Tạo ấn tượng với những căn hộ nghỉ dưỡng hình cong độc đáo tại Ý

Khối căn hộ nghỉ dưỡng hình vòng cung ở Ý gợi lên ấn tượng mạnh mẽ với kiến trúc độc đáo và đẳng cấp. Với thiết kế tuyệt vời và vị trí lý tưởng giữa cảnh quan tuyệt đẹp của Ý, đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tận hưởng không gian sang trọng và bình yên của một kỳ nghỉ hoàn hảo.

Với tên gọi là The Building Descending the Stairs - cụm căn hộ nghỉ dưỡng hình vòng cung này có hướng nhìn ra đầm phá Venetian ở Jesolo, Ý vô cùng độc đáo và gây được ấn tượng lớn cho người xem.

Cụm căn hộ nghỉ dưỡng này được thiết kế nằm trên những cột kim loại góc cạnh gần khu vực quảng trường và hồ bơi tạo nên một cảnh quan đầy bắt mắt.

The Building Descending the Stairs là một bộ sưu tập các căn hộ nghỉ dưỡng bao gồm 47 căn, dự án nằm cách bờ biển chỉ 15m trên một địa điểm ở trung tâm du lịch của Jesolo. Nó được thiết kế bởi ElasticoFarm có văn phòng tại Ý và Canada, cùng với Bplan Studio một trung tâm thực hành tại địa phương.

Với mong muốn tạo khung cảnh biển cho cư dân trong khi không cản trở những người hàng xóm của nó, các nhà thiết kế đã tạo ra hình dạng vòng cung đặc biệt của khu nhà, tối đa hóa khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bao quanh một không gian công cộng mới bên dưới.

Nhìn về hướng Nam ở phía biển, không gian bên trong hình lưỡi liềm có một loạt bậc thang và ban công được ốp bằng gạch khảm nhỏ màu trắng, mang đến cho mỗi căn hộ không gian riêng tư bên ngoài.

Còn ở phía bắc đối diện với thành phố, một loạt các lối đi đầy màu sắc cung cấp lối đi dọc và giữa các tầng, cùng với một khối lượng riêng chứa thang máy.

Lưới màu xanh lam của những lan can này được tận dụng bởi lưới đánh cá được sử dụng ở Đầm phá Venice gần đó, trong khi các khối cửa ra vào căn hộ màu cam tươi sáng được thiết kế trông giống như những chiếc phao.

Kiến trúc sư cho biết: “Tòa nhà lơ lửng có dạng vòng cung và tổ chức các căn hộ sao cho khi di chuyển ngược lên trên, chúng được làm phong phú với các sân hiên lớn và tầm nhìn rộng mở về phía biển”.

Để tối đa hóa không gian sử dụng, khối nhà ở đã được nâng lên phía trên các không gian thương mại mới bên dưới, tạo ra một khối đế có mái che trên đỉnh đế bê tông làm siêu thị.

Các bậc thang bê tông dẫn lên khối đế này, nơi có phòng tắm nắng và hồ bơi dọc theo khu vực cảnh quan với các chậu trồng cây bằng bê tông xanh được bố trí ở chân các giá đỡ kim loại của khối.

Bản vẽ chi tiết khu căn hộ nghỉ dưỡng hình vòng cung ở Ý.

Post a Comment

Previous Post Next Post