Khách sạn tại Cao Lãnh được thiết kế độc đáo với kiến trúc mái ngói không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Khách sạn Cao Lãnh nổi bật với kiến trúc mái ngói độc đáo, mang hơi thở truyền thống và văn hóa độc đáo của Cao Lãnh. Với thiết kế đẹp mắt và tiện nghi hiện đại, khách sạn mang đến không gian nghỉ ngơi thư thái và ấm cúng cho du khách. Nằm trong khu vực trung tâm, khách sạn dễ dàng di chuyển và khám phá nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Đây là điểm đến lý tưởng để trải nghiệm văn hóa vùng đồng bằng sông Cửu Long.

CafeLand - Công trình nằm trên một con đường làng yên bình thuộc vùng ven đô thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Vùng đất Phương Nam trù phú với những cánh đồng lúa bạt ngàn và những vườn cây ăn trái rộng lớn. Phạm vi công trình nằm trên lô đất rộng gần 1000m2 và đã có sẵn hai khối nhà hiện hữu. Ở phía trước là khối nhà lợp mái ngói nằm dọc theo lô đất và khối còn lại lợp tôn.

Mục đích của chủ đầu tư là muốn cải tạo nơi này thành một khu nghỉ dưỡng với kinh phí đầu tư hạn chế nhưng vẫn đảm bảo các tiện nghi cơ bản, đồng thời giữ được nét dung dị và đặc trưng vốn có của vùng đất này.

Kiến trúc sư đã bắt đầu thiết kế thông qua cách thăm các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cũng như tìm hiểu về các loại vật liệu sẵn có tại địa phương, từ đó đưa ra giải pháp thiết kế và lựa chọn vật liệu phù hợp cho công trình.

Lấy cảm hứng từ cách đan lát các sản phẩm thủ công, gạch, ngói và thép được kiến trúc sư sử dụng để đan lên hai khối nhà hiện hữu. Hệ rèm đất nung này vừa có tác dụng ngăn ánh sáng trực tiếp chiếu vào các hệ mái bên dưới, giúp giảm bức xạ nhiệt, vừa tạo ra một ngôn ngữ thống nhất cho toàn công trình.

Phần lớn hệ kết cấu chịu lực và tường bao che của công trình cũ được giữ lại. Ở bên trong, một số bức tường được tháo dỡ và xây thêm một số vách ngăn vệ sinh trong từng phòng. Dọc theo hành lang là dãy phòng nghỉ có cửa chính hướng về phía Đông và nhìn ra khoảng sân phía trước.

Khu vực bếp và các tiện ích công cộng nằm ở phía sau hướng tầm nhìn ra hồ bơi, phù hợp để tổ chức các buổi tiệc ăn uống cả trong nhà và ngoài trời. Vật liệu hoàn thiện cũng như các vật dụng nội thất đều là các thể loại dễ kiếm, một số được làm từ các xưởng tại địa phương và những vật dụng tái sử dụng lại.

Bản vẽ kiến trúc công trình

(Nguồn: Block Architects)

Post a Comment

Previous Post Next Post