"Orient Watch và cách phân biệt đồng hồ thật và giả"

Đồng Hồ Orient được biết đến là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và uy tín trên toàn thế giới. Tuy nhiên, với sự phổ biến, cũng xuất hiện nhiều đồng hồ giả nhái. Để phân biệt thật giả, cần chú ý đến các cấu thành, chất liệu, logo và chất lượng tổng thể của sản phẩm.

Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến. Khi nói đến Nhật Bản người ta sẽ nghĩ ngay đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như : CITIZEN, SEIKO, casio , ORIENT

* Đôi nét về Đồng Hồ Orient

 

⇒ Trải qua nhiều năm phát triển bền vững, một trong những thương hiệu đồng hồ uy tín nhất, hiện nay Orient là thương hiệu được yêu thích nhất trên thế giới về sản xuất đồng hồ cơ. Thành lập từ năm 1950 , ORIENT WATCH CO., LTD đã sản xuất đồng hồ trong hơn 60 năm qua. Đặc trưng nổi bật của thương hiệu Orient là dòng sản phẩm đồng hồ cơ kết hợp phong cách cổ điển với cấu trúc mới và kỹ thuật sản xuất mới nhất. Đồng hồ được thể hiện như màn hình đo tốc độ như những chiếc xe đua, rất thời trang và bắt mắt , Orient cam kết tiếp tục cung cấp sản phẩm mà khách hàng đánh giá cao .

* Đồng Hồ Orient - Cách phân biệt thật giả

 ⇒ Đã là thương hiệu Đồng Hồ chính hãng nổi tiếng thì chắc sẽ có hàng Fake (hàng giả , hàng nhái ) , nếu nhìn qua thì khó mà phận biệt được thật hay giả . Hiện tại ở Việt Nam chưa có công ty hoặc cơ sỡ nào được cấp giấy phép thẩm định đồng thật hay giả. SHOPDONGHO.com có kinh nghiệm hơn 30 năm bán đồng hồ chính hãng , đưa ra những gợi ý giúp Khách Hàng có thêm thông tin Phân biệt đồng hồ thật giả .

I . Sổ bảo hành và tem chống hàng giả

 

⇒ Orient chính hãng được làm từ chất liệu mica cao cấp. Mặt trên của hộp có một miếng nhôm sáng được khắc logo và tên thương hiệu Đồng Hồ Orient.  ⇒ Không giống như nhiều thương hiệu khác sử dụng thẻ bảo hành, Orient gắn kèm theo mỗi sản phẩm là một sổ bảo hành có số hiệu trùng với số hiệu trên tem chống hàng giả, đây là một trong những chi tiết quan trọng để bạn có thể xác định được thật - giả .  ⇒ Ngoài ra, trên mỗi đồng hồ chính hãng đều có thẻ tag bằng nhựa in chính xác mã của đồng hồ. Bạn có thể dựa vào mã này để tìm kiếm hình ảnh chính hãng để so sánh. Nhận biết Đồng Hồ Orient chính hãng , cách này là đúng tuy nhiên chưa đủ vì giấy tờ rất dễ bị làm giả.

Đọc thêm:

II . Nhận diện logo Orient

 

⇒ Một chiếc đồng hồ chính hãng sẽ có logo sắc nét, độ nông sâu đều, cùng hàng, cùng phông chữ và không bao giờ thấy được điểm nhòe.  ⇒ Logo của Orient sẽ có 3 kiểu sau:

  • 1: Chỉ có duy nhất chữ “ORIENT”
  • 2: Biểu tượng 2 con sư tử và phía dưới chữ “ORIENT”
  • 3: Chữ “S” cách điệu được lồng trong hình ovan cùng dòng chữ “ORIENT Star” đặc trưng đối với dòng đồng hồ cao cấp ORIENT Star.

