.

Đặc biệt, 10h10’ trên đồng hồ tạo thành chữ V như Victory (chiến thắng). 10:10 cũng giống như cánh chim đại bàng bay, thể hiện cho sức mạnh, lòng gan dạ và sự thành công.

đồng hồ jacques lemans 1-1654C

Bên cạnh đó, 10 giờ 10 dẫn đến một sự liên tưởng là 10 với 10. Nó tròn trịa, thể hiện rằng mọi thứ đều hoàn thành 100%. Ngoài ra, 10:10 giống như hình nụ cười "smile" tạo nhiều cảm xúc cho người ngắm nhìn "sản phẩm đang cười với mình". Chắc chắn rằng nhìn một nụ cười sẽ có thiện chí hơn là một gương mặt buồn rầu.

đồng hồ atlantic 53751.41.61

Tất nhiên, mọi trường hợp đều có thể xảy ra và cách hiểu nào cũng đúng. Điều quan trọng là niềm tin, cái thiện chí của mỗi người, và không thể phủ nhận rằng nó đem lại sự lạc quan và chiến thắng cho người mang nó.

Post a Comment

Previous Post Next Post