Sự giảm đáng kể trong doanh số đồng hồ Thụy Sĩ sau khi ra mắt Apple Watch.

Doanh số đồng hồ Thụy Sĩ đã giảm đáng kể kể từ khi Apple Watch ra mắt. Với tính năng đa dạng và thiết kế hiện đại, Apple Watch thu hút nhiều khách hàng trẻ hơn và cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống. Là một sản phẩm công nghệ thông minh, Apple Watch mang đến không chỉ gian lẫn thời gian, nhưng còn các tính năng sức khỏe và tiện ích. Điều này đã tạo ra một sự chênh lệch đáng kể trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, khiến doanh số giảm mạnh.

Theo một báo cáo mới đây thì Apple Watch là một trong những nguyên nhân làm suy giảm doanh số đồng hồ Thụy Sĩ trong thời gian qua.


Liên đoàn công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ (Federation of the Swiss Watch Industry: FSWI) vừa phát hành một bản báo cáo cho thấy tỷ lệ xuất khẩu đồng hồ cao cấp của nước này đã giảm 8,9% trong khoảng thời gian từ tháng Tư đến tháng Năm. Đây là đợt suy giảm lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2009.

Apple Watch làm suy giảm doanh số đồng hồ Thụy Sĩ

Trong khi sự quy đổi tiền tệ có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh số những chiếc đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ thì tháng Tư cũng là tháng mà Apple Watch bắt đầu cho người dùng đặt hàng. Trong 5 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ giảm 0,3%. Lô hàng đồng hồ Thụy Sĩ xuất sang thị trường Mỹ giảm 14%, sang Hồng Kông giảm 34% trong thời gian từ tháng Tư đến tháng Năm.

Apple Watch làm suy giảm doanh số đồng hồ Thụy Sĩ


Theo các chuyên gia phân tích thì khi đồng USD mạnh và đồng EUR yếu, người Châu Á có khuynh hướng đi du lịch châu Âu hơn là Mỹ và do đó họ sẽ mua sắm tại thị trường này nhiều hơn. Đó cũng có thể là lý do mà lô hàng đồng hồ Thụy Sĩ sang thị trường Mỹ bị suy giảm. Patrik Schwendimann, một nhà phân tích của ngân hàng Zuercher Kantonalbank cũng cho biết thêm các sản phẩm đồng hồ giá rẻ xuất sang Mỹ có thể đã bị ảnh hưởng do sự xuất hiện của Apple Watch.

Theo Minh Trung/VnRview

Post a Comment

Previous Post Next Post