III . Đặc điểm nhận biết dây qua dây đồng hồ

 ⇒ Orient có 2 loại dây đeo với chất liệu khác nhau đó là dây da và dây kim loại và đặc điểm nhận biết hàng chính hãng của chúng cũng khác nhau. Tuy nhiên, đã là hàng chính hãng thì phần nối với mặt đồng hồ sẽ rất chắc chắn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách cầm và lắc nhẹ đồng hồ.  ⇒ Đối với dây da, bạn cần kiểm tra chất lượng da và những đường chỉ may. Một dây da chính hãng sẽ có chất lượng da không quá mềm, mỏng, những đường chỉ may thẳng và đều và dây đeo thường cứng do chưa từng được sử dụng.  ⇒ Còn đối với dây kim loại, bạn cần kiểm tra xem kích thước các mắt dây có đều nhau không? Các thành mặt bên của sợi xích có được mịn hay không? Đặc biệt, khi gập hai mắt dây liền nhau thì phải có độ mở giống nhau. Nếu là một đồng hồ fake thì bạn sẽ không thể thấy được những điều này.

IV . Kiểm tra mã hiệu tại vị trí 6h

 ⇒ Một chiếc đồng hồ Orient xịn đều được in mã hiệu tại vị trí 6h trên mặt số. Điều đặc biệt đó là 4 ký tự ở mặt đồng hồ sẽ trùng với 4 ký tự đầu của case code được in ở mặt sau. Chi tiết này được coi là một trong những chi tiết quan trọng trong việc đánh giá một chiếc đồng hồ có chính hãng hay không?  ⇒ Dù được in với kích thước rất nhỏ nhưng nét mực và phông chữ đều rất rõ nét, không có hiện tượng nhoè, lem mực. Nếu bạn thấy mã hiệu này không được rõ nét thì chắc chắn đó là chiếc đồng hồ giả.

V . Lắng nghe âm thanh chuyển động của đồng hồ 

 ⇒ Có thể bạn nhìn thấy chiếc đồng hồ chạy liên tục một cách hoàn hảo nhưng điều này không có nghĩa là bộ máy bên trong được lắp đặt bởi Orient.  ⇒ Hãy áp đồng hồ lên tai và lắng nghe tiếng máy hoạt động. Một sản phẩm Orient chuẩn Nhật Bản sẽ hoạt động rất nhẹ nhàng và êm, tiếng kêu tik-tak của bộ máy cũng nghe rất nhỏ, thậm chí bạn hoàn toàn không nghe thấy tiếng kêu nếu bạn không đứng trong một môi trường yên tĩnh.  ⇒ Một đặc điểm nhận biết máy khác của một số sản phẩm lộ nắp lưng đó là chữ Orient được khắc ở trên máy. Một chiếc đồng hồ thật sẽ có dòng chữ “ORIENT” được khắc in hoa toàn bộ, sắc nét, một số mẫu đồng hồ còn được sơn đen để thêm phần nổi bật. Nếu bạn không nhìn thấy dòng chữ này hoặc dòng chữ có độ nông sâu không đều thì chắc chắn đó là hàng giả.

Đọc thêm:

 ⇒ Có những lý do sau đây :Khách hàng sẽ yên tâm khi mua đồng hồ chính hãng tại SHOPDONGHO.com :

  • 1 . Có giấy chứng nhận : là nhà phân phối đồng hồ chính hãng , nơi bán đồng hồ uy tín và là trung tâm  bảo hành sữa chữa đồng hồ chính hãng .
  • 2 . Kinh nghiệm bán đồng hồ hàng chính hãng hơn 30 năm .
  • 3 . Hệ thống Show room của SHOPDONGHO.com mang phong cách sang trọng có địa chỉ rõ ràng là nơi đáng tin cây để khách đến để tham quan .

Xem thêm:

KHÁM PHÁ BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ TISSOT T-WAVE:”DÀNH RIÊNG CHO PHÁI ĐẸP”

KHÁM PHÁ MẪU ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG MỎNG NHẤT THẾ GIỚI - citizen ECO-DRIVE ONE

KHÁM PHÁ BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO DRIVE ONE

ĐỒNG HỒ CƠ LÀ GÌ - ĐỒNG HỒ CƠ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ ĐỒNG HỒ QUẢ QUÝT

ĐỒNG HỒ TISSOT PR100: BẢN HÒA TẤU ĐỘC ĐÁO GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

BẬT MÍ VẺ ĐẸP NỮ QUYỀN TRONG BST ĐỒNG HỒ BULOVA NỮ THE "LADIES" DIAMONDS

ĐỒNG HỒ MOVADO 0606878 - NÉT LỊCH THIỆP TỪ SỰ ĐƠN GIẢN

ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ TISSOT 1853 LE LOCLE AUTOMATIC

Post a Comment

Previous Post Next Post