Đồng hồ đã qua sử dụng có nghĩa là gì? Có thể kiếm lợi từ việc mua hàng đã qua sử dụng không?

Đồng hồ Pre-Owned là những chiếc đồng hồ đã từng sử dụng trước đó, nhưng được bán lại hoặc trao đổi. Chúng thường được nâng cấp và bảo dưỡng kỹ lưỡng trước khi được đưa ra thị trường. Có thể sinh lời từ hàng Pre-Owned, vì giá trị của nó thường tăng theo thời gian và những mẫu hàng hiếm có thể đạt giá trị cao.

Nhiều người có xu hướng tìm mua những mẫu đồng hồ Pre-owned và thậm chí nhu cầu này còn không ngừng tăng lên. Vậy hàng Pre-owned là gì? Có khác gì so với những chiếc đồng hồ mới? Cùng SHOPDONGHO.com tìm câu trả lời qua bài viết này.

Đồng hồ Pre-Owned là gì?

Pre-Owned trong tiếng Anh có nghĩa là “sở hữu trước”. Theo đó, người dùng đồng hồ trên thế giới gọi đồng hồ Pre-Owned là đồng hồ đã qua sử dụng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, đồng hồ Pre-Owned có phải là một.

Theo đó, đồng hồ Vintage đều là những mẫu đã qua sử dụng. Sự khác biệt giữa Pre-Owned và Vintage nằm ở chỗ đồng hồ Vintage mang dấu ấn của thời gian và bạn sẽ nhận ra ngay khi chỉ nhìn qua. Đồng hồ Vintage thường đã bị mài mòn hoặc xỉn màu, các chức năng vận hành không còn được trơn tru.

Nói cách khác, đồng hồ Vintage thể hiện rõ “độ tuổi” của mình. Các vật liệu hiện đại như tinh thể sapphire và Super-LumiNova chỉ được sử dụng rộng rãi sau này, giúp cho đồng hồ có khả năng chống chịu tác động của ngoại lực tốt hơn. Vì vậy, những mẫu đồng hồ hiện đại ngày nay có xu hướng trông mới hơn ngay cả khi đã qua sử dụng trước đó một thời gian. 

Dong ho Pre-Owned la gi Co sinh loi tu hang Pre-Owned khong 1
Người dùng đồng hồ trên thế giới gọi đồng hồ Pre-Owned là đồng hồ đã qua sử dụng

Xu hướng sử dụng đồng hồ Pre-Owned

Sau những cuộc nghiên cứu, Deloitte đã phát hiện ra rằng cứ 3 khách hàng thì có 1 người quan tâm đến đồng hồ Pre-Owned. Điều này cũng xuất phát từ việc thị trường có một số dòng sản phẩm được yêu thích đặc biệt nhưng lại cực kỳ hiếm và khó mua( Rolex Daytona và Submariner là những ví dụ điển hình). 

Ngày nay, giới trẻ cũng đặc biệt quan tâm đến đồng hồ Pre-Owned, giúp thị trường này ngày càng phát triệu và việc sưu tầm các thiết kế đã qua sử dụng ngày được ưa chuộng hơn. Theo trưởng bộ phận đồng hồ của Philips (nhà đấu giá đồng hồ): “Ngày nay, những người sưu tầm đồng hồ không muốn chờ đợi. Họ thường đến thẳng những cửa hàng bán đồ cũ để mua, ngay cả khi phải trả thêm một khoản phụ phí”.

Các nhà sản xuất đồng hồ lớn và nhỏ (Rolex, Richard Mille và Omega) cũng đang chào đón xu hướng sử dụng đồng hồ đã qua sử dụng bằng cách cung cấp một số dịch vụ như đảm bảo tính xác thực của thiết bị hay mở thêm các nền tảng bán hàng…

Giám đốc điều hành của Omega cho biết: “Chúng tôi ủng hộ thị trường đồng hồ cổ điển bằng cách cấp chứng chỉ xác thực cho những chủ sở hữu đồng hồ trên 30 tuổi. Các thiết bị được xác thực bởi những người thợ có kinh nghiệm của chúng tôi. Họ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng đồng hồ”.

