Cải tạo căn nhà phố thành căn hộ mini cho thuê ấn tượng tại Sài Gòn.

Nhà phố ấn tượng với mặt tiền được cải tạo thành căn hộ mini cho thuê tại Sài Gòn. Các căn hộ nhỏ nhưng tiện nghi, đã được thiết kế hiện đại, sử dụng tối ưu không gian. Vị trí thuận lợi, gần trung tâm thành phố và các tiện ích xung quanh. Lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ hoặc đôi vợ chồng muốn tận hưởng cuộc sống đô thị sôi động.

Ngôi nhà phố 3 tầng nằm trên khu đất chỉ rộng 36m2 ẩn mình trong con hẻm nhỏ náo nhiệt gần kênh Nhiêu Lộc, TP.HCM.

Theo chia sẻ từ kiến trúc sư nhà phố được cải tạo lại với mục đích làm căn hộ cho thuê, nên gia chủ yêu cầu chi phí tối thiểu, tối ưu hóa việc sử dụng và có điểm nhấn nổi bật.

Sau khi khảo sát, kiến trúc sư đưa ra 2 giải pháp:

Thứ nhất hướng đến hạn chế chi phí đầu tư và hoàn thiện ngôi nhà phù hợp: Vật liệu xây dựng chủ yếu sử dụng sẵn có tại địa phương như gạch nung, bê tông, sắt, thép, kính kết hợp với kỹ thuật xây dựng cơ bản để đảm bảo hạn chế chi phí đầu tư và hoàn thiện tốt nhất cho ngôi nhà.

Thứ hai là giải pháp kết hợp giữa thiết kế không gian và công năng sử dụng: Vì ngôi nhà được xây trên mảnh đất giới hạn về diện tích sử dụng nên yêu cầu công năng, không gian tầng trệt được thiết kế theo hướng mở và linh hoạt bao gồm các không gian tiếp khách, bếp, bàn ăn cũng là bàn làm việc.

Cầu thang di chuyển giữa các tầng sử dụng chất liệu thép tạo cảm giác nhẹ nhàng, thông thoáng và thuận tiện trong quá trình thi công. Mặc dù được bố trí ở cuối nhà nhưng cầu thang còn đóng vai trò là vùng đệm là nơi dẫn ánh sáng và gió, điều hòa nhiệt độ, môi trường trong nhà.

Nhà phố 3 tầng, trong đó tầng 1 và 2 tương ứng 2 căn hộ nhỏ, không gian riêng tư đều được tính toán diện tích sử dụng tối đa, phục vụ mục đích kinh doanh. Trong khi các không gian chung đan xen với nhau kết hợp cách tư duy mới về các vật liệu cơ bản để tạo nên nét thú vị cho công trình và tránh sự nhàm chán.

Phần mặt tiền là lớp vỏ bọc ngăn cách giữa các hoạt động bên trong nhà và các hoạt động náo nhiệt diễn ra bên ngoài hẻm. Các ô cửa sổ được tính toán, thiết kế cẩn thận để cung cấp đủ ánh sáng cho nhu cầu sử dụng tại các căn hộ cho thuê.

Hơn nữa khi kết hợp với việc sử dụng chất liệu gạch nung thông qua cách xếp gạch trên mặt tiền sẽ tạo cảm giác sống động khiến ta gợi đến hình ảnh dòng kênh Nhiêu Lộc luôn chảy và đổi thay.

Giải pháp xếp gạch áp dụng cho mặt tiền của ngôi nhà không những giúp giảm bức xạ nhiệt mà còn tăng khả năng cách nhiệt, cách âm bên trong nhà, đồng thời giúp ngôi nhà mang vẻ đẹp và cá tính riêng không lẫn vào đâu được trong khu vực, điều này cũng đáp ứng yêu cầu ban đầu của gia chủ.

(Nguồn: Time Architects)

Post a Comment

Previous Post Next Post