Tìm hiểu về độ chống nước của đồng hồ Victorinox

Tham khảo mức độ chống nước của đồng hồ Victorinox để đảm bảo rằng bạn có một chiếc đồng hồ đáng tin cậy trong mọi hoàn cảnh. Với các đặc điểm chống thấm nước như độ sâu chống nước và áp suất thử nghiệm, bạn có thể yên tâm sử dụng đồng hồ Victorinox trong các hoạt động ngoài trời hoặc dưới nước mà không phải lo lắng về sự hỏng hóc.

Đồng hồ Victorinox mang phong cách Quân đội Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phái mạnh. Sau đây là khả năng chống nước đồng hồ Victorinox mà ai cũng cần phải biết khi tìm hiểu về thương hiệu này.

Chống nước đồng hồ Victorinox

Đồng hồ Victorinox có khả năng chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su bao quanh bộ máy bên trong vỏ. Nhờ vậy mà nước không thể lọt được vào bên trong, giúp đồng hồ vẫn hoạt động được bình thường ngay cả khi chẳng may nó tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Nếu phần zoăng này bị hỏng thì khả năng chống nước của đồng hồ cũng sẽ bị mất đi. Khi đó, nước sẽ vào bộ máy dẫn đến chiếc đồng hồ đeo tay yêu thích của anh chị em sẽ bị hỏng và phải đem đi sửa chữa. Một số người chủ quan, để lâu mà không đem đi sửa ngay cũng sẽ khiến các linh kiện bên trong nhanh gỉ sét. Lúc này, người đeo lại mất công phải thay linh kiện mới. Chưa kể đến linh kiện đó lại là loại khó tìm thì công việc sửa chữa càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Nếu phần zoăng này bị hỏng thì khả năng chống nước của đồng hồ cũng sẽ bị mất đi
Nếu phần zoăng này bị hỏng thì khả năng chống nước của đồng hồ cũng sẽ bị mất đi

Tính chống nước của mỗi chiếc Victorinox

Trên thực tế, độ chống nước mỗi mẫu đồng hồ Victorinox là khác nhau. Nhưng chuyên gia khuyến cáo rằng, dù đồng hồ của anh chị em có độ chống nước bao nhiêu đi nữa thì cũng không nên lợi dụng tính chống nước này để áp dụng với sản phẩm. Bởi lẽ, mọi thông số ghi trên đồng hồ đều trải qua các cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Trong khi đó, môi trường hằng ngày thì không được như vậy.

Nếu sản phẩm ở trong môi trường ẩm ướt quá lâu như thường xuyên đi dưới mưa, hay dưới nước thì khả năng chống thấm nước của đồng hồ cũng bị ảnh hưởng. Như vậy, chẳng mấy chốc mà đồng hồ sẽ nhanh bị hỏng. Cách tốt nhất là nên xem kỹ khả năng chịu nước mỗi chiếc đồng hồ bạn đeo trên tay là bao nhiêu, được tính đơn vị ATM.

Nếu sản phẩm ở trong môi trường ẩm ướt quá lâu như thường xuyên đi dưới mưa, hay dưới nước thì khả năng chống thấm nước của đồng hồ cũng bị ảnh hưởng
Nếu sản phẩm ở trong môi trường ẩm ướt quá lâu như thường xuyên đi dưới mưa, hay dưới nước thì khả năng chống thấm nước của đồng hồ cũng bị ảnh hưởng

Làm thế nào để kiểm tra độ chống nước đồng hồ Victorinox

Để biết chính xác đồng hồ của mình có độ chống nước là bao nhiêu, anh chị em có thể hỏi người bán trong quá trình mua để được giải đáp nhanh nhất. Hoặc người đeo cũng có thể tìm trên website bán hàng của sản phẩm. Nhưng nếu cả hai cách đều không khả thi, anh chị em có thể đem qua SHOPDONGHO.com để được kiểm tra chống nước đồng hồ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Tham khảo mức độ chịu nước của đồng hồ Victorinox

Có rất nhiều loại đồng hồ thể thao của thương hiệu này có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét trở lên. Thậm chí, một số mẫu chuyên dụng hơn còn có khả năng chống nước đến 250 mét. Tuy nhiên, tương đối hiếm khi anh chị em tìm thấy một chiếc đồng hồ được thiết kế đặc biệt để lặn.

Lưu ý rằng, một số tác động oxy hóa của môi trường có thể gây hư hại tới tính chống nước của sản phẩm nên thường xuyên phải bảo dưỡng đồng hồ và kiểm tra định kì tính chống nước của nó, để giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng bền lâu hơn.

Post a Comment

Previous Post Next Post