Quảng Bình sẽ xây dựng sân golf trị giá 800 tỷ đồng

Quảng Bình sẽ mở một sân golf mới trị giá 800 tỷ đồng. Dự án này sẽ mang lại cơ hội cho du khách và người dân tham gia môn thể thao thú vị này. Sân golf sẽ được thiết kế đẹp mắt và hiện đại, tạo điểm nhấn cho du lịch và phát triển kinh tế địa phương. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh ngành du lịch và thể thao ở Quảng Bình.

CafeLand - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh tại xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Dự án được xây dựng trên diện tích 165,74ha với tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh làm chủ đầu tư.

Sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh được xây dựng theo tiêu chuẩn sân gôn 36 lỗ đạt đẳng cấp quốc tế; đi kèm với khu trung tâm quản lý, các công trình dịch vụ phụ trợ đi kèm, công trình hạ tầng kỹ thuật.

Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư khởi công dự án tối đa sau 12 tháng kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư, hoàn thành dự án đưa vào sử dụng tối đa 24 tháng kể từ ngày khởi công.

UBND tỉnh Quảng Bình được giao chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ dự án, các nội dung giải trình, tiếp thu của nhà đầu tư và các nội dung đã thẩm định.

Trước đó, theo thông tin của UBND tỉnh Quảng Bình, đối với diện tích đất rừng sản xuất (154,27ha), hiện trạng đang trồng cây dương và diện tích này được giao cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Đồng Hới quản lý.

UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thuê và tài sản trên đất đối với diện tích đất rừng sản xuất. Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh đã trúng đấu giá tài sản trên đất và quyền sử dụng đất thuê này, thời gian sử dụng là 50 năm. Hiện, Tập đoàn Trường Thịnh đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với phần diện tích trúng đấu giá nêu trên.

Post a Comment

Previous Post Next Post