Ngạc nhiên với ngôi nhà hình vương miện xây bằng gạch đỏ ở Ấn Độ

Ngôi nhà hình vương miện ở Ấn Độ là một tác phẩm kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Với công nghệ gạch đỏ chất lượng cao, ngôi nhà này mang đậm nét văn hóa và nghệ thuật đặc trưng của Ấn Độ. Với màu sắc tươi sáng và các họa tiết tinh tế, ngôi nhà này thu hút sự chú ý và kinh ngạc của mọi người.

Ngôi nhà xây trên mảnh đất do tổ tiên để lại của gia tộc quyền quý ở Ấn Độ, là chốn an cư theo phong cách hướng nội, nhưng vẫn khẳng định giá trị độc đáo của ngôi nhà.

Các kiến trúc sư lấy cảm hứng từ thiết kế nhà ‘gadi’ truyền thống của người Ấn, và gắn kết với cuộc sống hiện đại.

‘Gadi’ giống như một pháo đài nhỏ với những bức tường dày bảo vệ bên ngoài, các sân trong, ban công và các khu vực chung tạo nên một hệ thống phân cấp thú vị gồm không gian mở, bán mở và kín. Tòa nhà là tác phẩm kiến trúc vượt thời gian, không chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại mà còn sự tiếp thu những giá trị truyền thống.

Một bức tường dày bằng đá và gạch bao quanh để bảo vệ an ninh cho ngôi nhà. Đặc tính và nét thẩm mỹ của đá và gạch được khai thác và đưa vào thiết kế truyền thống.

Các bức tường được xây với nhiều dải ngang xếp lớp, cùng nhiều khoảng trống đa dạng, giống như cấu trúc vòng lặp tổ ong với các đường cong bằng gạch. Nhìn từ ngoài, ngôi nhà trông giống như vương miện.

Bên thi công đã lồng ghép kiến ​​thức xây dựng truyền thống của nghệ nhân địa phương thành phương pháp xây dựng tổng hợp, sử dụng bảng màu vật liệu tự nhiên kết hợp công nghệ khối bê tông hiện đại. Bức tường chịu lực dày bên ngoài được thiết kế để chống lại các lực địa chấn và các điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Các bậc thang được thiết kế theo phương pháp ‘ferrogami’ để giảm tải trọng lên cấu trúc chính. Các vách ngăn bằng gỗ hoặc đá nhẹ. Các bức tường bên trong được xây bằng vôi vữa truyền thống, tạo liền mạch giữa các không gian nội thất. Các bức tường bên ngoài đề cao vẻ đẹp thô sơ của các vật liệu gạch và đá. Ngôi nhà có thiết kế xanh, giảm thiểu sử dụng năng lượng điện với việc sử dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên qua giếng trời.

Sân bên trong nhà trồng nhiều cây xanh và có nhiều khe hở tạo ra các vùng khí áp âm và dương.

Tòa nhà có các tấm pin mặt trời quang điện đặt trên mái dốc và nhà để xe, có hệ thống thu gom nước mưa, xử lý nước thải thích hợp để cung cấp nước cho khu vườn.

Với phương pháp tiếp cận sống bền vững và độc lập, tổng thể kiến trúc ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa, nhịp nhàng giữa xây dựng truyền thống và hiện đại.

Không gian phòng ngủ đơn giản, mộc mạc ấm áp với đồ nội thất gỗ.

Bên trong ngôi nhà được bố trí nhiều cây xanh.

Không gian trên tầng thượng ngôi nhà.

Post a Comment

Previous Post Next Post