Biến căn nhà cũ thành không gian đa năng yên bình giữa trung tâm Sài Gòn

Biến khu nhà cũ thành không gian phức hợp yên ả giữa lòng Sài Gòn khiến cho cả thành phố bất ngờ trước sự đổi thay. Với thiết kế sang trọng và tinh tế, khu vực này đã biến đổi từ một khu nhà cũ xuống cấp thành một không gian sống tiện nghi và hiện đại. Không chỉ làm mới kiến trúc, biến khu nhà này còn mang đến cho cư dân và du khách một điểm đến lý tưởng để thư giãn và tận hưởng cuộc sống thịnh vượng.

Dự án là một công trình cải tạo mới từ khu nhà cũ có diện tích 275m2 nằm trong khu dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện tại phường An Phú, quận 2, TP.HCM.

Công trình là chuỗi hình ảnh mang nhiều cảm xúc về người con xa quê hương. Một không gian phức hợp yên tĩnh ngay tại đô thị đông dân cư. Bên trong lớp bê tông, cốp pha tre là lối sống tôn trọng môi trường tự nhiên được chăm chút mỗi ngày.

Nằm giữa nhiều ngôi nhà cao tầng và khu căn hộ phía sau nên công trình đã tìm cách tạo ra điểm nhận biết khác biệt giữa khung cảnh bên trong và bên ngoài. Có thể gọi công trình là một không gian phức hợp bao gồm nhà nghỉ, nhà hàng và không gian yoga. Hệ sinh thái tự nhiên theo vòng tròn từ rác thải đến phân bón cho vườn rau; Nước từ mái nhà được tích hợp và đưa qua bể cá để làm nước tưới cây.

Khu vực tầng hầm là không gian nhà hàng được sử dụng vật liệu thân quen như tre, nứa, vải bố… trải dài từ cửa đến lối đi phía sau. Không gian sinh hoạt, hội thảo được bố trí trên cao để tách biệt với ồn ào của đô thị và có tầm nhìn hướng ra sân vườn.

Hệ thống mái ngói sử dụng có tác dụng giảm bức xạ trực tiếp từ ánh sáng mặt trời, khi kết hợp với sàn đá mài sẽ làm giảm nhiệt độ của khu vực dưới mái.

Các không gian mở như sân thượng, lớp yoga được bố trí tại khu vực có mái che – là không gian đệm trước khi vào bên trong. Tầng 3 là khu vực yên tĩnh dành cho các hoạt động chăm sóc Thân – Tâm - Trí có sự đồng nhất với cấu trúc thiên nhiên xung quanh.

Phối cảnh 3D không gian phức hợp yên ả giữa lòng Sài Gòn.

(Nguồn: 23o5Studio)

Post a Comment

Previous Post Next Post