Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Mất Năng Lượng - Cách Phát Hiện Và Sửa Chữa

Đồng Hồ CITIZEN Eco-Drive Bị Yếu Năng Lượng - Cách Nhận Biết Và Khắc Phục. Đồng hồ citizen Eco-Drive hoạt động bằng năng lượng mặt trời, tuy nhiên có thể gặp vấn đề về yếu năng lượng. Để nhận biết và khắc phục, kiểm tra mức năng lượng bằng cách nhìn vào chỉ số trên mặt đồng hồ. Nếu chỉ số yếu hoặc không di chuyển, bạn cần sạc lại đồng hồ bằng ánh sáng mặt trời hoặc đèn sáng.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng cao cấp của thương hiệu đồng hồ Citizen, và được cho là mẫu đồng hồ có công nghệ ánh sáng tốt nhất Thế giới hiện nay.

Citizen Eco-Drive Bị Yếu Năng Lượng

Với triết lý “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có năng lượng”, công nghệ Eco-drive có khả năng chuyển bất kỳ nguồn sáng nào – tự nhiên hoặc nhân tạo – tạo thành năng lượng cho đồng hồ hoạt động cực kì chính xác và bền bỉ như đồng hồ pin thạch anh và đồng thời cung cấp được năng lượn rất nhiều chức năng tiêu hao nhiều năng lượng như chức năng Chronograph, Radio Controlled, Satellite Wave, thời gian kép,v.v…

Citizen Eco-Drive Bị Yếu Năng Lượng

Nếu sử dụng đúng kĩ thuật, tuổi thọ đồng hồ Eco-Drive có thể lên tới 10 năm trở lên mà không cần phải bảo dưỡng và thay pin định kỳ. Là dòng đồng hồ hoạt động dựa vào nguồn năng lượng từ ánh sáng, người dùng tuyệt đối đừng nên cất đồng hồ Eco-Drive vào tủ, hộp kín hay để ở những nơi không có ánh sáng khiến Citizen Eco-Drive Bị Yếu Năng Lượng. Dù Eco-Drive có khả năng hoạt động trong bóng tối suốt 5 tháng – 7 năm, nhưng việc bạn cách ly đồng hồ với ánh sáng sẽ khiến đồng hồ Eco-Drive phải hoạt đông hết công suất trong điều kiện thiếu năng lượng, và điều này sẽ làm “giảm tuổi thọ” nghiêm trọng đối với bộ máy này.

Citizen Eco-Drive Bị Yếu Năng Lượng

Trong quá trình hoạt động trong tối, đồng hồ Citizen Eco-drive sẽ tự động thực hiện một số chức năng đặc biệt để có thể tiết kiệm năng lượng cho đồng hồ tiếp tục hoạt động lâu dài; đồng thời, đồng hồ sẽ báo cho người dùng biết đồng hồ Eco-drive đang bị yếu năng lượng qua đặc điểm đặc biệt sau đây.

Làm thế nào để biết khi đồng hồ Citizen Eco-Drive bị yếu năng lượng?

Dù là cỗ máy toàn năng thì trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh được những lúc đồng hồ bị yếu năng lượng. Vậy những lúc như vậy, đồng hồ Citizen nam sẽ “thông báo” cho chủ nhân bằng cách nào? Hãy chú ý vào mặt số. Khi đồng hồ đang cạn dần năng lượng, kim giây sẽ nhảy 2 giây (nhảy 2 nấc) thay vì nhảy 1 giây. Hoặc đối với dòng 2 kim không có kim giây, kim phút sẽ nhảy hẳn qua 1 phút để tiết kiệm nhiên liệu thay vì nhảy từ từ cứ 1/3 nấc cứ mỗ 20 giây. Riêng đối với dòng Citizen Eco-Drive tích hợp thêm chức năng Chronograph, khi đồng hồ yếu năng lượng, chức năng Chronograph sẽ không hoạt động.

Citizen Eco-Drive Bị Yếu Năng Lượng

Sạc lại năng lượng cho đồng hồ ánh sáng Eco-drive như thế nào?

Eco-drive có thể hấp thụ cả ánh sáng nến, ánh sáng đèn nhà tạo năng lương cho đồng hồ hoạt động. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời vẫn là tốt nhất cho đồng hồ dòng này do chúng có cường độ sáng mạnh nhất trong các nguồn sáng. Ánh sáng mặt trời sẽ nhanh chóng cung cấp đủ năng lượng cho đồng hồ hoạt động.

Citizen Eco-Drive Bị Yếu Năng Lượng

Bảng thông số nghiên cứu về khả năng hấp thụ và lưu trữ nguồn sáng dòng Eco-drive của thương hiệu Citizen.

