Các Nhà Cung Cấp Máy Đồng Hồ Cho Ngành Đồng Hồ Thế – P2

Như đã giới thiệu trong phần một, Hai thương hiệu sản xuất những cỗ máy đồng hồ được và bán ra ngoài cho các thương hiệu nhỏ. Hai cái tên được nhắc tới chính là Eta và Sellita. Vậy với một đất nước Nhật Bản thì sao, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

CÁC CỖ MÁY ĐƯỢC SẢN XUẤT NGOÀI THỤY SĨ

➣ Thương hiệu sản xuất máy đồng hồ tại Thụy Sĩ

➣ Thương hiệu sản xuất máy đồng hồ tại Trung Quốc

Thuật ngữ “Swiss made” thường gây lên một số tranh cãi và thường bị hiểu lầm. Nó là một dấu hiệu khá quan trọng, nhưng đồng nghĩa với chất lượng cao. Thương hiệu cao cấp của Đức Glashütte Thương hiệu gốc và thương hiệu RGM của Mỹ từng được tôn sùng như các đối thủ Thụy Sĩ. Nhưng giống như những người đòi hỏi nguồn gốc Ý với những chiếc xe thể thao của họ. Nhắc đến đồng hồ, người sử dụng luôn đưa cái nôi Thụy Sĩ ra như một tiêu chuẩn để so sánh trong làng chế tác đồng hồ. Nhưng chính xác thì nó có nghĩa là gì? Một chiếc đồng hồ có thể được ghilà Swiss Made nếu nó lắp ráp tại Thụy Sĩ, đạt tiêu chuẩn đầu ra được kiểm tra tại Thụy Sĩ và tối thiểu 60% chi phí sản xuất là ở Thụy Sĩ. Tiêu chuẩn pháp lý cho một thương hiệu ấn Swiss Made trên mặt số của nó là không cao như nhiều người nghĩ và có các lỗ hổng nhỏ để các thương hiệu có thể khai thác. Tiêu chí được công nhận phổ biến nhất là cỗ máy được sản xuất tại Thụy Sĩ, thường là từ ETA hoặc Sellita. Các yêu cầu khác là cỗ máy được lắp ráp ở Thụy Sĩ và một lần nữa, việc kiểm tra cuối cùng xảy ra ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên, nhiều người tin không chính xác rằng, Swiss Made chỉ yêu cầu một cỗ máy Thụy Sĩ trong đồng hồ.

Xưởng sản xuất của Miyota

Có những nhà sản xuất bộ máy bên ngoài Thụy Sĩ sản xuất những cỗ máy tương đương (mặc dù ở cấp thấp hơn). Ba công ty lớn, tất cả từ châu Á, là Miyota, SEIKO và Seagull. Orient là nhà sản xuất thứ tư của Nhật Bản, nhưng họ sản xuất các cỗ máy nghiêm ngặt cho thương hiệu riêng của mình.

MIYOTA

Các bộ máy Miyota được sản xuất bởi CITIZEN Watch Co., Ltd. (Nhật Bản) và đã nhanh chóng trở thành nhà cung cấp yêu thích cho cả các thương hiệu nhỏ và và những người muốn thành lập thương hiệu đồng hồ đang tìm cách sản xuất các mẫu giá cả phải chăng hơn. Ví dụ, Timex gần đây đã phát hành Marlin Automatics với Miyota 8215. Được giới thiệu vào năm 1977, Cỗ máy có chức năng lên cót tự động được sử dụng nhiều nhất với 21 chân kính, 21.600vph (3Hz) và dự trữ năng lượng 40 giờ. Có một vài sự đánh đổi khi lựa chọn chuyển động này, giả sử, ETA 2824-2, chẳng hạn như không có dừng kim giây và sai số ở mức -20 / + 40 giây mỗi ngày (nhiều hơn Tiêu chuẩn ETA lớp cho phép). Tuy nhiên, cỗ máy này có một lịch sử đã được chứng minh về độ chính xác, dễ dàng được bán ra và giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn nhiều so với các đối tác từ Thụy Sĩ. Cả ETA 2824-2 và Miyota 8215 đều có hệ thống chống sốc, với ETA sử dụng hệ thống Incabloc của Thụy Sĩ và Miyota sử dụng hệ thống Parashock độc quyền của nó.