Nhu cầu sử dụng đồng hồ Pre-Owned đã tăng chóng mặt trong thời điểm đỉnh cao của đại dịch Covid 19. Rolex vướng phải tình trạng khan hiếm hàng hóa do phải ngừng sản xuất, các mẫu Daytona và Submariner được người dùng săn lùng khắp nơi dẫn đến thị trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Ở một số quốc gia khác như Trung Quốc và Singapore, việc mua đồng hồ Pre-Owned cực kỳ phổ biến và họ xem đây là một khoản đầu tư đúng đắn. 

Dong ho Pre-Owned la gi Co sinh loi tu hang Pre-Owned khong 2
Xu hướng sử dụng đồng hồ Pre-Owned

Có nên sử dụng đồng hồ Pre-Owned?

Đồng hồ Pre-Owned mang đến cơ hội tuyệt vời cho những người dùng muốn sở hữu một thiết kế đặc biệt nhưng lại khó tìm được hàng mới. Ví dụ, bạn muốn có một chiếc Submariner đời đầu nhưng không muốn đợi một chiếc mới tinh xuất hiện, hãy mua đồng hồ Pre-Owned. 

Không chỉ có vậy, đồng hồ đã qua sử dụng cũng là một phần thiết yếu của nền kinh tế quay vòng trong việc sưu tập đồng hồ. Chúng mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho những nhà sưu tập đầy tham vọng và cho chúng ta, những người có thể có một ngăn kéo bụi bặm chất đầy đồng hồ nhưng đã không sử dụng đến trong nhiều năm. Và khi ai đó kinh doanh một cỗ máy thời gian mà họ không còn đeo nữa, cả người mua và người bán đều có cơ hội tiến đến gần hơn với chiếc đồng hồ mơ ước tiếp theo. 

Dong ho Pre-Owned la gi Co sinh loi tu hang Pre-Owned khong 3
Đồng hồ đã qua sử dụng cũng là một phần thiết yếu của nền kinh tế quay vòng trong việc sưu tập đồng hồ

Lý do nên sử dụng đồng hồ Pre-Owned

Dưới đây là 3 lợi ích của việc sở hữu những chiếc đồng hồ Pre-Owned

Hạn chế mất giá

Giá trị của một chiếc xe hơi có thể giảm ngay sau khi rời khỏi cửa hàng hoặc chuyển từ mới sang đã qua sử dụng. Tuy nhiên, không giống như ô tô, một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng vẫn có thể được sử dụng sau nhiều thập kỷ. Mua một chiếc đồng hồ Pre-Owned bạn sẽ tránh được khoản khấu hao ban đầu và là sự lựa chọn khôn ngoan hơn về mặt tài chính.

Đầu tư sinh lời

Tuy không phải là tất cả nhưng đồng hồ có thể giúp chủ nhân sinh lời, đặc biệt là những mẫu trong bộ sưu tập hiếm có. Và khi bạn muốn bán lại đồng hồ của mình sau một vài năm, bạn sẽ ít có khả năng bị lỗ hơn với một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng.

Đa dạng sự lựa chọn

Thị trường đồng hồ Pre-Owned cung cấp cho bạn rất nhiều sự lựa chọn, bao gồm cả những phiên bản giới hạn, kiểu dáng đã ngừng sản xuất,…Ví dụ, nếu muốn có một chiếc Rolex Submariner, bạn có thể chọn các mẫu đã sản xuất ở nhiều thập kỷ khác nhau, cho đến khi bạn tìm thấy một chiếc phù hợp với túi tiền của mình.

Dong ho Pre-Owned la gi Co sinh loi tu hang Pre-Owned khong 4
Lý do nên sử dụng đồng hồ Pre-Owned

Vậy bạn đọc đã hiểu rõ về đồng hồ Pre-Owned. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác về đồng hồ, hãy thường xuyên theo dõi website của Viện Đồng Hồ nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post