Ngôi nhà 75m2 với thông điệp sống tiện nghi tại Quận 9

Ngôi nhà 75m2 kỳ diệu này nằm ở Quận 9 mang trong mình thông điệp "vừa đủ". Với thiết kế thông minh, không gian thoáng đãng và tiện nghi hiện đại, ngôi nhà này tạo ra sự hài lòng và sự thoải mái cho gia đình. Được trang bị các tiện ích tiện nghi, đây là một tổ ấm lý tưởng cho cuộc sống hiện đại của bạn.

Ngôi nhà phố có diện tích 75m2 là không gian thư thái và hướng đến sự cân bằng trong cuộc sống nằm tại phường Phước Long B, Quận 9, TP. HCM.

Ngôi nhà được xây dựng với mục tiêu ở lâu dài và để tận hưởng cuộc sống giúp tinh thần luôn thoải mái. Từ yêu cầu này kiến trúc sư đã đưa ra một số giải pháp như: sử dụng lâu dài, tính thiết thực và sự cân bằng nhưng không tách rời thiên nhiên. Một thiết kế hình dạng của ngôi nhà dựa theo những yếu tố cơ bản nhất, sử dụng vừa đủ nội thất và vật liệu nhất để giúp không gian cân đối và luôn tạo sự thoải mái.

Mong muốn của chủ đầu tư là ngôi nhà đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa đủ, mang lại cảm giác thoải mái, vui vẻ cho cả nhà và bạn bè khi đến chơi.

Ban đầu ngôi nhà được cải tạo từ một ngôi nhà thô. Sau khi hoàn thiện đó là một ngôi nhà thoang thoảng nét kiến trúc truyền thống Việt Nam rất gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà luôn bao bọc nhiều cây xanh, có hồ nước với các loại cá khác nhau.

Các khu vực được phân chia bởi một số đường cong trên trần nhà, vòm cửa làm cho không gian trở nên mềm mại hơn. Ngoài ra, các đường cong này còn có tác dụng che khuyết điểm của ngôi nhà và phác họa rõ nét chân dung cá tính của chủ nhà.

Vật liệu xây dựng chính gồm: gỗ, gạch terazzo và đá trên sàn nhà. Tất cả rất dễ tìm và có thể tự tay làm. Màu sắc cũng rất tự nhiên và có thể tồn tại lâu theo thời gian bất kể sự thay đổi của thời tiết quanh năm.

Hơn nữa, phần nội thất trong nhà cũng được kiến trúc sư thiết kế riêng độc quyền theo đúng yêu cầu ban đầu của gia chủ và còn có thêm không gian dành cho trẻ vui chơi trong nhà.

Tầng trệt được sử dụng cho chức năng sinh hoạt chung với phòng khách, bếp ăn và bếp nấu. Khu vực sân vườn trước nhà thông thoáng. Ngoài ra thiết kế tận dụng mảng tường hệ thanh gỗ thay thế bằng tường xi măng dọc theo chiều dài ngôi nhà.

Tầng 2 và 3 tập trung không gian riêng tư, mỗi tầng tương ứng 1 phòng ngủ có phòng vệ sinh bên trong.

Điểm nhấn của ngôi nhà ngoài những đường cong xuất hiện xuyên suốt không gian thì cây xanh được bố trí theo nhiều cách khác nhau tạo cảm giác gần gũi, thân thiện và mang lại hiệu quả thư thái tinh thần, xóa tan đi những mệt mỏi.

Bên cạnh những yếu tố vừa đủ của không gian thì ý tưởng sử dụng đường cong với chức năng phân chia không gian cũng là điểm nhấn đặc biệt kết hợp hài hòa giữa vật liệu, màu sắc thiết kế, cây xanh tự nhiên biến ngôi nhà truyền thống Việt hòa mình vào cuộc sống hiện đại.

Bản vẽ 2D của ngôi nhà 75m2 mang thông điệp vừa đủ ở Quận 9.

(Nguồn: Arch.A Studio)

Post a Comment

Previous Post Next Post