Bạn sạc ánh sáng cho đồng hồ cho tới khi kim đồng hồ nhảy từ 2 nấc trở lại 1 nấc, hoặc thấy chức năng Chronograph ở những mẫu đồng hồ Chronograph hoạt động trở lại, rồi đeo sử dụng đồng hồ trong vài ngày là vừa. Nếu đồng hồ ngừng hoạt động, bạn nên sạc đồng hồ dưới ánh sáng Mặt Trời từ 7h - 9h sáng mỗi ngày trong vòng một tuần. Lưu ý, khi sạc ánh nắng mặt trời bạn nên sạc ánh nắng buổi sáng hoặc xế chiều là tốt nhất cho đồng hồ., tránh sạc ánh nắng gay gắt vào buổi trưa. Nếu bạn cho chúng tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng gắt gao của ánh mặt trời lúc giữa trưa quá lâu, bộ máy bên trong sẽ bị “đốt cháy”, gây nên thiệt hại nghiêm trọng và chai năng lượng hoàn toàn, khiến bộ máy không thể hấp thụ được năng lương ánh sáng được nữa. Để tiết kiệm thời gian sạc, sau khi sạc mặt trời ban sáng, vào buổi tối bạn cũng nên để đồng hồ sạc dưới ánh đèn bàn, để đồng hồ cách bóng đèn bàn khoảng 20cm, tránh sạc bằng các loại ánh sáng tỏa nhiệt mạnh hay ở môi trường có nhiệt độ cao (không được quá 60 độ C).

Citizen Eco-Drive Bị Yếu Năng Lượng

Trong trường hợp đồng hồ đã tiếp xúc với ánh sáng nhưng vẫn không hoạt động, bạn không nên tự ý sửa chữa hay mang đi thay pin đồng hồ tại các cửa tiểm sửa chữa không chính hãng, mà hãy liên lạc với trung tâm bảo hành chính hãng của Citizen để được tư vấn và thay thế pin đúng chuẩn của máy. 

Đọc thêm:

Khi sạc đầy mà kim giây đồng hồ vẫn nhảy 2 nấc nghĩa là sao?

Khi sạc đầy mà kim giây đồng hồ vẫn nhảy 2 nấc hoặc nhảy lần lượt 1 nấc rồi 2 nấc rồi 1 nấc,… nghĩa là đồng hồ bạn vẫn đang ở chế độ tiết kiệm năng lượng chứ không phải Citizen Eco-Drive Bị Yếu Năng Lượng. Đa phần những mẫu đồng hồ Eco-drive hiện nay có chế độ tự động bỏ chức năng tiết kiệm năng lượng khi năng lượng đã được sạc đầy, Tuy nhiên vẫn có nhiều mẫu vẫn chưa có chức năng tự động đó nên bạn vẫn phải tực hiện thao tác thủ công Reset lại toàn bộ bộ máy để bỏ chế độ tiệt kiệm trong đồng hồ. Để thực hiện thao tác thủ công Reset lại toàn bộ bộ máy, bạn kéo núm vặn ra nấc chỉnh giờ (khoảng 2 nấc đối với đa số mẫu đồng hồ 3 kim có lịch ngày), để trong khoảng 30 giây rồi ấn núm đóng lại là đồng hồ Eco-drive đã Reset lại toàn bộ bộ máy. Đối với những mẫu phức tạp hơn( như Radio Controlled, Satellite Wave,…), bạn nên đem ra các cửa tiệm sửa chữa chính hãng của Citizen để các nhân viên và thợ sửa chữa có thể chỉnh reset máy chính xác và nhanh chóng cho đồng hồ của bạn.

Citizen Eco-Drive Bị Yếu Năng Lượng

Xem thêm:

REVIEW ĐỒNG HỒ OMEGA SPEEDMASTER '57 331.10.42.51.01.001

TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG HỒ CHỐNG XƯỚC ĐẦU TIÊN CỦA THẾ GIỚI - ĐỒNG HỒ RADO DIASTAR

4 BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ LONGINES NAM ĐÁNG MUA NHẤT NĂM 2020

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯỚC TRƯỢT TRÊN ĐỒNG HỒ PHI CÔNG

REVIEW ĐỒNG HỒ CITIZEN NIGHTHAWK BJ7006-56L - THIÊN THẦN XANH CỦA THƯƠNG HIỆU CITIZEN

TOP 4 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT NÊN BIẾT

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE PROMASTER JR4

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CITIZEN JY8 (MÁY U680)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÒNG XOAY LA BÀN TRÊN ĐỒNG HỒ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CITIZEN MODEL BN4 (MÁY J280)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE SATTELITE WAVE AIR CC1

Post a Comment

Previous Post Next Post