Giá vàng miếng 9999 SJC tăng lên 68,05 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng 9999 SJC đang ở mức 68,05 triệu đồng/lượng. Đây là loại vàng được coi là chất lượng cao với hàm lượng vàng tinh khiết 99,99%. Vàng miếng SJC có giá trị ổn định và trở thành lựa chọn ưa thích của người tiêu dùng trong việc đầu tư và tích trữ giá trị.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 26/8, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 67,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,97 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,1 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 67,3 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 68 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco 26/8 (lúc 18h, theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.914 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới ít biến động. (Ảnh: Kitco)

Trong bài phát biểu từ Jackson Hole, ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho hay có thể phải tăng thêm lãi suất để kéo lạm phát xuống từ mức còn quá cao như hiện nay.

Fed sẽ hành động cẩn trọng khi quyết định thắt chặt thêm hay giữ nguyên lãi suất và chờ những dữ liệu kinh tế tiếp theo. Việc của Fed là đưa lạm phát về mục tiêu 2%.

Chỉ số đồng USD (DXY), thước đo USD so với 6 loại tiền tệ chủ chốt khác, tăng 0,2% lên 104,14. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm chốt phiên ở mức 5,08%, cao nhất kể từ tháng 6/2007. 

Dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục đóng một vai trò thiết yếu trong tâm lý thị trường vàng. Thị trường vàng nhìn chung đang mắc kẹt trong trạng thái “chờ xem”

Dự báo giá vàng

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho rằng đà tăng của vàng có thể bị hạn chế trong thời gian tới. Thông tin từ hội nghị và quan điểm của Fed cho thấy lãi suất tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian tới, USD tăng giá. Điều này gây bất lợi với vàng.

Christopher Vecchio, người đứng đầu bộ phận tương lai và ngoại hối tại Tastylive cho biết bất ổn kinh tế ở Trung Quốc và mối đe dọa lạm phát đình trệ ở châu Âu sẽ hỗ trợ nhu cầu trú ẩn an toàn bằng vàng. Tuy nhiên thị trường chưa sẵn sàng để tăng cao hơn. Giá vàng có thể giao dịch quanh mức 1.900 USD/ounce.

Post a Comment

Previous Post Next Post