Ngôi nhà 2 tầng thân thiện môi trường trên đỉnh đồi ở Brazil

Nhà 2 tầng thân thiện môi trường nằm trên đỉnh đồi tại Brazil. Với kiến trúc hiện đại và sử dụng công nghệ xanh, ngôi nhà được thiết kế để tận dụng ánh sáng và không khí tự nhiên. Vị trí độc đáo trên đỉnh đồi mang lại cảnh quan tuyệt đẹp và không gian yên tĩnh. Một công trình đáng sống trong môi trường xanh!

Ngôi nhà 2 tầng có diện tích 365m2 tại Brazil với những đường nét mạch lạc tạo nên sự chặt chẽ trong việc bài trí đồ đạc.

Ngôi nhà được bố trí theo 3 phần gồm: giải trí, xã hội và riêng tư. Ở tầng thấp nhất, có hồ bơi, sân sau và khu tiệc ngoài trời. Ở tầng trệt, có lối đi chính dẫn vào nhà và hành lang xuống nhà xe, phòng tiện ích, phòng khách, bếp và phòng làm việc.

Tầng trên, có ba dãy phòng và một phòng riêng dành cho gia đình, kết nối giữa các tầng là cầu thang nằm vị trí trung tâm với các lỗ thông ra phía trước và sau ngôi nhà theo hình chữ H.

Ngôi nhà nằm trên đỉnh đồi hơi dốc phía trước, bao quanh nhiều cỏ và nhìn ra dãy núi, vì vậy phòng khách và bếp được bố trí theo hướng này để hưởng trọn tầm nhìn. Các khoảng không gian bên trong cũng được thiết kế trực quan sinh động.

Sân trong chia thành hai khu vườn vừa có chức năng mang đến sự thoải mái vừa đem lại hình ảnh thú vị của các không gian.

Phần mặt tiền với giàn hoa leo có chức năng che nắng vào ban ngày. Phòng ngủ thiết kế các thanh gỗ cạnh cửa sổ, có chức năng hoạt động như lớp bao phủ vô định, vách ngăn chống nắng bên ngoài cửa sổ hoặc kéo dài trên toàn bộ bề mặt để giảm tác động của ánh sáng mặt trời.

Cuối cùng, ngôi nhà được xây dựng với hệ cấu trúc kim loại, sàn thép nên giảm được lượng chất thải hơn so với khối bê tông. Bên cạnh đó, bên trong còn lắp đặt hệ thống nước mưa tái sử dụng kết nối hệ thống vườn tưới, điện mặt trời để sản xuất năng lượng sạch cho gia đình.

Post a Comment

Previous Post Next Post