Bộ máy Miyota 8215

Vào năm 2009, Miyota đã giới thiệu cỗ máy 9015 nói chung là phiên bản cải tiến của 8215. Những nâng cấp cho phép 9015 cạnh tranh hơn với ETA và Sellita, bao gồm dao động tới 28.800vph (4Hz), 24 chân kính, dự trữ năng lượng trong 42 giờ và có hacking Function. Độ chính xác cũng được cải thiện với mức biến thiên tối đa +/- 30 giây mỗi ngày, phù hợp với các bộ máy thuộc dòng Standard ETA. Sự hoàn thiện của các cỗ máy ETA cũng cao hơn về mặt thẩm mỹ khi nhìn qua một mẫu đồng hồ lộ đáy sẽ thấy kiểu vân stripes và perlage Geneva. Với một vài ngoại lệ, bộ máy Miyota thường không được trang trí, nhưng từ chức năng và độ tin cậy, Miyota có thể sớm trở nên cạnh tranh với ETA và Sellita trong danh mục đồng hồ giá cả phải chăng (thường dưới 1.500 USD).

Bộ máy Miyota 9015

Cỗ máy Miyota thường chỉ có chức năng chỉ thời gian và ngày, nhưng cỗ máy phức tạp nhất của nó, 9132, thêm chức năng Power reserve và hiển thị 24 giờ. Một chiếc tương đương của Thụy Sĩ sẽ có giá cao, nhưng Miyota cung cấp 9132 với mức giá tương đối thấp với thông số kỹ thuật cạnh tranh. 26 Jewels, 28.800vph (4Hz), dự trữ năng lượng 40 giờ, hacking function, chỉ báo dự trữ năng lượng ở góc 12h, ngày tại góc 3 giờ, và mặt subdial 24 giờ ở góc 6 giờ. Đó là một cỗ máy được tải và cho phép các thương hiệu cả lớn và nhỏ cung cấp các phần tinh vi có thể truy cập được. Dự trữ Martenero Edgemere là một ví dụ điển hình của một mảnh microbrand với Miyota 9132 và chỉ được bán với giá 695 USD (với giá Kickstarter sớm thấp nhất là 459 USD).

Bộ máy Miyota 9032

Để so sánh, Pharo BigDate với Power Reserve từ thương hiệu Limes của Đức có lịch Bigdate và dự báo năng lượng hiển thị trên mặt số đồng hồ tương tự ETA 2892-2 (Cấp cao nhất) thêm một module để có thêm các chức năng, với mức giá 1.640 EUR. Là một sự so sánh khá khập khiễng, nhưng cũng gần đủ để thấy được mức chênh lệch về giá. Mặc dù Miyota là một sự thay thế khả thi cho các công ty đồng hồ, nhưng nó thường chỉ áp dụng cho cấp thấp.

Seiko"/>SEIKO

Seiko (Công ty Seiko Holdings) là một công ty Nhật Bản khác và là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành đồng hồ. Giống như citizen (Miyota), nó sản xuất các cỗ máy của riêng mình và cũng cung cấp nhiều loại máy cho các đối thủ cạnh tranh. Được thành lập vào năm 1881 tại Tokyo bởi Kintarō Hattori, công ty bắt đầu như một cửa hàng đồng hồ và trang sức. Mười một năm sau, nó bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới thương hiệu Seikosha, (ngôi nhà của những người thợ có tay nghề tinh tế).

Đến năm 1924, đồng hồ đeo tay được sản xuất với tên Seiko quen thuộc. Seiko có một lịch sử quan trọng với các bộ máy thạch anh, sản xuất chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên vào năm 1969. Seiko cũng là thương hiệu sản xuất chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên. Điều này không chỉ góp phần vào cuộc khủng hoảng thạch anh, những năm 1980 mà còn cho phép Seiko phát triển mạnh trong thời kỳ khủng hoảng của đồng hồ cơ.

