Giá vàng ngày hôm nay 27/7: Vàng SJC tìm lối đi riêng

Giá vàng hôm nay vào ngày 27/7 tiếp tục tăng. Đặc biệt, loại vàng SJC tiếp tục làm chủ với mức tăng ấn tượng. Giá vàng SJC ngày hôm nay đã có "lối đi riêng", trở thành lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư trong bối cảnh biến động thị trường hiện tại. Sự tăng giá này mang đến niềm vui cho các nhà đầu tư và các chủ sở hữu vàng.

(ĐTCK) Trong khi vàng thế giới và thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đều tăng vừa phải sau quyết định Fed tăng lãi suất cơ bản đúng như dự báo, thì vàng SJC "đứng im".

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 50.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 27/7 chưa có sự biến động, hiện niêm yết lần lượt ở mức 66,6 – 67,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,6 – 67,2 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 80.000 đồng/lượng so với hôm qua, hiện đứng ở mức 56,31 – 57,16 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ tăng 7,2 USD lên 1.971,7 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng tiếp tục tăng lên mức 1.977,7 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 8/2023 trên sàn Comex New York tăng 6,4 USD, tương ứng tăng 0,33% lên 1.970,1 USD/ounce.

Vàng chỉ tăng vừa phải trong phiên giao dịch chiều thứ Tư tại Hoa Kỳ, cho thấy ít phản ứng ban đầu đối với việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất cơ bản, điều mà thị trường hoàn toàn mong đợi.

Trong cuộc họp báo sau quyết định tăng lãi suất 25 điểm cơ bản của ngân hàng trung ương, Powell nói rằng, tại thời điểm này, ủy ban có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 9 cũng như giữ nguyên lãi suất.

Tuy nhiên, ông cũng nhắc lại lập trường của mình rằng ngân hàng trung ương sẽ không xem xét bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào trong năm nay. Thị trường vàng miễn nhiễm với những bình luận trung lập của Powell khi nó giữ gần mức cao nhất trong phiên.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA cho biết, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đang để ngỏ các lựa chọn của mình, nhưng không có khả năng họ sẽ tăng lãi suất một lần nữa.

Ông nói: “Quá trình giảm phát sẽ tiếp tục khi nền kinh tế đang suy yếu và thế giới sẽ bắt đầu cảm thấy tác động của các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn.

Đối với tác động thị trường vàng, Moya nói rằng giá có thể duy trì trong phạm vi giới hạn cho đến tháng 11. “Fed có thể sẽ không thay đổi lãi suất trong tháng 9 và khi thị trường tin tưởng rằng tháng 11 sẽ tạm dừng, thì vàng có thể bứt phá lên cao hơn”, ông nhận định.

Với mức giá khoảng 1.977,7 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 57,49 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 9,73 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 27/7: Vàng SJC có "lối đi riêng" ảnh 1

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 101,11 điểm.

Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 27/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.736 đồng/USD, giảm 10 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 22.549 – 24.923 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 24.872 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 23.450 – 23.900 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 23.630 đồng/USD và bán ra là 23.700 đồng/USD.

Post a Comment

Previous Post Next Post