Thanh Hóa khởi công dự án gần 4.000 tỉ đồng tại Khu kinh tế Nghi Sơn

Giai đoạn 2 của Dự án Khu phát triển GAS & LNG và các loại hình phụ trợ lọc hóa dầu đã được khởi công vào sáng ngày 2/4 vừa qua tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công - Ảnh Báo Thanh Hóa.

Dự án do Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát đầu tư với quy mô gồm: Kho xăng dầu ngoại quan và nội địa với tổng dung tích 165.000m3, bến cảng liền bờ cho tàu từ 5.000 đến 30.000 tấn và bến nhô 70.000 tấn.

Theo dự tính, dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ từng bước hình thành đầu mối trong chuỗi các doanh nghiệp phân phối xăng dầu và khí hóa lỏng tại khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành và đưa vào khai thác với bến cảng cho tàu 5.000 tấn; hệ thống kho chứa xăng dầu với dung tích 152.970m3. Ở giai đoạn 2 dự án sẽ đầu tư và phát triển hạng mục bến tàu có trọng tải đến 30.000 tấn, với tổng mức đầu tư khoảng 805 tỉ đồng.

Khi đi vào vận hành, khai thác sẽ nâng công suất quay vòng của dự án, đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Được biết, Khu kinh tế Nghi Sơn có tổng diện tích 106.000ha. Trong đó có hơn 66.497ha đất liền và đảo, 39.502ha mặt nước. Dự án có tổng vốn đầu tư (giai đoạn 1) lên tới 6 tỉ USD với trọng tâm là các ngành công nghiệp như: Công nghiệp lọc hoá dầu, công nghiệp luyện cán thép cao cấp, cơ khí chế tạo, sửa chữa và đóng mới tàu biển, công nghiệp điện, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến xuất khẩu…

Post a Comment

Previous Post Next Post