Ý tưởng thiết kế ngôi nhà sáng tạo từ sàn diễn thời trang Đà Nẵng

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà từ sàn diễn thời trang tại Đà Nẵng: Sàn diễn thời trang được chuyển đổi thành một ngôi nhà độc đáo với không gian công năng hoàn hảo và phong cách trẻ trung. Thiết kế sáng tạo với những đường nét thời trang kết hợp với các tông màu tươi sáng mang lại sự tươi mới và phá cách cho ngôi nhà này. Bằng cách tận dụng không gian trống rộng, ngôi nhà trở nên tiện nghi và thoải mái, tạo điểm nhấn độc đáo cho thành phố Đà Nẵng.

Ngôi nhà nằm giữa khu vực đông dân cư tại Đà Nẵng có diện tích 251m2 lấy cảm hứng từ sàn diễn catwalk dành cho nữ gia chủ yêu thích thời trang.

Ngôi nhà có kết cấu khá đặc biệt như một sàn diễn thời trang, trong đó hệ cầu thang là điểm nhấn tiếp nối dọc theo chiều dài ngôi nhà tại phòng khách, sau đó đi lên và bao quanh giếng trời, hành lang mỗi tầng đến điểm dừng là tầng cao nhất, nơi ánh sáng ban ngày có thể chiếu qua những ô hình vuông trên mái nhà.

Ý tưởng giải pháp lưu thông đường bộ xung quanh giếng trời nhằm tạo cảm giác về lõi trung tâm, kết nối phần còn lại của các không gian và mang đến cái nhìn năng động hơn khi có người đi ngang qua.

Phần rèm từ trần đến sàn trong bếp được sử dụng để che gian bếp nhỏ, khi cần sử dụng có thể linh động mở ra, các tranh treo tường mang chủ đề thời trang cũng được trang trí trên các bức tường trắng tại mỗi tầng.

Tầng trệt, phía sau nhà là khoảng sân vườn có diện tích 5m x 5.3m mang đến cảm giác yên tĩnh, thư giãn và tăng sự hiện diện của thiên nhiên thông qua các hoạt động như ngồi ngắm trăng về đêm, nhìn ánh sáng mặt trời, tận hưởng không khí trong lành và gió thoảng nhẹ mỗi ngày. Ngăn cách giữa ngoài và phòng khách, bếp là cửa kính.

Để ngôi nhà ấn tượng và phù hợp với thời tiết khí hậu nhiệt đới, kiến trúc sư đã thực hiện 4 giải pháp sau:

Thứ nhất: Các không gian như bếp, hành lang phụ, cầu thang, tủ quần áo được thiết kế dựa vào chiều dọc nhà. Chính vì vậy, các phòng đều được tiếp cận trực tiếp ánh sáng, mảng xanh thiên nhiên và đảm bảo sự thông gió.

Thứ hai: Khoảng sân sau lùi vào một khoảng nhỏ để đón cơn gió mùa hè tại hướng Đông.

Thứ ba: Kiến trúc sư sử dụng hệ cây xanh leo kết hợp hệ lam bằng sắt ở mặt tiền chính Tây Bắc và phía sau nhà hướng Đông Nam để ngăn bức xạ mặt trời chiếu gay gắt cũng như tiếng ồn của đường phố và khói xe.

Thứ tư: Đưa kỹ thuật thoát nhiệt cả hướng Đông Bắc và Tây Nam bằng cách sử dụng các ống thông hơi đặt giữa lớp tường gạch bao quanh nhà được xây hai lớp. Kết hợp với những ô hình vuông nhỏ trên mái nhà biến ngôi nhà như một chiếc hộp chiếu sáng thông gió tự nhiên.

Chính vì vậy mà khi ở trong nhà gia chủ hay các thành viên sẽ nhìn thấy ánh trăng, đặc biệt sẽ xuất hiện nhiều vào thời điểm trăng tròn, khi đó ánh trăng xuyên các ô hình vuông xuống không gian tầng trệt mang lại cảm giác thú vị.

Mặt cắt ý tưởng thiết kế ngôi nhà từ sàn diễn thời trang tại Đà Nẵng.

(Nguồn: HH studio)

Post a Comment

Previous Post Next Post