UBND Cần Thơ đẩy nhanh tiến độ dự án Khu đô thị mới Sao Mai trị giá gần 2.500 tỷ đồng.

UBND Cần Thơ đang tiếp tục thúc đẩy tiến độ dự án Khu đô thị mới Sao Mai trị giá hơn 2.500 tỷ đồng. Dự án quan trọng này dự kiến mang lại nhiều cơ hội phát triển cho thành phố, từ việc thu hút đầu tư, tạo việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư. UBND Cần Thơ rất quan tâm đến việc triển khai dự án này và đưa ra các biện pháp để đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của thành phố.

CafeLand – UBND TP Cần Thơ vừa yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia IDI khẩn trương triển khai đầu tư dự án Khu đô thị mới tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt và xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh và thực hiện các nghĩa vụ về tài chính với Nhà nước theo đúng quy định.

UBND TP cũng giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Thốt Nốt, UBND huyện Vĩnh Thạnh đôn đốc, hỗ trợ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia IDI triển khai đầu tư dự án nêu trên theo đúng quy định, giải quyêt các vướng mắc của dự án theo thẩm quyền.

Trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo đề xuât cụ thể, trình UBND TP xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

Tại sao là Sao Mai?

Được biết, Khu đô thị mới tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt và xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh có tổng diện tích khoảng 181ha và có tên là Khu đô thị mới Sao Mai.

Theo quy hoạch 1/500 được duyệt hồi tháng 2/2020, dự án có tổng diện tích khoảng 1.818.786m2 với quy mô dân số 22.000 người, trong đó, khu phát triển mới khoảng 17.000 người, khu cải tạo chỉnh trang khoảng 5.000 người.

Khu đô thị mới Sao Mai có phía Đông Bắc giáp đất sản xuất nông nghiệp và khu dân cư cặp Quốc lộ 91; phía Tây Bắc giáp Quốc lộ 80; Đông Nam giáp dự án cầu Vàm Cống và Tây Nam giáp đường nối cầu Vàm Cống với Quốc lộ 80.

Dự án chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 hơn 102 ha (trong đó, khu đô thị xây dựng mới là hơn 83 ha) và giai đoạn 2 gần 80 ha (trong đó, khu đô thị xây dựng mới là hơn 66 ha).

Dự án thực hiện trong 5 năm, từ năm 2020 đến năm 2024. Tổng vốn đầu tư gần 2.470 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư giai đoạn 1 là hơn 1.300 tỷ và giai đoạn 2 là gần 1.160 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia IDI được thành lập năm 2003, là một trong những doanh nghiệp thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Sao Mai tỉnh An Giang (Tập đoàn Sao Mai).

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia IDI có ngành nghề chính là chế biến thủy hải sản, hiện doanh nghiệp có vốn điều lệ 2.276 tỷ đồng.

Tháng 5/2011, cổ phiếu Công ty IDI đã được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh với mã chứng khoán là IDI.

Post a Comment

Previous Post Next Post