Tham quan nhà máy SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ ATMOS của JAEGER-LECOULTRE

Chúng tôi may mắn được Jaeger LeCoultre cho phép thăm quan nhà máy sản xuất đồng hồ để bàn mang thương hiệu ATMOS. Nếu bạn chưa biết đồng hồ Atmos là gì, đây là 1 dòng đồng hồ để bàn của Jaeger-LeCoultre phát minh ra, là một loại đồng hồ cơ khí có thể coi là vĩnh cửu, nguyên lý hoạt động của ATMOS khá đơn giản. Một bóng kim loại chứa đầy hỗn hợp khí ethylene clorua có thể mở rộng và co lại khi nhiệt độ môi trường thay đổi. Các thay đổi trong kích thước của quả bóng làm di chuyển một lò xo, từ đó lên cót cho đồng hồ. Chỉ với chênh lệch 1 độ cũng cung cấp đủ năng lượng cho đồng hồ trong 48 giờ, vì hệ thống cân bằng chuyển động chậm chỉ thực hiện một vòng mỗi phút.

Kể từ khi Jaeger-LeCoultre bắt đầu sản xuất đồng hồ Atmos vào những năm 1930, họ đã sản xuất hàng trăm kiểu dáng khác nhau, với hầu hết mọi chất liệu bạn có thể tưởng tượng, vô số thiết kế mặt số và khá nhiều trong đó có cơ cấu phức tạp, bao gồm lịch, biểu đồ sao và hơn thế nữa (không đề cập đến một vài sự hợp tác với nhà thiết kế Marc Newson).

Nhận thấy một hương vị của lịch sử, cùng với các mô hình Atmos hiện tại ở hầu hết các giai đoạn xây dựng, là một điều giá trị thực sự và chúng tôi biết rằng chúng tôi phải chia sẻ điều này với độc giả. Hãy thưởng thức những bức ảnh dưới đây và cho chúng tôi biết những người mẫu yêu thích của bạn trong các bình luận.

2 mẫu ATMOS khác nhau và cách nhau cả vài thế hệ, nhưng chúng hoạt động trên cùng 1 công nghệ

 

Hàng tá chiếc ATMOS mới tinh đang trải qua việc kiểm tra và tinh chỉnh kéo dài hàng tuần, trước khi được ráp vỏ và chuyển tới tay khách hàng.

 

Module đo thời gian trên mẫu Atmos 568 (được thiết kế bởi Marc Newson) đang được căn chỉnh và kiểm tra
Phần vỏ bằng đá Baccarat cho mẫu Atmos 568 đang được đánh bóng

 

Khi được lắp ráp hoàn thiện, 568 là một mẫu rất đẹp

 

Mẫu Atmos phong cách Art Deco này có một lớp vỏ gỗ che hầu hết phần bánh xe cân bằng (ở cửa sổ vị trí 6h)

 

Dụng cụ để làm việc trên mẫu Atmos khá tương đồng với dụng cụ làm việc cho đồng hồ đeo tay, chỉ khác ở kích cỡ

 

Ở đây bạn có thể thấy bộ phận cơ khí chính của Atmos – phần bóng kim loại – đã được tháo ra

 

Thời gian đầu, Atmos được trang bị bóng khí là một dạng hỗn hợp của khí Thuỷ Ngân, nhưng ở những mẫu hiện đại, khí đã được thay bằng các hợp chất an toàn hơn. Trong hình là một chiếc Atmos được phục chế và chờ lắp vỏ.

 

Một vài chiếc thuộc dòng hiện đại, với phong cách thiết kế cơ bản được thay đổi nhẹ nhàng

 

Một vài chiếc trông vừa như mới tinh lại vừa như từ 40 năm trước

 

Jaeger-LeCoultre có một đội ngũ thợ thủ công chuyên dụng làm việc độc quyền trên đồng hồ Atmos tại xưởng sản xuất của hãng.

 

Một mẫu Atmos hiện đại được tinh chỉnh mặt số tương phản dễ nhìn

 

Xưởng làm việc cũng tiếp nhận và thực hiện phục chế các mẫu Atmos được sản xuất từ những năm 1930 trở đi. Công việc phục chế thông thường mất khoảng vài tuần.

 

Chiếc Atmos đặc biệt này được sản xuất duy nhất dành cho xưởng sản xuất Atmos, nó thực hiện công việc đếm năm bắt đầu từ 1996.

 

Góc nhìn bên sườn của mẫu 568 khi chưa được gắn vỏ.

 

Ở các bước lắp ráp đầu, bộ máy của atmos được lắp ráp theo nhóm.

 

Rất nhiều bộ phận của Atmos được hoàn thiện với cách làm tương tự như khi nó ở trên đồng hồ đeo tay.

 

Một cặp bộ điều chỉnh trên Atmos đang được kiểm tra trước khi đến tay khách hàng

 

Atmos là một phần rất độc đáo của Jaeger LeCoultre

Post a Comment

Previous Post Next Post