"Chuyển đổi nhà kho cũ thành không gian hiện đại với văn phòng, nhà hàng, quán cafe và nhiều tiện ích khác"

Hô biến nhà kho cũ thành văn phòng, nhà hàng, quán cafe hiện đại và hơn thế nữa! Bằng cách tận dụng không gian sẵn có, nhà kho không còn chỉ là nơi chứa đồ mục tiêu mà đã trở thành những địa điểm sáng tạo và đột phá. Công trình này đem lại không chỉ sự tiết kiệm chi phí mà còn tạo ra không gian mới mẻ, sôi động và độc đáo. Qua việc tận dụng vật liệu tự nhiên, không gian mở và các phương pháp thiết kế độc đáo, việc chuyển đổi nhà kho cũ thành các địa điểm khác nhau đã tạo ra những không gian đầy sáng tạo và mang đậm cái "xanh" của thiên nhiên.

Khi các thành phố lớn tiếp tục phát triển, nhiều nhà kho nằm ở ngoại ô là một phần của cấu trúc đô thị, vị trí của chúng trở nên có giá trị hơn vì vậy con người bắt đầu tập trung đầu tư vào những không gian này cho tất cả loại hình kinh doanh khác nhau.

Dưới đây là những công trình biến nhà kho thành văn phòng, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hàng, quán cafe và trường học. Hơn nữa, các công trình kiến trúc này tập trung vào giải pháp chọn vật liệu tái sử dụng để thích ứng và giảm thiệt hại cho môi trường sống, đồng thời mang lại sự thoải mái hơn cho người sử dụng.

Đầu tiên là văn phòng khởi nghiệp chuyên điều trị sức khỏe nha khoa có trụ sở chính lại Sao Paulo, Braxin. Các không gian bao gồm khu vực quản lý dành cho các chuyên gia và không gian sản xuất sản phẩm về nha khoa như niềng răng, răng sứ. Thiết kế đơn giản thông qua vật liệu nội thất, sàn bê tông, gác lửng bằng thép, đèn Led và các vách ngăn CNC.

Công trình thứ hai được cải tạo lại từ một tòa nhà từng là trung tâm tổng đài. Sau khi cải tạo lại, không gian được phân chia cho một số mục đích như văn phòng, kho hàng, cửa hàng bán lẻ, phòng trưng bày và studio chụp ảnh. Tuy nhiên thiết kế được nhấn mạnh bản sắc thương hiệu hơn, các khu vực sinh hoạt chung và khu vực văn phòng được sơn màu trắng, trong khi khu vực kho chứa hàng sơn màu đen.

Kế đến là tổ hợp trường mẫu giáo và tiểu học, giải pháp xây dựng dựa trên những ưu điểm hệ thống công nghiệp hóa như lắp ráp đơn giản, thực hiện nhanh và an toàn lao động. Dựa trên hệ khung cơ bản của nhà kho sẵn có, bên trong sử dụng thêm kết cấu của các bức tường bê tông và sàn đá cẩm thạch.

Tiếp theo là công trình biến nhà kho cũ thành một nhà hàng. Theo hiện trạng ban đầu đây là nhà kho, xưởng sửa chữa của gara ô tô, nhưng kiến trúc sư vẫn giữ nguyên những yếu tố cơ bản, sau đó kết hợp với ý tưởng sử dụng gam màu trắng và một số vật liệu nội thất như gạch men, đá mài giúp không gian trở nên ấm cúng và thú vị.

Cuối cùng là một quán cafe hiện đại được thiết kế trên mảnh đất của nhà kho cũ nằm cạnh khuôn viên đại học. Nhà kho này nằm trong tòa nhà đã trải qua nhiều năm, hay nói các khác nó là một xưởng in, nhưng kiến trúc sư đã quyết định giữ nguyên cấu trúc hiện có, chỉ mở rộng phần mái che, và thiết kế mặt tiền ấn tượng để thu hút mọi người ngay cái nhìn đầu tiên.

(Nguồn: Archdaily)

Đến thăm ngôi nhà “phố & vườn” giữa Sài Gòn

Post a Comment

Previous Post Next Post