Ý nghĩa của các ký hiệu trên đồng hồ Citizen là gì?

Các ký hiệu trên đồng hồ CITIZEN mang ý nghĩa quan trọng. Chúng biểu thị thông tin như ngày tháng, giờ, chế độ chỉnh giờ, hoặc chức năng đo thời gian. Nhờ vào các ký hiệu này, người dùng có thể dễ dàng sử dụng và tận hưởng những tính năng đặc biệt của đồng hồ citizen.

Mã đồng hồ Citizen được biết tới với các kiểu thiết kế được thay đổi linh hoạt tùy thuộc theo từng dòng sản phẩm với những tính năng khác nhau. Và chúng ta nhận biết mỗi sản phẩm thông qua tên gọi của nó. Vậy thì các ký hiệu trên đồng hồ Citizen có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Đồng Hồ SHOPDONGHO.com tìm hiểu tại bài viết dưới đây!

1. Các ký hiệu trên đồng hồ Citizen ở phần nắp đáy

Trên phần nắp đáy của đồng hồ Citizen có in các ký hiệu chuyên ngành bao gồm:

 • Citizen Watch Co: Tên thương hiệu của nhà sản xuất chế tác ra chiếc đồng hồ
 • Base Metal: Chỉ chất liệu chính tạo ra vỏ đồng hồ.
 • Water Resist: Thể hiện chỉ số chống nước của sản phẩm đồng hồ đó
 • Nước sản xuất - Movt Japan: Cho người dùng biết nơi lắp ráp và thẩm định cuối cùng của chiếc đồng hồ trước khi nó hoàn thiện
 • Số Series: Gồm có 6 chữ số trở lên
 • Mã sản xuất: Mã này viết theo cấu trúc XX-XX-X dùng để thể hiện tên riêng của nhà sản xuất đã được viết tắt

cac ky hieu tren dong ho citizen

Mỗi ký hiệu trên đồng hồ Citizen đều có ý nghĩa riêng

2. Các ký hiệu trên đồng hồ Citizen: Eco-Drive, Quartz, Automatic

Các ký hiệu trên đồng hồ Citizen như Eco-Drive, Quartz, Automatic trên chiếc đồng hồ thể hiện bộ máy mà hãng sử dụng cho sản phẩm. Hiện tại, thương hiệu Citizen tự lắp ráp tất cả các bộ máy đang sử dụng. Cụ thể:

 • Eco-Drive là bộ máy sử dụng máy năng lượng ánh sáng, được đánh giá cao là thân thiện với môi trường, cho độ chính xác cao và được thiết kế rất gọn nhẹ
 • Quartz là bộ máy pin với độ chính xác cao, dễ dàng thay pin mới và sản phẩm gọn gàng, nhẹ nhàng khi đeo
 • Automatic là bộ máy cơ, được lắp đặt từ các loại linh kiện khác nhau. Khi đeo đồng hồ và di chuyển, các loại linh kiện sẽ chuyển động và tạo ra năng lượng để đồng hồ hoạt động chuẩn xác

ky hieu tren dong ho citizen

Eco-Drive là bộ máy sử dụng máy năng lượng ánh sáng

3. Các ký hiệu chống nước của đồng hồ Citizen: WR50, WR100, Diver's 200m, Diver's

Các ký hiệu trên đồng hồ Citizen như WR50, WR100, Diver's 200m,... Đây là những ký hiệu thể hiện khả năng chống nước của sản phẩm. Khi bắt gặp những thông số này, bạn sẽ biết chính xác khả năng chống nước của sản phẩm.

Cụ thể, WR là từ viết tắt của “Water Resistant”. Trong đó, 50 hay 100 là mức chịu đựng của chiếc đồng hồ khi chìm dưới nước. Trên sản phẩm có ký hiệu WR50, bạn có thể sử đeo đồng hồ khi đi dưới mưa nhỏ hoặc rửa tay. Còn với đồng hồ WR100, bạn có thể sử dụng sản phẩm đeo đi bơi.

Riêng những chiếc đồng hồ có ký hiệu Diver's 200m hoặc Diver's 300m, bạn có thể lặn chuyên nghiệp hoặc lặn sâu có bình dưỡng khí. Những chiếc đồng hồ có ký hiệu này nằm trong dòng Citizen Promaster dành cho thợ lặn.

4. Các ký hiệu chỉ chất liệu của đồng hồ Citizen: PVD, SS, Pt, SL

PVD, SS, Pt, SL là các ký hiệu chỉ chất liệu của hãng đồng hồ Citizen. Cụ thể:

 • PVD: Đây là ký hiệu chỉ công nghệ mạ chân không trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ
 • SS: Thể hiện thương hiệu Citizen đã sử dụng chất liệu thép không gỉ để làm dây hoặc vỏ đồng hồ
 • Pt: Đây là ký hiệu viết tắt của từ Platinum, dùng để chỉ chất liệu bạch kim
 • SL: Ký hiệu dùng để chỉ công nghệ phát quang của hãng Memoto Nhật, giúp sản phẩm đồng hồ không bị tình trạng cạn kiệt năng lượng. Ký hiệu này thường liền với dòng đồng hồ Eco-Drive của thương hiệu Citizen.

nhung ky hieu tren dong ho citizen

Trên đồng hồ có nhiều ký hiệu thể hiện các thông tin liên quan đến chất liệu

Trên đây là các ký hiệu trên đồng hồ Citizen phổ biến mà bạn cần biết khi mua đồng hồ, giúp đọc vị chính xác các thông số về chất liệu, khả năng chống nước và những thông tin khác có liên quan để chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

Đọc thêm: Cách check mã đồng hồ chính hãng đơn giản, chính xác nhất

Post a Comment

Previous Post Next Post