Điều đáng được nói, công ty cũng là người tiên phong khi nói đến các phong trào cơ học. Ví dụ, vào năm 1968, nó đã giới thiệu một cỗ máy hi-beat có nhịp 36.000vph (5Hz), mang lại độ chính xác và khả năng chống sốc tốt hơn so với các chuyển động thông thường. mẫu đồng hồ lặn hi-beat đầu tiên trên thế giới là Seiko vào ănm 1968, Ref. 6159-7001. Gần đây mẫu đồng hồ này được hồi sinh thành Prospex Diver 300m Hi-Beat SLA025. Seiko cũng bao gồm các thương hiệu con khác như Grand Seiko và Credor, sản xuất các bộ máy cao cấp, được trang trí tuyệt vời với các chức năng (lên đến tourbillon hay Minute repeater). Tuy nhiên, những bộ máy này không được sản xuất trong các cơ sở giống như các cỗ máy thông thường. Tuy nhiên, nó cho ta thấy khả năng mà Seiko có thể đạt tới ngưỡng không thua kém gì đồng hồ Thụy Sĩ.

Các bộ máy mà seiko bán ra ngoài ở phân khúc thấp hơn so với các dòng Grand Seiko và Presage. Một trong những sản phẩm làm nên tên tuổi khi được bán ra cũng là một trong những cỗ máy tự động ít tốn kém nhất từ ​​một thương hiệu lớn được bán ra thị trường. Bộ máy Seiko 7S26 tự động, được tìm thấy trong nhiều sản phẩm của Seiko giá cả phải chăng và được sử dụng bởi nhiều đối thủ khác nhau, có 21 jewels, tần số 21.600vph (3Hz) với khả năng dự trữ 40 giờ. Nó cũng bao gồm chức năng hiển thị ngày, đó là một tiện ích rất tốt cho một phong trào rẻ tiền như vậy. Chẳng hạn, Seiko 5 SNK809, có thể được tìm thấy với giá dưới 100 USD và chạy trên 7S26, với chức năng chỉ ngày, lộ cơ phần đáy thông qua một tấm kính hardlex, và có chức năng chống sốc. Đó là một sản phẩm đáng kinh ngạc và chỉ có một vài tiếc nuối nhỏ như không có hacking function hay lên dây bằng tay(và độ chính xác được đánh giá ở mức -20 / + 40 giây mỗi ngày). Được giới thiệu vào năm 1996 (thay thế cho dòng Seiko 7002), 7S26 phổ biến với các thương hiệu nhỏ cung cấp đồng hồ tự động với giá rất phải chăng.

Một cỗ máy Seiko phổ biến khác là Seiko NH35A caliber tự động với 24 Jewels, 21.600vph (3Hz) và dự trữ năng lượng 40 giờ.  bộ máy này có khả năng dừng kim giây (hacking function) và có thể lên cót tay, nhưng chỉ có một chức năng hiển thị ngày (không có lịch thứ). Một bản nâng cấp lên 7S26 và một trong những bộ máy tự động phổ biến nhất hiện nay, các thương hiệu siêu nhỏ như UNDONE và Humism (và các thương hiệu lớn hơn như Invicta) đều đang sử dụng rất phổ biến. Invicta có một loạt đồng hồ lặn với chuyển động NH35A có thể được tìm thấy với giá dưới 100 USD. Những mức giá đó là không thể với ETA hoặc Sellita. Tương tự như 7S26, độ chính xác được đánh giá ở mức -20 / + 40 giây mỗi ngày, cao hơn 10 giây so với mức tối đa từ ETA tiêu chuẩn, mặc dù hầu hết người tiêu dùng đều đánh giá có thể mức sai số dao động ít hơn 10s so với thông số hãng đưa ra.

Mời các bạn đón đọc tiếp phần tới với những thông tin được đề cập tới nền công nghiệp đồng hồ mới nổi đó chính là nhà máy sản xuất máy đồng hồ Seagull của Trung Quốc trong phần Tin Tức trên SHOPDONGHO.com nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post